Mẹ con NSND Hồng Vân – Trê Phi và NSƯT Kim Xuân – Huy Luân cùng đăng quang Hát cùng mẹ yêu

Với cùng số điểm tuyệt đối, 2 cặp mẹ con NSND Hồng Vân - Trê Phi, NSƯT Kim Xuân - Huy Luân đã đoạt giải Nhất của chương trình Hát cùng Mẹ yêu – chương trình ca nhạc truyền hình đầu tiên dành cho mẹ con nghệ sĩ tại Việt Nam. Giải Nhì thuộc về mẹ con nghệ sĩ Phương Dung - Dũng Nhí và giải Ba thuộc về mẹ con nghệ sĩ Kim Phương - Tống Hạo Nhiên.

Tiết mục chung kết Hát cùng mẹ yêu của mẹ con NSND Hồng Vân và Trê Phi mang tên “Tiếp nối”, quy tụ hơn 60 diễn viên đến từ sân khấu kịch Hồng Vân, võ đoàn đại học Thể Dục Thể Thao TP.HCM, đoàn lân sư rồng Sang Anh Đường và vũ đoàn Việt Hải. Đây cũng là tiết mục hoành tráng nhất trong đêm Chung kết. Tiết mục nói về truyền thống yêu nước của dân tộc Việt Nam được kế thừa và phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Hát cùng mẹ yêu hình ảnh 1

Trong tiết mục, NSND Hồng Vân vào vai Thái hậu Dương Vân Nga, vì hoàng đế còn nhỏ nên phải đứng ra gánh vác việc triều chính. Với bản lĩnh của “nữ tướng sân khấu”, NSND Hồng Vân đã vào tròn vai. Tiết mục đã tái hiện lại những hồi trống trận oai hùng, trận cờ lau hoành tráng và những màn đấu võ Vovinam truyền thống của dân tộc. Trê Phi vào vai chàng thanh niên trẻ của thời hiện đại, tiếp nối tinh thần yêu nước của cha ông. Anh thể hiện ca khúc Dòng máu Lạc Hồng (sáng tác Lê Quang). Dù chỉ có 2 buổi để học Vovinam nhưng Trê Phi đã táo bạo trình diễn màn đấu võ Vovinam với những thế khó như kẹp cổ hạ gục 3 người. Tiết mục kết lại với lời tuyên bố khí thế “Nước Nam độc lập muôn đời”.

2.Tiet muc cua NSND Hong Van va Tre Phi (7)

Ngay sau khi kết thúc đêm chung kết xếp hạng, Trê Phi phải ra sân bay quay lại Mỹ tiếp tục học. Vì vậy Trê Phi đã tranh thủ nói với mẹ: “Lúc mới tham gia chương trình này, con nghĩ tham gia vì mẹ nhưng sau 14 tập thi của chương trình thì con mới thấm thía việc mẹ tham gia vì con. Sau tất cả những ngày tháng mẹ con mình tập luyện, con muốn nói con nể phục mẹ và con yêu mẹ rất nhiều”. Tiết mục của NSND Hồng Vân và con trai Trê Phi đã xuất sắc đạt tuyệt đối 30 điểm từ 3 giám khảo và xứng đáng đạt giải nhất chương trình.

Tiết mục NSND Hồng Vân & Trê Phi trong đêm chung kết Hát cùng mẹ yêu:

Nếu như tiết mục của NSND Hồng Vân và Trê Phi được dàn dựng hoành tráng thì tiết mục của NSƯT Kim Xuân và Huy Luân lại thiên về cảm xúc. Tiết mục bắt đầu với đoạn video clip về hình ảnh của Huy Luân từ những bước đi đầu tiên ngày còn nhỏ được ba mẹ dìu dắt đến khi trưởng thành tự bước đi con đường của riêng mình. NSƯT Kim Xuân tâm sự: “Con yêu âm nhạc, với tất cả say mê từng phút từng giờ. Mẹ thích cách con bước đi chậm nhưng chắc và hãy biết rằng mẹ luôn ở ngay đây để dõi theo con. Cố gắng và thành công nghe con, Huy Luân của mẹ”.

1.Tiet muc cua NSUT Kim Xuan va Huy Luan (1)

Ca sĩ Huy Luân đã thể hiện 2 ca khúc của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn viết về người mẹ là Lời mẹ ru và Huyền thoại Mẹ. Để hỗ trợ cho tiết mục của con, NSƯT Kim Xuân đã táo bạo thể hiện khả năng múa cùng với vũ đoàn Việt Hải. Đặc biệt, chị liều mình múa dưới mưa lạnh, nước xối liên tục từ trên mái nhà sân khấu xuống mặt nhưng chị vẫn tự tin thể hiện những điệu múa mềm mại, uyển chuyển với nụ cười hạnh phúc luôn nở trên môi. Quá xúc động vì sự hy sinh của mẹ, Huy Luân đã quỳ xuống sân khấu.

1.Tiet muc cua NSUT Kim Xuan va Huy Luan (8)

Tiết mục kết thúc với hình ảnh những người con quỳ xuống tôn vinh những người mẹ đã vất vả suốt cả cuộc đời hy sinh cho con đã làm cho ban giám khảo và khán giả xúc động, nghẹn ngào. Với tiết mục đầy cảm xúc này, NSƯT Kim Xuân và con trai Huy Luân cũng đã xuất sắc đạt giải Nhất của chương trình Hát cùng mẹ yêu với số điểm tuyệt đối 30 điểm.

Tiết mục NSƯT Kim Xuân & Huy Luân:

Với thế mạnh cải lương, nghệ sĩ Phương Dung và Dũng Nhí thể hiện bản Dạ cổ hoài lang (sáng tác Cao Văn Lầu) và bài hát Đêm Gành Hào nghe điệu Hoài Lang (sáng tác Vũ Đức Sao Biển) trong đêm chung kết Hát cùng mẹ yêu. Ở độ tuổi ngoài 70, nghệ sĩ Phương Dung vẫn giữ được thần thái trên sân khấu tốt với giọng hát ngọt ngào, da diết khi song ca cùng con trai. Có nhiều đoạn, hai mẹ con nghệ sĩ Phương Dung và Dũng nhí cũng đã táo bạo hát đuổi nhau tạo nên phần hát hấp dẫn. Chọn 2 bài hát cách nhau gần nửa thế kỷ, cùng đề tài cho thấy giá trị lâu bền, vĩnh cửu cho văn hóa Việt Nam”. Nghệ sĩ Phương Dung và con trai Dũng Nhí đạt giải Nhì Hát cùng Mẹ yêu với tổng điểm là 29,25 điểm.

Tiết mục Nghệ sĩ Phương Dung & Dũng nhí:

Sau hơn 50 năm theo nghiệp diễn cải lương, nghệ sĩ Kim Phương lần đầu táo bạo hát nhạc trẻ ở tuổi 64 với những ca khúc hit gần đây như Lạc trôi (sáng tác Sơn Tùng MTP), Cho em gần anh thêm chút nữa (sáng tác Tăng Nhật Tuệ)… Con trai chị là Tống Hạo Nhiên lần đầu giả gái và thể hiện 2 trích đoạn cải lương Hồ Quảng của tác giả Tô Thiên Kiều. Nội dung tiết mục nói về sự hoán đổi công việc của hai mẹ con nghệ sĩ Kim Phương và Tống Hạo Nhiên, qua đó cho thấy mỗi lĩnh vực nghệ thuật đều có những vất vả, đòi hỏi riêng và một người nghệ sĩ muốn phát triển phải chọn lĩnh vực phù hợp với khả năng của mình. Với tổng điểm là 29, nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên đạt giải 3 chương trình.

Tiết mục Nghệ sĩ Kim Phương & Tống Hạo Nhiên:

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua