6 mẹo giúp bạn cải thiện thị lực một cách tự nhiên

Làm thế nào để bảo vệ đôi mắt trong thời đại công nghệ?

Bạn có thể cải thiện thị lực một cách tự nhiên nếu kiên trì thực hiện những mẹo này. Ảnh: Shutterstock

Công nghệ ngày càng phát triển khiến chúng ta tiếp xúc với ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử nhiều hơn. Vậy làm thế nào để bảo vệ đôi mắt trong thời đại này? Dưới đây là 6 mẹo mà TTGD muốn giới thiệu, giúp bạn cải thiện thị lực một cách tự nhiên.

Vệ sinh mắt

Vệ sinh mắt 2 lần mỗi ngày, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy. Thói quen này sẽ giúp bạn loại bỏ hết bụi bẩn, gỉ mắt và dị vật như lông mi phía trong mắt. Tốt nhất là sử dụng các loại nước mắt nhân tạo. Bởi chúng không chỉ có nhiệm vụ làm sạch mà còn dưỡng ẩm cho mắt.

Nếu mang kính áp tròng, bạn càng nên chú trọng khâu vệ sinh mắt. Tuyệt đối không mang kính áp tròng đi ngủ, xuống hồ bơi để tránh nhiễm khuẩn.

Massage mắt bằng bàn tay ấm

Đây là phương pháp đến từ Ấn Độ giúp thư giãn cho mắt, đồng thời cải thiện thị lực. Để thực hiện, bạn chỉ cần xoa 2 lòng bàn tay vào với nhau đến khi nào chúng ấm lên. Sau đó nhẹ nhàng áp lòng bàn tay vào mắt trong vài giây và lặp lại từ 5-7 lần. Bạn nên thực hiện mẹo nhỏ này vào mỗi buổi sáng khi vừa thức dậy sẽ giúp tinh thần minh mẫn hơn.

“Tập thể dục” cho mắt

Bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp mắt bớt đau mỏi. Từ đó cải thiện thị lực hiệu quả hơn. Bắt đầu bằng việc tưởng tượng phía trước mặt bạn đang treo một chiếc đồng hồ. Nhắm mắt lại và bắt đầu di chuyển con ngươi theo hướng từ 12 giờ đến 6 giờ. Sau đó di chuyển về hướng ngược lại. Bạn cũng có thể di chuyển con ngươi theo hướng khác. Ví dụ như hướng từ 3 giờ đến 9 giờ. Lặp lại bài tập này từ 15-20 lần.

>>Xem thêm: Ăn gì trước khi tập thể dục buổi sáng để dáng thêm xinh?

Nhìn chi tiết một vật thể

Nếu bạn phải làm việc máy tính trong thời gian dài, hãy thử áp dụng phương pháp này xem. Đặt một đồ vật trước mặt (nên chọn món đồ có nhiều chi tiết). Di chuyển mắt theo chiều dọc rồi theo chiều ngang của món đồ. Nhìn một cách chậm rãi nhằm phân tích chi tiết các bộ phận. Bài tập giúp mắt thay đổi vùng lấy nét.

Chớp mắt để giữ ẩm

Hãy chớp mắt thường xuyên để giữ độ ẩm cho mắt. Nó giúp nước mắt dàn đều trên bề mặt nhãn cầu. Khô mắt là nguyên nhân hàng đầu gây ra nhiều loại bệnh. Tiêu biểu như ngứa, viêm kết mạc… từ đó khiến cho thị lực ngày càng sa sút.

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt là mẹo đơn giản nhưng giúp cải thiện thị lực một cách tự nhiên. Trong thực đơn hàng ngày, ưu tiên các món ăn giàu vitamin A, Beta-carotene, Omega-3… Cụ thể như cà rốt, cà chua, rau chân vịt, bắp, cá hồi, trứng gà… Để có đôi mắt khoẻ đẹp từ bên trong.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua