Mệnh Hỏa nên trồng cây gì để gia tăng vượng khí và mau chóng phát tài

Theo phong thuỷ, người mệnh Hỏa sẽ thích hợp với các loại cây có thể ra hoa kết trái. Hoặc những loại cây có màu sắc đỏ, cam và hồng.

mệnh Hỏa

Theo phong thuỷ, người mệnh Hỏa sẽ thích hợp với các loại cây có thể ra hoa kết trái. Hoặc những loại cây có màu sắc đỏ, cam và hồng. (Ảnh: Shutterstock)

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa trong ngũ hành phong thuỷ mang ý nghĩa tượng trưng cho mùa hè. Màu sắc tương hợp với cung mệnh này sẽ là những màu đại diện cho hoả khí như đỏ, cam, hồng và tím. Vì mệnh Hỏa được sinh ra và nuôi dưỡng bởi mệnh Mộc nên họ cũng hợp với màu sắc xanh lá cây hay xanh lục.

Theo phong thuỷ, người mệnh này sẽ thích hợp với các loại cây có thể ra hoa kết trái; hoặc những loại cây có màu sắc đỏ, cam và hồng. khi chọn cây, bản mệnh cũng cần lưu ý nên trồng 2 hoặc 7 cây là thích hợp nhất. Những con số này sẽ giúp gia tăng may mắn và vượng khí cho bản mệnh.

Các loại cây phù hợp với mệnh Hỏa sẽ là cây hồng môn, cây phú quý, cây hoa trạng nguyên; hoặc cây kim tiền, kim ngân, cây ngũ gia bì và cây bạch mã hoàng tử… Tuy nhiên, trong mệnh Hỏa sẽ còn có 6 nạp âm riêng. Để lựa chọn đúng loại cây mang lại may mắn và tài lộc, bạn cần nắm rõ mình thuộc nạp âm nào.

Các nạp âm của mệnh Hỏa

Tích Lịch Hỏa – Lửa sấm sét: 2008, 2009

Lư Trung Hỏa – Lửa trong lò: 1986, 1987

Phúc Đăng Hỏa – Lửa đèn chụp: 1964, 1965

Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời: 1978, 1979

Sơn Hạ Hỏa – Lửa dưới núi: 1956, 1957

Sơn Đầu Hỏa – Lửa trên  núi: 1994, 1995

Tích Lịch Hỏa

Những người mệnh Tích Lịch Hoả thường có tính cách thẳng thắn, bộc trực và rất nghiêm túc. Tuy nhiên, họ lại là những người có tác mong mau lẹ và rất nhanh chóng. Trong công việc, những người Tích Lịch Hoả thường sớm hoàn thành khối lượng công việc của mình. Đối với các mối quan hệ xã hội, họ thường coi trọng tính tôn ti trật tự. Dù bề ngoài nóng tính nhưng bên trong họ rất dễ xúc động và mau nước mắt.

Những người này sẽ phù hợp với các công việc như cứu hỏa, cấp cứu, nghiên cứu khoa học; hay các ngành như cơ khí, công nghệ. Để gia tăng vận khí cho mình, người có nạp âm Tích Lịch Hỏa nên trồng các loại cây như: cây hồng môn, cây đuôi công tím; hoặc cây hoa trạng nguyên và cây kim ngân.

Cây hồng môn với màu hoa đỏ đem lại sự nồng ấm, nhiệt tình, màu xanh của lá chính là màu hy vọng. Vì vậy, chúng rất phù hợp với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Trong phong thủy, hoa hồng môn mang lại may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ.

Kim ngân mang 1 vẻ đẹp đơn giản và không cầu kỳ nhưng lại rất thu hút các tay săn cây. Theo phong thuỷ, loại cây được xem là cây đem lại may mắn, tiền tài về cho người trồng. Đặc biệt, kim ngân còn có khả năng thanh lọc không khí và đuổi muỗi rất hiệu quả.

Cây hoa trạng nguyên có ý nghĩa phong thủy mang đến thành công, đỗ đạt và may mắn. Trong phong thủy, loại cây này cực kỳ hợp mệnh Hỏa và Thổ.

Lư Trung Hỏa

Những người mệnh Lư Trung Hỏa cá tình mạnh mẽ, có góc cạnh và bản sắc cá nhân riêng. Đặc tính của ngọn lửa là luôn hướng lên phía trên nên họ có chí tiến thủ, tích cực, luôn phấn đấu không ngừng, nhiệt tình, hào phóng. Trong công việc và cuộc sống họ luôn căng tràn nhiệt huyết sục sôi hết mình. Tuy nhiên, người mệnh Lư Trung Hỏa thường rất khó kiềm chế cảm xúc và dễ bị kích động.

Những ngành nghề phù hợp với họ sẽ là tư vấn, viết văn, giáo viên; hoặc kinh doanh hay cơ khí, điện tử. Để vận trình công việc suôn sẻ, mệnh Lư Trung Hỏa nên trồng các loại cây như cây kim tiền, cây bạch mã hoàng tử; hoặc cây phú quý.

Theo phong thủy, cây kim tiền mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Phần thân vươn cao và lá hướng lên là một trong những nét đặc trưng của loại cây. Nếu gia chủ nào trồng được cây kim tiền ra hoa chính là sự báo hiệu may mắn và thành công đang đến.

Cây bạch mã hoàng tử là một trong các loại cây thanh lọc không khí rất tốt. Nhiều người tin rằng, hướng lá vươn thẳng của cây bạch mã hoàng tử sẽ mang ý nghĩa như sự vươn lên, tiến tới. Từ đó, nó sẽ giúp mang lại may mắn và tài vận tốt cho người trồng.

Trong phong thủy, người mệnh Lư Trung Hỏa được khuyên nên trồng cây phú quý để kiềm lại tính khí bốc đồng. Đặc biệt, loại cây này còn giúp gia tăng thêm vận khí tốt để phát triển sự nghiệp ở vị trí cao hơn.

Phúc Đăng Hỏa

Người có nạp âm Phúc Đăng Hỏa thường là những người có nhiều phát minh, sáng kiến. Bản chất của mệnh Hỏa ngoài sự sáng suốt còn mang năng lượng, nên họ rất nhiệt tình, tốt bụng, thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ cũng dễ tin người nên trong hợp tác làm ăn dễ bị lừa gạt.

Những ngành nghề phù hợp với Phúc Đăng Hỏa sẽ là điện tử, công nghệ; hay giáo dục và nghiên cứu khoa học. Nếu muốn bình an trong tâm hồn và gia tăng vận may, bạn nên bổ trợ các loại cây như cây đuôi công tím, cây phú quý, cây huyết dụ; hoặc cây hồng môn và kim ngân.

Cây đuôi công tím được coi là sự lựa chọn hàng đầu của những người chơi cây cảnh. Đây còn là loài cây có khả năng lọc không khí rất tốt. Không chỉ vậy, màu sắc nổi bật của cây giúp con người thư giãn rất tốt. Trong phong thuỷ biểu tượng cho sự thịnh vượng, hạnh phúc tròn đầy và giúp phát triển tốt các mối quan hệ cá nhân.

Cây huyết dụ được biết đến với rất nhiều màu sắc rực rỡ như: đỏ tía, vàng, tím. Đây đều là những tông màu rất đẹp và cực kỳ phù hợp với mệnh Hỏa. Trong phong thủy người ta tin rằng huyết dụ mang lại may mắn. Có tác dụng giữ tiền của, tài lộc cho gia chủ.

Thiên Thượng Hỏa

Những người thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa luôn căng tràn bầu nhiệt huyết. Họ làm việc, học tập dường như không biết đến hai từ mỏi mệt. Trong cuộc sống họ thường là những người khá nóng tính, nhưng thường độ lượng và rất hào phóng. Có thể nói, người thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa rất nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ người khác một cách vô tư, không hề toan tính.

Các ngành nghề sẽ giúp họ phát huy năng lực của mình là giáo dục, thanh tra, điều tra; hoặc có thể là lĩnh vực điện tử, kỹ thuật và công nghệ. Để cuộc sống luôn tràn đầy may mắn, nạp âm Thiên Thượng Hỏa nên trồng các loại cây như cây kim ngân, cây bạch mã hoàng tử; hoặc cây kim tiền và cây hồng môn.

Sơn Hạ Hỏa

Tính cách người mệnh Sơn Hạ Hỏa rất nhiệt tình nhưng đôi khi vì khó kiềm chế cảm xúc nên dễ hành động sốc nổi và không giỏi che giấu cảm xúc. Họ thích cuộc sống gần gũi, tự nhiên, thích khung cảnh thiên nhiên nên có sức sáng tạo tuyệt vời.

Các công việc thích hợp với nạp âm Sơn Hạ Hỏa sẽ là các ngành nghề nghiên cứu, nghệ thuật hay nhà văn, giáo viên. Họ cũng là những người có duyên với các ngành máy móc, sửa chữa, buôn bán. Để gia tăng vận may và tài lộc, những người mệnh này nên sở hữu các loại cây như cây vạn lộc, cây đuôi công tím; hoặc cây hoa trạng nguyên và cây hồng môn.

Cây vạn lộc có tác dụng thanh lọc, điều hóa không khí rất tốt. Trong phong thủy, loài cây này còn mang ý nghĩa tốt đẹp giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc thịnh vượng.

Sơn Đầu Hỏa

Mệnh Sơn Đầu Hỏa thường là những người có tính cách nhiệt tình và có tâm huyết với công việc. Nếu họ đã tham gia vào việc gì sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả tốt. Chính vì vậy, người mệnh Sơn Đầu Hỏa nếu gặp cuộc sống trầm lặng, đôi lúc u buồn, tẻ nhạt họ sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu. Bản chất họ rất nóng tính nhưng bên cạnh đó, họ lại là người giàu cảm xúc. Trong cuộc sống hằng ngày họ được cho thấy là người dễ giận nhưng cũng dễ quên.

Nghề nghiệp phù hợp với Sơn Đầu Hoả sẽ là các ngành như công nghệ thông tin, thương mại điện tử; hoặc có liên quan tới nghệ thuật như quay phim, chụp ảnh, thiết kế. Để cuộc sống thêm bình ổn và gia tăng may mắn, bản mệnh nên trồng các loại cây như hồng môn, cây kim ngân; hoặc cây đuôi công tím và cây hoa trạng nguyên.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua