Mẹo tận dụng mỹ phẩm hết hạn cực hữu ích

Bạn mở hộp trang điểm chuẩn bị dự tiệc và giật mình phát hiện ra mỹ phẩm đã hết hạn? Đừng vội vứt đi nhé, có thể tận dụng mỹ phẩm hết hạn thành những vật dụng hữu ích đấy

Một nghiên cứu đăng trên tờ International Journal of Cosmetic Science cho biết, có khoảng 70% phụ nữ đã sử dụng mỹ phẩm hết hạn. Các nhà nghiên cứu phát hiện có đến 67% vi sinh vật nguy hại trong mẫu mỹ phẩm trang điểm mắt hết hạn.

Nếu phát hiện mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng thì bạn nên ngưng dùng ngay để tránh ảnh hưởng đến dung nhan và sức khỏe. Dù vậy, bạn vẫn thấy tiếc với chi phí bỏ ra khi mua và không biết nên làm gì với mỹ phẩm hết hạn? TTGĐ sẽ gợi ý bạn 7 cách tận dụng mỹ phẩm hết hạn ngay đây.

CHÌ KẺ MẮT 

meo tan dung my pham het han cuc ky huu ich hinh anh 1

Bút chì kẻ mắt là sản phẩm duy nhất bạn có thể sử dụng một cách an toàn dù chúng đã hết hạn. Để tận dụng bút chì kẻ mắt, bạn hãy dùng một chiếc bật lửa đốt phần sáp của ngòi bút. Lưu ý, bạn chỉ nên đốt đủ nóng (1–2 giây) và đừng để sáp tan chảy. Sau khi phần sáp đã nguội lại, bạn có thể hoàn toàn sử dụng chúng như một sản phẩm mới rồi đấy. Bí quyết này sẽ giúp bạn tiêu diệt được các loại vi khuẩn gây hại có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

MASCARA

meo tan dung my pham het han cuc ky huu ich hinh anh 2

Bạn không nên sử dụng mascara hết hạn vì nó đã nhiễm khuẩn, nhưng có thể tận dụng mỹ phẩm hết hạn này sau khi rửa sạch với nước rửa chén và nước nóng. Bạn có thể dùng cây mascara để chải lông mày hoặc tán đều mascara bị vón cục trên lông mi mỗi khi trang điể

PHẤN MẮT 

Bạn trộn khoảng 1 muỗng nhỏ phấn mắt với 25–30 giọt sơn móng trong suốt (sơn bóng). Nếu phấn mắt bị đặc hoặc cứng thì bạn nghiền mịn ra rồi mới trộn với sơn bóng. Nhớ sơn lên móng tay/ chân ngay kẻo khô.

 

SON MÔI

meo tan dung my pham het han cuc ky huu ich hinh anh 3

Bạn hãy nấu nóng chảy các thỏi son hết hạn để tiêu diệt các loại vi khuẩn đang ẩn nấp bên trong. Sau đó, bạn có thể trộn với sáp dưỡng môi vaseline để tạo cho mình một bộ màu son hoàn toàn mới. Các cô nàng thích dùng nhiều màu son hết lo mỹ phẩm hết hạn rồi nhé!

PHẤN NỀN 

Đối với hộp phấn nền đã hết hạn, bạn hãy cạy chúng ra và tán thành bột mịn. Sau đó, bạn chia chúng ra từng loại theo từng màu sắc và trộn với dung dịch keo lỏng (keo dán thủ công). Bạn có thể bảo quản chúng trong các lọ keo và dùng để vẽ những bức tranh treo tường, thiệp hoặc những tờ note độc đáo dành tặng cho người thân, bạn bè.

NƯỚC HOA

meo tan dung my pham het han cuc ky huu ich hinh anh 4

Khi hết hạn, mùi hương của nước hoa sẽ phai nhạt và có thể gây dị ứng cho da. Tuy nhiên, bạn có thể tận dụng lọ nước hoa hết hạn như dung dịch xịt làm thơm phòng hoặc tạo ra hương thơm cho xe hơi, nhà vệ sinh.

DẦU XẢ DƯỠNG TÓC

meo tan dung my pham het han cuc ky huu ich hinh anh 5

Hãy ngưng dùng dầu xả dưỡng tóc hết hạn để tránh gây hại cho mái tóc của bạn nhé. Bạn có thể tận dụng mỹ phẩm hết hạn này để đánh bóng các đôi giày da. Cách này giúp bạn làm sạch giày và giữ cho lớp da mềm. Bạn cũng có thể dùng dầu xả hết hạn để lau các vật dụng bằng kim loại. Bạn còn có thể dùng dầu xả làm mềm đầu lông của cọ trang điểm sau khi làm sạch bằng dầu gội.

Bài: VƯƠNG HUY KHÔI

Mục Bí quyết / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua