Mẹo hay cho sức khỏe: Chữa 8 loại bệnh với 8 tư thế ngủ đúng

Mỗi tư thế ngủ đều có thể cải thiện từng vấn đề của cơ thể một cách hiệu quả. Nếu bạn đang gặp 8 vấn đề dưới đây, đừng bỏ qua bí quyết từ các chuyên gia nhé

Hẳn bạn đã biết giấc ngủ mang đến những lợi ích như thế nào cho cơ thể và cũng không xa lạ với thông tin mỗi người cần ngủ 7-9 tiếng/ngày. Thế nhưng, bạn đã biết mỗi tư thế ngủ có thể cải thiện từng vấn đề của cơ thể một cách hiệu quả chưa? Đây là 8 tư thế ngủ đơn giản để cải thiện sức khỏe bạn cần phải cập nhật ngay:

Đau lưng

tu the ngu hinh anh 1

Với các cơn đau lưng, việc đơn giản nhất bạn có thể làm là chọn một tư thế ngủ phù hợp. Theo website WebMD khuyến cáo rằng, khi ngủ hãy đặt một cái gối dưới đầu gối và một chiếc khăn cuộn nhỏ lại dưới thắt lưng.

Đau vai

tu the ngu hinh anh 2

Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần phải nhớ là “giảm tải” cho chiếc vai bị đau. Bạn nên nằm nghiêng về phía chiếc vai không đau và ôm theo một chiếc gối trước ngực. Sau đó, hãy đặt một cái gối giữa hai đầu gối của bạn. Nếu chẳng may bị đau cả hai vai, hãy nằm ngửa và xếp dọc hai cánh tay theo thân mình.

Đau xoang

tu the ngu hinh anh 3

Nếu bạn bị hành hạ bởi các cơn đau xoang, ngạt mũi, hãy thử làm theo cách của Trường Y Harvard. Khi ngủ, hãy dùng nhiều chiếc khăn nhỏ kê cao đầu lên. Tư thế ngủ này giúp chất nhầy không đi vào xoang khi bạn ngủ vào ban đêm, giúp bạn dễ thở và ngủ ngon hơn.

Đau đầu

tu the ngu hinh anh 4

Sẽ không có tư thế ngủ nào giúp bạn đánh bật cơn đau đầu. Tuy nhiên, nếu bạn ngủ sai tư thế, các cơn đau sẽ trở nên khủng khiếp hơn.

Vì lẽ đó, để giảm bớt cơn đau, các chuyên gia khuyên bạn có thể áp dụng tư thế như sau: Nằm ngửa trên một chiếc gối, kê thêm vài chiếc gối mỏng xung quanh để hạn chế sự xoay chuyển của đầu khi ngủ.

Hội chứng tiền kinh nguyệt

tu the ngu hinh anh 5

Các dấu hiệu khó chịu của hội chứng tiền kinh nguyệt thường bắt đầu trước chu kỳ của bạn khoảng 7-8 ngày. Đó là nguyên nhân khiến bạn cảm thấy khó chịu, thậm chí là mất ngủ.

Khi gặp các triệu chứng này, bạn nhớ nằm ngửa khi ngủ, đặt một chiếc gối bên dưới đầu gối để cố định và giữ cho cột sống không bị cong quá nhiều.

Huyết áp cao

tu the ngu hinh anh 6

Khi bị cao huyết áp, việc đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với bác sĩ để được tìm hiểu nguyên nhân. Tuy nhiên, điều chỉnh tư thế khi ngủ là cách đơn giản nhất để bạn khống chế huyết áp của mình.

Website WebMD dẫn lời một nghiên cứu từ đại học Ehime (Nhật Bản) rằng huyết áp của một người sẽ thay đổi khi họ ngẩng mặt lên và cúi mặt xuống. Vì lẽ đó, nếu bạn bị cao huyết áp, hãy áp dụng tư thế ngủ nằm sấp để kiềm chế huyết áp của mình.

Tiêu hóa kém

tu the ngu hinh anh 7

Các vấn đề về dạ dày không bao giờ là dễ chịu, nhất là khi bạn cần một giấc ngủ ngon. Vì thế, các chuyên gia từ Skin Sheen cho rằng tư thế ngủ là nằm nghiêng bên trái khi ngủ sẽ tốt hơn cho tiêu hóa. Tốt nhất là ôm thêm một chiếc gối khi ngủ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Đau cổ

tu the ngu hinh anh 8

Để giảm cơn đau cổ vào ban đêm, bí quyết cho bạn là một chiếc khăn bông. Theo website Painphysicians.com, bạn có thể cuộc một chiếc khăn và đặt dưới cổ để làm giảm các cơn đau. Mẹo hay là bạn có thể cho khăn vào trong bao gối để tránh bị xê dịch khi ngủ.

Bài: Hân Thái Theo Littlethings

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua