MC Quyền Linh: Tôi rất biết ơn gia đình

Trong một thời gian dài, MC Quyền Linh đam mê công việc, danh tiếng, tiền bạc. Nhưng rồi chính người phụ nữ bên cạnh đã tạo ra những “áp lực ngọt ngào” giúp anh nhận ra trách nhiệm của bản thân

Trong một dịp hội họp với những người anh em, những người bạn lâu năm đã đồng hành cùng anh trong suốt chặng đường 20 năm làm nghề, MC Quyền Linh đã dành thời gian chia sẻ rất chân tình về người bạn đời. Mọi người, và cả tôi, bây giờ gặp Quyền Linh đều dễ dàng nhận ra vẻ ung dung hết lòng với công việc và gia đình ánh lên từ đôi mắt và nụ cười của anh.

Con người sẵn sàng “đi mây về gió”

Gọi MC Quyền Linh là con người “đi mây về gió” vì hiện thời anh làm MC dẫn dắt cho 20 chương trình truyền hình thực tế và game show. Nhìn sức làm việc của anh, bạn bè nể trọng, khán giả yêu thương nhưng gia đình lại lo lắng. Sáng thấy anh ở Hà Nội, chiều về Sài Gòn và tối đã rong ruổi miền Tây để đầu hôm sau có mặt tại vùng sâu vùng xa, dẫn dắt các chương trình vì người nghèo khó.

Để có được sức làm việc như thế, đầu tiên là “chất” nông dân dẻo dai khỏe mạnh có sẵn trong máu, tiếp đến là lòng đam mê và cái tâm làm nghề. Chứng kiến thái độ làm việc của anh, dễ thấy sự mộc mạc, gần gũi được anh thể hiện tự nhiên, thổi hồn vào chương trình nhưng không đánh mất đi sự bài bản chuyên nghiệp vốn có của một MC giỏi nghề.

Giữa thời điểm các khung giờ vàng của nhiều kênh truyền hình đều tràn ngập chương trình truyền hình giải trí, game show thì các danh hài, ca sĩ, người đẹp lấn sân MC. Họ đua tranh để được cầm trịch chương trình và thậm chí đã tạo ra hàng loạt chiêu trò nhằm nổi tiếng nhanh.

Nhiều MC vừa chớm đắt show đã tự cho mình là ngôi sao, rồi “lộng hành” thiếu sự nghiêm túc tối thiểu. Thấy họ thế rồi quay qua nhìn lại anh Quyền Linh, tôi quý làm sao một người nghệ sĩ sẵn lòng bỏ đi cái sung sướng tỏa sáng trên sân khấu. Thay vào đó, anh lăn xả cùng ê-kíp sản xuất, đồng hành cùng nhân vật, khán giả. Thế thì hỏi sao anh vẫn cứ “sống dai sống bền”, cứ nhắc tên là nhận được hàng ngàn cơn mưa lời khen của khán giả!

MC Quyen Linh hinh anh 1

Hãnh diện về bà xã

Một lần đến nhà chơi, tôi nghe bé Lọ Lem (con gái lớn của Quyền Linh) nói: “Hay là gia đình mình đi xa một tháng nhé, để mọi người không liên lạc được với ba. Cả nhà có thể đi chơi thiệt vui”. Lời con trẻ hồn nhiên đủ để thấy sức làm việc chăm chỉ quên cả gia đình của Quyền Linh. Anh biết lỗi lớn nhất của mình là cứ đau đáu với chất lượng và tiến độ công việc. Nhưng anh cũng không quên trách nhiệm là người đàn ông trong gia đình.

Khi ở nhà, anh là ông bố chiều con, đưa đón đi học, nấu ăn… Có hôm hai công chúa thay nhau giành ba chơi đùa với mình rất dễ thương. Tuy nhiên, khi cần nghiêm khắc thì chỉ cần Quyền Linh ra lệnh, đếm đến số hai, các bé đã chạy thật nhanh để làm việc ba yêu cầu.

Để có thể yên tâm làm việc, bên cạnh MC Quyền Linh có một hậu phương vững chắc, không ai khác ngoài bà xã của anh. Quyền Linh vẫn thường khen bà xã rằng: “Cô ấy có sức chịu đựng lắm, thay tôi làm tất cả mọi việc trong nhà thật chu đáo. Mỗi khi các bé bướng bỉnh, vợ tôi lại đem hình ảnh người cha oai nghiêm ra để… dọa. Tre uốn từ măng nên bây giờ các con rất biết nghe lời. Tôi luôn hãnh diện và thầm cảm ơn vợ”.

Nếu có dịp gặp gỡ Quyền Linh, bạn sẽ nhận ra sự nhiệt thành của anh qua từng thái độ, hành động và suy nghĩ. Mọi thứ trong cuộc sống nên mềm mại. Vất vả mà hạnh phúc sẽ khiến mệt mỏi tiêu tan, bản chất mọi việc luôn là thế!

Bài: Mai Thủy Uyên – Ảnh: Phương Lữ

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua