Mệnh Thổ nên trồng cây gì để mang lại may mắn và tài lộc

Để mang đến may mắn và tài lộc cho mình, người mệnh Thổ nên ưu tiên trồng các loại cây có màu sắc hợp mệnh. Tránh trồng các loại cây thiên về màu xanh lá vì mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc.

mệnh Thổ

Khi chọn chậu để trồng cây, người mệnh Thổ nên chọn các chất liệu như đất nung, gạch, sành, sứ và xi măng(Ảnh: Shutterstock)

Đặc điểm của người mệnh Thổ

Mệnh Thổ là tượng trưng của cây cối, thiên nhiên và là nguồn cội của sự sống. Vì vậy, mệnh này được xem là cung mệnh nuôi dưỡng và hỗ trợ cho các bản mệnh khác. Các màu sắc hợp mệnh Thổ là màu vàng, nâu. Màu tương sinh với bạn sẽ là các sắc đỏ, hồng, tím và cam. Để mang đến may mắn và tài lộc cho mình, người mệnh Thổ nên ưu tiên trồng các loại cây có màu sắc hợp mệnh. Tránh trồng các loại cây thiên về màu xanh lá hoặc trắng vì mệnh Thổ khắc với mệnh Mộc.

Khi chọn chậu để trồng cây, bạn hãy chọn các chất liệu như đất nung, gạch, sành, sứ và xi măng. Bên cạnh đó, hình dáng của chậu cây cũng nên là hình vuông hoặc hình chữ nhật. Nếu muốn gia tăng thêm vận khí, bạn cũng có thể trang trí chậu cùng sỏi và đá cuội.

Theo các chuyên gia phong thuỷ, người thuộc mệnh Thổ nên trồng các loại cây như cây lưỡi hổ, sen đá nâu, lan hồ điệp vàng; hoặc cây trúc nhật vàng, thiết mộc lan và cây hoa trạng nguyên,… Tuy nhiên, trong mệnh Thổ sẽ còn có 6 nạp âm riêng. Để lựa chọn đúng loại cây mang lại may mắn, bạn cần nắm rõ mình thuộc nạp âm nào.

Các nạp âm của mệnh Thổ

Lộ Bàng Thổ – Đất đường lộ: 1990, 1991

Thành Đầu Thổ – Đất trên thành: 1998, 1999

Ốc Thượng Thổ – Đất trên mái: 2006, 2007

Bích Thượng Thổ – Đất trên tường: 1960, 1961

Đại Trạch Thổ – Đất nền nhà: 1968, 1969

Sa Trung Thổ – Đất trong cát: 1976, 1977

Lộ Bàng Thổ

Người có nạp âm Lộ Bàng Thổ có nét đặc trưng là tính nề nếp và sống có nguyên tắc. Trong công việc, họ luôn thể hiện được tinh thần nhẫn nại và sự quyết tâm cao nên rất dễ thành công. Về mặt tính cách, người Lộ Bàng Thổ thường khá rộng mở, vui vẻ và dễ mến. Tuy nhiên họ lại hay tin người và thích giúp đỡ người khác nên rất dễ bị lợi dụng lòng tin. Những ngành nghề phù hợp với người có nạp âm Lộ Bàng Thổ sẽ là các ngành như luật pháp, quản lý, công chức;  hoặc những công việc như xây dựng, thiết kế hay kinh doanh.

Để gia tăng vận may cho mình, bạn nên trồng các loại cây như lưỡi hổ, sen đá nâu; hoặc cây lan quân tử và cây lan hồ điệp vàng/tím. Những loại cây này sẽ giúp người có nạp âm Lộ Bàng Thổ nhận được nhiều may mắn và tài lộc.

Với dáng vẻ cứng cáp, khoẻ mạnh và rất dễ trồng nên cây lưỡi hổ luôn được nhiều gia đình lựa chọn. Ngoài khả năng thanh lọc không khí ấn tượng, cây lưỡi hổ còn giúp cho gia chủ của mình rước thêm nhiều may mắn và tài lộc.

Tuy không sở hữu màu xanh mọng nước như các loại sen đá khác, thế nhưng sen đá nâu vẫn là loại cây cảnh rất được ưa chuộng. Ngoài vẻ đẹp trầm lắng, cây sen đá nâu còn có khả năng thanh lọc không khí khá hiệu quả. Đặc biệt, chúng còn mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Thành Đầu Thổ

Thành Đầu Thổ là những người có quan điểm rõ ràng và sống kiên định. Họ rất khó bị tác động hay lung lay về mặt ý chí. Trong cuộc sống, nạp âm Thành Đầu Thổ thường có tấm lòng rộng mở và hay giúp đỡ người khác. Trong công việc họ thể hiện tính kỉ luật rất cao nên sẽ phù hợp với những ngành nghề liên quan đến thủ quỹ, kế toán hay kỹ sư,… Bên cạnh đó, người Thành Đầu Thổ cũng thích hợp với các công việc mang tính ổn định và ít thay đổi.

Theo phong thuỷ, người mang nạp âm Thành Đầu Thổ nên trồng các loại cây như cây phong lộc; hoặc cây phú quý, cây vạn lộc. Chúng sẽ giúp gia chủ đón nhận thêm nhiều may mắn và mang lại bình an cho gia đình.

Cây phong lộc có hoa nằm ở trung tâm và mang sắc đỏ hay vàng khá rực rỡ. Ngoài việc sở hữu vẻ đẹp đặc biệt, loài cây này còn được xem là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt. Trong phong thuỷ, chúng được xem là cây có khả năng cân bằng vượng khí.

Là một trong những loại cây có khả năng thanh lọc không khí tuyệt vời. Vì thế cây phú quý được rất nhiều gia đình tìm mua. Sắc đỏ hồng là biểu trưng của sự may mắn nên loại cây này cũng được xem là cây mang đến may mắn và tốt lành.

Cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc, điều hóa không khí rất tốt. Trong phong thủy, loài cây này còn mang ý nghĩa tốt đẹp giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc thịnh vượng.

Ốc Thượng Thổ

Cũng giống như mệnh Thổ, người có nạp âm Ốc Thượng Thổ cũng sở hữu tính tự lập cao và sống có nguyên tắc. Đặc biệt là sở hữu bản tính hay giúp đỡ người khác. Trong cuộc sống hằng ngày, họ rất được người đời coi trọng và là tấm gương để noi theo. Những ngành nghề được xem là phù hợp với họ sẽ là giảng viên, quản lý; hoặc luật pháp và các lĩnh vực tài chính.

Để gia tăng vận khí cho mình, người Ốc Thượng Thổ nên bổ sung các loại cây vào không gian sống của mình như cây lưỡi hổ, cây đuôi công tím; hoặc cây lan hồ điệp tím/vàng và cây đa búp đỏ.

Màu sắc bắt mắt của cây đa búp đỏ sẽ đem đến không gian sống sự sinh động, tươi vui cho ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, chúng còn là loại cây thanh lọc không khí và bụi bẩn rất tốt. Về mặt phong thuỷ, loài cây này cũng được xem là cây mang đến may mắn và phát tài.

Cây đuôi công tím được coi là sự lựa chọn hàng đầu của những người chơi cây cảnh. Đây còn là loài cây có khả năng lọc không khí rất tốt. Không chỉ vậy, màu sắc nổi bật của cây giúp con người thư giãn rất tốt. Trong phong thuỷ biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và giúp phát triển tốt các mối quan hệ cá nhân.

Bích Thượng Thổ

Những người thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ thường rất cứng rắn và ổn định về nhiều mặt. Trong suy nghĩ của những người mệnh này, họ luôn làm theo một khuôn phép có sẵn. Vì mang tính cách đặc trưng là những người kiên cường và theo nguyên tắc nên họ sẽ phù hợp với các ngành như luật pháp, y tế; hoặc chăm sóc sức khoẻ hay tài chính và kinh doanh.

Các loại cây sẽ giúp gia tăng vận may và phát tài cho nạp âm Bích Thượng Thổ sẽ là cây hoa trạng nguyên; hoặc cây lưỡi hổ, cây phú quý và cây vạn niên thanh.

Cây hoa trạng nguyên có ý nghĩa phong thủy mang đến thành công, đỗ đạt và may mắn. Trong phong thủy, loại cây này cực kỳ hợp mệnh Hỏa và Thổ.

Cây vạn niên thanh không chỉ đem lại nhiều tác dụng hữu ích mà còn mang lại ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Theo đó, trồng cây này sẽ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tài lộc và may mắn cho gia chủ. Đặc biệt, sở hữu vạn niên thanh còn giúp gia đình bạn êm ấm, hạnh phúc.

Đại Trạch Thổ

Nạp âm Đại Trạch Thổ thường rất thích tự do và bay nhảy. Trong làm việc, họ có tính cách điềm tĩnh, ôn hòa kèm theo sự thông minh và nhanh nhạy. Vì vậy, họ được rất nhiều người xung quanh coi trọng và yêu mến. Trong giao tiếp, thái độ ôn hòa, điềm tĩnh nên đạt được hiệu quả khá cao. Những người này sẽ phù hợp với các ngành nghề như ngoại giao, tư vấn; hoặc chăm sóc sức khoẻ.

Để kích thích nguồn tài lộc và vận may, bạn nên trồng các loại cây như cây hoa trạng nguyên, cây lan hồ điệp; hoặc cây lan quân tử và cây vạn lộc.

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp sang trọng, cây lan hồ điệp còn là loại cây mang lại nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Đặc biệt, chúng còn giúp phát huy vượng khí trong nhà và là thú vui hữu hiệu cho rất nhiều gia đình hiện nay.

Cây lan quân tử có hoa màu vàng và đỏ cam nên rất phù hợp với người mệnh Thổ. Trong phong thuỷ, màu sắc này thể hiện cho sự sung túc và may mắn. Ngoài ra, loài hoa này còn rất lâu tàn nên mang ý nghĩa thịnh vượng vững bền.

Sa Trung Thổ

Sa Trung Thổ là những người có bề ngoài cứng rắn nhưng bên trong nội tâm lại rất mềm mỏng, đa cảm. Trong công việc, họ luôn theo đuổi những nguyên tắc và cố gắng thực hiện chúng đến cuối cùng. Mặc dù khá ít nói và sống cô độc nhưng một khi đã quyết định tạo mối quan hệ với ai. Họ sẽ có xu hướng dốc lòng dốc sức giúp đỡ người ấy. Với tính cách cương nghị và có óc sáng tạo tốt, họ sẽ dễ dàng thích nghi với các công việc như viễn thông; hoặc thương mại điện tử và kinh doanh bất động sản.

Nếu muốn gia tăng vận may và giữ vững hoà khí gia đình, người có nạp âm Sa Trung Thổ nên trồng các loại cây như cây vạn lộc; hoặc cây sen đá nâu, cây phong lộc và cây hoa trạng nguyên.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua