Mẹo giữ dáng từ chuyên gia, giúp giảm cân dễ dàng

Những lời khuyên dinh dưỡng và luyện tập từ các chuyên gia sẽ giúp bạn “tống khứ” đống mỡ thừa cứng đầu, lấy lại vóc dáng khỏe mạnh để luôn tự tin xuống phố với mọi trang phục mùa hè

Nguyên tắc của một vóc dáng đẹp kỳ thực rất đơn giản: tránh đồ ăn nhanh, ăn nhiều rau, thực phẩm lành mạnh và vận động thường xuyên. Đơn giản là thế nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành, bởi nhịp sống bận rộn, không có thời gian hay đơn giản chỉ vì… lười. Những mẹo giữ dáng từ chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn dễ dàng có được hình thể như mong muốn, bắt nguồn từ việc ăn:

1. TẬP TRUNG VÀO CHẾ ĐỘ ĂN TRƯỚC TIÊN

Khi mới bắt đầu, bạn hãy chọn 1 trong 2 phương pháp: ăn kiêng hoặc luyện tập. Đừng kết hợp cả hai cùng lúc. Vận động cường độ cao trong lúc ăn kiêng sẽ khiến cơ thể nhanh kiệt sức, gây hại cho sức khỏe. Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, vận động “suông” không tác động nhiều đến quá trình giảm cân, bạn cần phải kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp. Vì thế, bạn nên tập trung vào chế độ dinh dưỡng trước khi nghĩ đến việc bước vào phòng gym.

meo giu dang hinh anh 1

2. ĐỪNG QUÁ KHẮT KHE

Bước vào quá trình ăn kiêng, hẳn nhiên không ít người sẽ tò mò “phải kiêng triệt để món gì mới có được vóc dáng như mong muốn? Đường hay tinh bột?”. Là phụ nữ, thèm ngọt vốn là điều được quy định sẵn trong ADN. Nếu thèm ngọt hay đôi khi cảm thấy nhớ cơm, phở (những món vốn nhiều tinh bột), bạn hãy cứ ăn. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc bạn ăn gì thực sự không ảnh hưởng nhiều đến quá trình giữ gìn vóc dáng. Mấu chốt nằm ở chỗ bạn phải kiên trì. Ăn ngọt, ăn tinh bột một vài ngày trong tháng thực sự không ảnh hưởng gì đến vóc dáng. Giờ thì các nàng có thể thở phào với mẹo giữ dáng này.

3. UỐNG VANG LÀ MẸO GIỮ DÁNG “DỄ NHƯ ĂN KẸO” 

Cuộc đời này có một loại thức uống xứng đáng để chúng ta gạt chế độ ăn kiêng sang 1 bên và tận hưởng: vang! Một nghiên cứu của đại học Harvard trên 20.000 phụ nữ cho thấy, những người uống 1 ly vang mỗi ngày sẽ dễ giảm cân hơn những người không uống. Đáng mừng hơn nữa, những người uống 1–2 ly vang đỏ/ngày sẽ giảm đến 70% nguy cơ béo phì. Giờ thì chúng ta có thể nâng cốc uống mừng rồi!

meo giu dang hinh anh 1

4. TÌM BẠN ĐỒNG HÀNH

Quá trình giữ gìn vóc dáng sẽ khó khăn hơn nhiều nếu bạn lầm lũi thực hiện một mình. Khoa học đã chứng minh, những cô gái có đời sống xã hội cởi mở (như ra ngoài ăn trưa hàng tuần với hội bạn thân) sẽ dễ giảm cân hơn những người đi ăn một mình. Những người sử dụng các ứng dụng giảm cân hay theo dõi sức khỏe (như Health trên iOS) cũng sẽ dễ dàng giảm cân hơn.

5. CHÚ TRỌNG TỶ LỆ

Việc kiêng khem quá đà đôi khi sẽ dễ phản tác dụng, đây là một trong những mẹo giữ dáng bạn nên thuộc nằm lòng. Chẳng hạn, bơ chứa rất nhiều chất béo tốt, nhưng bạn cũng không thể ăn bơ trừ cơm chỉ vì muốn giảm cân. Các nhà khoa học khuyên bạn ăn vài thìa cơm 5 phút trước khi bước vào bữa ăn chính. Cách này sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm tinh bột, hướng đến một vóc dáng khỏe mạnh.

Bài: QUỲNH HƯƠNG

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua