Mẹo hay giúp con rửa tay của các bà mẹ bỉm sữa Việt

Hoa hậu Hương Giang để ghế thấp cho con dễ đứng lên tự mở vòi nước, MC Huyền Ny, Diệp Chi lưu ý luyện tập thói quen này cho mình, cho con

Mới đây, các bà mẹ bỉm sữa showbiz như Hoa hậu Hương Giang, MC Huyền Ny, Diệp Chi bày tỏ mối quan tâm; chia sẻ về kinh nghiệm giáo dục con cái trong việc vệ sinh tay sạch sẽ.

Là bà mẹ của 2 cô công chúa đáng yêu; Hương Giang cũng có những trăn trở khi nuôi dạy trẻ như bao bà mẹ khác. Trên trang cá nhân, Hoa hậu cho biết dù đã tập tành thói quen rửa tay cho bé. Cô nhắc nhở mỗi ngày nhưng con vẫn hay quên; tay chân thường lấm lem bút màu, đất nặn.

Người đẹp chia sẻ mẹo dạy con rửa tay của mình: “Tôi để ghế thấp cho con dễ đứng lên tự mở vòi nước và mua nhiều khăn lau tay dễ thương để lôi kéo các bạn ấy chăm chỉ giữ tay sạch”.

Hương Giang cũng nhắn nhủ bậc cha mẹ hãy để ý; nhắc con rửa tay vì những việc làm tuy nhỏ nhưng sẽ dễ ảnh hướng trực tiếp đến sức khỏe. Chính nhờ lối sống giản dị cùng cách nuôi dạy con thông minh; Hương Giang ngày càng được khán giả yêu mến nhiều hơn. Cô cũng là đại sứ của nhiều chương trình thiện nguyện, quỹ từ thiện vì trẻ em.

Tương tự với Hoa hậu Hương Giang; MC Huyền Ny cũng đưa ra những lời cảnh báo sức khỏe của việc không rửa tay ở cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Không chỉ được khán giả biết đến với vai trò MC trên sóng truyền hình; cô còn là mẹ của 3 nhóc tỳ lanh lợi. Vì vậy, những chia sẻ của MC về việc dạy cách bảo vệ sức khỏe bắt đầu từ hành động rửa tay sạch thu hút sự quan tâm của nhiều bà mẹ.

Trên trang Facebook, Huyền Ny nhấn mạnh: “Rửa tay ngay sau khi đi vệ sinh, trước khi nấu nướng, trước khi cho các con ăn… là việc phải làm. Phụ huynh lưu ý luyện tập thói quen này cho mình, cho con vì mùa hè nguy cơ bệnh tiêu chảy ở rất cao”.

Ý thức tầm quan trọng của việc rửa tay sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn…; tuy nhiên, với lý do mất công, tốn thời gian, lười biếng, nhà vệ sinh không sạch sẽ… chúng ta thực hiện chưa tốt.

Hàng ngày, không chỉ trẻ em mà bất kỳ ai cũng chạm tay vào những thứ chứa đầy vi khuẩn như tiền, nắm cửa, công tắc đèn, nút nhấn thang máy… đôi tay có thể chứa nhiều vi khuẩn đang ẩn náu. Nhận thức điều đó, hoa hậu Hương Giang, MC Huyền Ny lên tiếng để kêu gọi các bậc phụ huynh nên chú trọng hơn vào vấn đề vệ sinh, đồng thời tập cho trẻ thói quen giữ tay sạch từ khi còn bé.

Nữ MC của chương trình Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Diệp Chi cũng đồng tình. “Vì một cơ thể khoẻ mạnh, không bệnh tật; hãy nhắc nhở các con và nghiêm khắc với bản thân mình trong việc  rửa tay diệt khuẩn thật thường xuyên”, cô nói.

Bên cạnh đó, Diệp Chi cũng chia sẻ thêm câu chuyện rửa tay thú vị trong một chuyến thiện nguyện tại vùng xa. Người đẹp cho hay, cô bắt gặp một chiếc hộp rửa tay LaBobo màu sắc; vừa gọn nhẹ bắt mắt mà lại không cần hệ thống ống nước trong nhà.

Diệp Chi.

Hộp rửa tay LaBobo có thể thay thế được một chiếc lavabo cồng kềnh, đắt đỏ. Với các hộ nông thôn, vùng sâu vùng xa thì đây quả là sản phẩm rửa tay tiện lợi, dễ sử dụng; cơ động khi không cần lắp đặt ống dẫn nước.

Nữ MC bày tỏ cô đặc biệt thích chiếc hộp rửa tay LaBobo ở điểm nó được thiết kế như một món đồ chơi màu sắc tươi sáng, lôi cuốn trẻ em. Nhờ đó, các bé càng thích thú, chăm chỉ rửa tay thường xuyên; tạo thành thói quen khó bỏ. LaBobo có giá thành rẻ, phù hợp với chi tiêu mua sắm của hầu hết gia đình; nâng cao nhận thức của bé và bậc phụ huynh.

LaBobo với hoạt động vì trẻ em Việt Nam; Dự án trang bị bồn rửa tay LaBobo đến với 100 trường học tại Việt Nam đang được triển khai. Qua đó, những chiếc hộp LaBobo là phương tiện dạy học hiệu quả; cần thiết cho trẻ. Với những người sáng tạo ra chúng, LaBobo là một công cụ thay đổi hành vi; không chỉ là một bồn rửa, thúc đẩy trẻ em và người lớn hình thành thói quen rửa tay.

Trước mắt, dự án này phục vụ hơn 5.000 học sinh giúp các bài học vệ sinh trở nên sống động, thực tiễn hơn; bên cạnh việc khuyến khích gia đình sử dụng LaBobo, xà phòng trong nhà; hướng tới tác động quan trọng lâu dài của việc ảnh hưởng đến sự thay đổi tư duy trong thói quen vệ sinh.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua