MC Quang Bảo: Tín nhiệm là giá trị cốt lõi của mọi giải thưởng

“Bảo nghĩ tất cả mọi giải thưởng đều sẽ có giá trị riêng của nó. Nhưng giá trị cốt lõi quan trọng nhất đó là sự tín nhiệm, sự yêu thương đến từ khán giả và các anh chị trong nghề”, MC chia sẻ

MC Quang Bảo làm một trong những gương mặt người dẫn chương trình được yêu thích hiện nay. Cách dẫn của anh được tiết chế vừa đủ tạo tiếng cười cho khán giả; vừa thông minh để lèo lái chương trình. Hoạt động bền bỉ qua từng năm; nhưng có lẽ, năm 2019 sẽ là một năm bận rộn và đầy hứng khởi của Quang Bảo. Anh chàng sinh năm 1990 chính thức trở thành đại sứ du lịch Thái Lan tại Việt Nam.

Trong vai trò mới, chắc chắn MC Quang Bảo sẽ có nhiều điều muốn chia sẻ. Mời độc giả TTGĐ cùng theo dõi cuộc trò chuyện sau đây nhé!


Mong muốn trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Thái Lan


Xin chào MC Quang Bảo. Không biết công việc của đại sứ du lịch sẽ như thế nào?

Công việc của một đại sứ sẽ có rất nhiều hoạt động. Thực ra với Bảo vai trò đại sứ du lịch Thái Lan không phải chỉ là công việc; mà còn là cơ hội để bản thân mình có nhiều trải nghiệm về văn hóa, con người. Bảo được đi đến những địa điểm du lịch mới; phục vụ cho việc quảng bá, tham gia các lễ hội truyền thống tại Thái Lan.

Tiếp đó là đồng hành trong tất cả những hoạt động quảng bá tại Việt Nam; của Tổng cục du lịch Thái Lan (TAT) tổ chức,… Nhưng có lẽ với Bảo công việc quan trọng nhất; đó chính là giúp cho người dân của cả 2 nước hiểu về văn hóa và con người của nhau hơn.

MC Quang Bảo có nghĩ mình đang mang một trọng trách gì đó rất lớn không? Có target gì đặt ra cho một đại sứ du lịch không?

Trọng trách chắc chắn là không nhỏ; nhưng Bảo không đặt áp lực quá lớn cho bản thân mình. Vì từ đó đến bây giờ; Bảo đều luôn nỗ lực hết sức cho tất cả những việc mình làm. Bên cạnh đó Bảo cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ đến từ TAT; và các đối tác để cùng nhau quảng bá hình ảnh của đất nước Thái Lan đến với mọi người hơn. Bảo và tất cả mọi người đều tin là sẽ đạt được mục tiêu trong năm nay.

Việc trở thành đại sứ du lịch là tình cờ hay là chiến lược đã từng hướng đến?

Thật ra đây là một cái duyên vì trước khi làm đại sứ; Bảo đã có dịp làm việc với TAT trong sự kiện một năm trước đó. Bảo rất vinh dự vì sau lần đó; Bảo nhận được sự yêu quý từ những vị lãnh đạo của Thái Lan. May mắn hơn nữa là hình ảnh của Bảo cũng phù hợp với định hướng của TAT trong năm 2019 này.

Bảo thấy Thái Lan có gì đặc sắc để giới thiệu cho du khách Việt?

Bảo thấy Thái Lan là một đất nước rất đặc biệt; từ văn hóa, kiến trúc, ẩm thực cho đến con người. Tất tần tật mọi thứ tại Thái Lan; khi đến rồi thì bạn đều sẽ cảm nhận được sự đặc biệt ấy.

Bảo thật lòng khuyên các bạn hãy thử mọi thứ khi đến Thái Lan. Đồ ăn Thái rất phong phú và đa dạng; thậm chí cùng một món ăn mà ở những vùng miền khác nhau; thì hương vị cũng sẽ khác nhau. Các show diễn ở Thái luôn được cập nhật liên tục; để mỗi khi bạn đến thì bạn sẽ không cảm thấy bị nhàm chán. Cả bảo tàng và những địa điểm văn hóa nghệ thuật đương đại; cũng là nơi mọi người nên đến khi đặt chân đến Thái Lan.


Thà chậm mà bền lâu, còn hơn đi mau rồi dừng sớm


Vài năm gần đây, năm nào Bảo cũng bỏ túi một giải thưởng nào đó. Giải bạc Én vàng 2016, Elle Style Awards 2017; và Her World Young Achiever 2018. Năm 2019, Bảo định sẽ giật giải thưởng nào đây?

Ái chà… Thật ra Bảo đâu có ý định giật giải chi đâu. Tất cả mọi thứ đều là sự tin yêu của các anh chị em bạn bè đồng nghiệp cùng với khán giả. Chính nhờ sự tin yêu đó đã giúp cho Bảo có thêm niềm tin; để bước tiếp trên con đường này.
Nếu có ý định giật giải thưởng trong năm nay; có lẽ là giải đại sứ thân thiện giữa Thái Lan và Việt Nam. (Cười lớn)

Theo MC Quang Bảo, giải thưởng có là thước đo cho sự thành công của mình không? Nó có giúp nâng tầm vị thế, tên tuổi của bạn lên cấp bậc cao hơn?

Bảo nghĩ tất cả mọi giải thưởng đều sẽ có giá trị riêng của nó. Nhưng giá trị cốt lõi quan trọng nhất đó là sự tín nhiệm; yêu thương đến từ khán giả và đồng nghiệp.

Bảo chưa bao giờ nghĩ giải thưởng là sẽ nâng tầm vị thế; hay lên một cấp bậc cao hơn gì cả. Từ khi bắt đầu công việc này; Bảo chỉ nghĩ mình sẽ làm hết sức mình có thể; và tận hưởng niềm vui mà công việc mang lại hằng ngày. Chứ nếu như ở một vị trí cao mà không còn tận hưởng được niềm vui nữa; vậy thì chẳng phải tội nghiệp lắm sao.

MC Quang Bảo từng chia sẻ về dự án dạy bơi lội cho trẻ em nghèo ở Việt Nam. Hiện tại dự án này ra sao?

Hiện tại dự án vẫn đang tiến hành nhưng tiến độ còn chậm. Để mọi thứ vận hành vào guồng quay một cách hiệu quả là điều không hề dễ. Đặc biệt là đối với những dự án cộng đồng như thế này. Bảo và các anh em cũng đã tiên liệu được trước. Đây là một dự án sẽ kéo dài trong nhiều năm nên chúng ta cứ chậm nhưng sẽ đi lâu; chứ không làm nhanh rồi dừng được.

Bảo có nghĩ đến lúc mình cần nhiều mạnh thường quân; nhà tài trợ đồng hành để lan rộng dự án này không?

Chắc chắn là Bảo và các anh em trong hội rất cần những cái bắt tay đến từ nhiều nguồn khác nhau. Vì càng có nhiều sự quan tâm của cộng đồng thì hiệu quả sẽ nhanh hơn.

Nhân đây Bảo cũng chỉ muốn tâm sự là; nếu như những ai có cùng mối quan tâm về việc giảm thiểu tỉ lệ trẻ em bị chết đuối; thì hãy tham gia cùng Bảo và các anh em. Nếu anh chị em cựu vận động viên nào muốn tham gia dạy bơi cùng; thì mỗi tuần chỉ 1–2 giờ của các anh chị thôi; cũng sẽ giúp cho các bé rất nhiều.

Số tiền mà các mạnh thường quân đóng góp cũng sẽ trang trải được rất nhiều suất học bổng; dành cho các bé có hoàn cảnh khó khăn.

Cảm ơn MC Quang Bảo đã chia sẻ.

MC Quang Bảo

Bài: Alex Võ
Ảnh: Mạnh Bi
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua