MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên: Làm phim cũng giống như nấu ăn

Vào vai Kim Anh trong phim Nữ đại gia, MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên cho biết chị và nhân vật có rất nhiều điểm giống nhau: đơn thân, mạnh mẽ và có kép nhỏ tuổi hơn

Tiếp Thị Gia Đình gặp diễn viên – MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tại khách sạn The Riverie Saigon trong đợt chị về Việt Nam quảng bá cho phim Nữ đại gia sẽ ra mắt vào cuối tháng 5. Với chiếc đầm ôm màu xám sang và thanh lịch, tóc buộc đuôi ngựa, Kỳ Duyên vẫn duyên dáng và cuốn hút như thường lệ. Xen lẫn những tiếng cười không kìm lại được là ánh mắt biểu cảm, cơ thể hướng về phía người đối diện một cách nhiệt tình, vui vẻ và say mê. Gặp Kỳ Duyên lúc nào cũng vui và thật truyền cảm hứng.

MC Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 4

Tiếp Thị Gia Đình: Đạo diễn Lê Văn Kiệt chỉnh sửa kịch bản và nhà sản xuất Trần Trọng Dần dời lịch quay Nữ đại gia lại đến hai năm rưỡi. Chị có thấy mệt khi chờ đợi không?

Kỳ Duyên: Không mệt mỏi đâu, nhưng trong quá trình chờ đợi, dời lịch thì mình cảm thấy muốn xé đầu anh Dần ra (cười lớn). “Trời ơi anh, anh nói tháng Năm quay, em clear hết lịch, em không đi show, em ở nhà, bây giờ tháng Năm anh không quay”. Khi Kỳ Duyên nói thì anh Dần cứ cười và nhẹ nhàng. Phải nói là anh Dần quá hay, không thể nào giận ảnh được. Nào là: “Mình đang chờ DOP (đạo diễn hình ảnh), ảnh là số một”. Ảnh cứ nói với mình bằng những lời nhẹ nhàng như vậy. Rồi nào là: “Đang casting có người này hợp với Duyên hơn nè, đóng cặp với Duyên đẹp trai hơn nè. Người đó chưa đẹp trai đủ. Duyên đừng lo, sẽ lựa được người đẹp trai nhất cho Duyên”. Vậy là mình cũng: “Ô-kê, dạ, anh cứ cast nữa đi”.

Tiếp Thị Gia Đình: Coi bộ chị có vẻ dễ xiêu lòng quá. Chị có dễ xiêu lòng vì những lời ngọt ngào?

Kỳ Duyên: Tất nhiên, đàn bà yêu bằng tai mà. Ảnh dụ hay lắm, mới đầu là ảnh nói: Kỳ Duyên ơi, phim này hot lắm á nha. Duyên sẽ được hôn nè, không phải hôn một mà hôn đến ba anh. Hôn người đóng vai tình yêu của Kỳ Duyên, hôn vai của Quang Sự rồi hôn anh Tuấn (Huỳnh Anh Tuấn) là người đóng vai chồng của Kỳ Duyên. Tới chừng thì cắt không được hôn anh nào hết, ôm một cái cũng không được (cười).

Tiếp Thị Gia Đình: Được biết từ một vai thứ chính, kịch bản sửa vai chị thành vai chính. Đạo diễn có chia sẻ với chị tại sao ảnh muốn đẩy vai thứ lên vai chính không?

Kỳ Duyên: Duyên không biết. Nếu phải nói thật thì Kỳ Duyên nghĩ chắc là tên tuổi Kỳ Duyên bán được vé (cười). Chắc là thế. Nói gần nói xa chẳng qua nói thật, đúng không? (cười to).

Thật ra cái tên của Kỳ Duyên bán được vé vì nó lạ, nó là lần đầu tiên Duyên đóng phim, chứ tên tuổi của các diễn viên khác trong phim này cũng đã rất lớn rồi. Đạo diễn và nhà sản xuất làm nghiên cứu rất kỹ. Bốn nhân vật chính như bốn cái khung khác biệt mà thống nhất, không giẫm chân lên nhau. Mỗi người có một thế mạnh riêng, đối tượng khán giả riêng. Vậy nên phim gần như dành cho mọi đối tượng khán giả. Phim vừa có yếu tố tình cảm, lại vừa có yếu tố hành động nữa.

MC Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 1

MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên

Tiếp Thị Gia Đình: Nhà sản xuất Trần Trọng Dần và đạo diễn Lê Văn Kiệt từng làm những bộ phim hơi khó xem, kén khán giả, nhưng với Nữ đại gia, cả hai nhắm đến doanh thu phòng vé là chủ yếu. Thành thật mà nói, chị có coi trọng chuyện đánh dấu bản thân bằng một phim thương mại hay phim nghệ thuật không?

Kỳ Duyên: Duyên không coi trọng lắm điều này. Duyên nói với nhà sản xuất từ đầu là có những phim Duyên rất sợ đóng. Thứ nhất là phải xuống ruộng, vì Duyên sợ ghe xuồng, bùn lầy, đi vào rừng. Thứ hai là đừng khó hiểu quá. Kỳ Duyên thích đóng những phim mình thích đi coi. Những phim gì cao siêu, trừu tượng quá thì Duyên không thích. Tại sao mình phải đóng những phim mình không thích coi? Phim thị trường cũng được. Đối với riêng Duyên, Duyên coi phim để quên đi thực tại. Nếu mình định nhảy lầu mà coi phim tuyệt vọng chắc mình nhảy luôn quá. Làm phim cũng giống như nấu ăn. Duyên thích nấu những món mình thích ăn và khi thích rồi mới tập nấu món đó.

Tiếp Thị Gia Đình: Chị có thể chia sẻ về thể loại cũng như những bộ phim mà chị thích coi?

Kỳ Duyên: Đầu tiên, Kỳ Duyên thích coi phim khoa học viễn tưởng sci-fi như Iron man, X-Men; những câu chuyện có bà tiên nhảy xuống, có phép lạ. Sau đó là thể loại phim tình cảm như Pretty Woman, Titanic, Love Actually, My Best Friend’s Wedding. Đó là những bộ phim nhẹ nhàng, tình cảm với cái kết có hậu. Duyên không thích phim Hàn vì có nhiều người chết vì ung thư. Kỳ Duyên cũng không thích phim chiến tranh. Duyên coi được phim kinh dị nhưng phải mở mắt nhỏ nhỏ. Lý do là Duyên đi công tác mỗi tuần, mỗi lần đều ở những khách sạn khác nhau. Có khách sạn với những hành lang dài, tối, sợ lắm nên Kỳ Duyên tránh coi phim ma để khỏi mất công nhìn đâu cũng thấy như có ma (cười).

MC Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 3

Tiếp Thị Gia Đình: Làm việc với đạo diễn trẻ như Lê Văn Kiệt, chị cảm thấy có sự đồng cảm hay sự mới mẻ nào không?

Kỳ Duyên: Kiệt có một cái rất hay là chẳng bao giờ la hét trên phim trường. Đối với Kỳ Duyên, đây là phim đầu tay nên tất nhiên mình sẽ có những khuyết điểm mà nếu chửi mình thì mình càng hồi hộp, khó tập trung. Anh Kiệt nói ai làm việc với ảnh mà to tiếng là ảnh cho đi về. Phải nói không chỉ riêng anh Kiệt mà cả đoàn phim này rất dễ thương. Có nhiều cái mình không hiểu được thì anh Kiệt cắt nghĩa một cách dễ hiểu. Ảnh cắt nghĩa hay lắm. Ảnh nói Duyên không cần đọc từng chữ theo kịch bản, mà chỉ cần nắm ý và nói theo cách tự nhiên nhất của mình.

Tiếp Thị Gia Đình: Chị có thấy bóng dáng của mình trong vai diễn Nữ đại gia không?

Kỳ Duyên: Có chứ. Nhân vật Kim Anh có một cái giống Duyên là làm kinh doanh. Tới một tuổi nào đó, Duyên bắt đầu bớt đi cái phần văn nghệ. Thứ nhất là mệt, thứ nhì là mình gắn bó trong nghề này dai sức lắm rồi. Kỳ Duyên bắt đầu bước sang những ngành kinh doanh khác và hy vọng sẽ thành công trên thương trường và trở thành một nữ đại gia trong công việc làm ăn.

Ngoài phần công việc, Kim Anh rất mạnh mẽ, như Duyên vậy. Kim Anh cũng là một người mẹ độc thân, cô không cần một người đàn ông trong đời để lấy về cho có. Kim Anh có một người kép nhỏ tuổi hơn và ngoài đời Kỳ Duyên cũng vậy (cười sảng khoái).

Cái khác biệt giữa Duyên với nhân vật là xung đột giữa Kim Anh và con gái Kim Anh. Duyên và con gái chưa hề có xung đột.

Ngoài ra Kim Anh có những nỗi dằn vặt như khi bỏ con đi làm. Con Duyên không hư hỏng nhưng Duyên cũng có những dằn vặt. Một vài phút nào đó mình nghĩ mình có đi làm quá nhiều không, có bỏ con không.

Con gái Duyên chơi violin trong trường rất hay. Bất kỳ lúc nào con diễn là Duyên cố gắng xin về sớm để kịp về với con. Con Duyên hễ thấy Duyên đứng gần, mang hoa tới là mắc cỡ, trợn mắt: “No mom”. Con nít mà, sợ xấu hổ lắm, chỉ muốn mẹ đứng xa xa thôi.

MC Nguyen Cao Ky Duyen hinh anh 2

Tiếp Thị Gia Đình: Hồi nãy chị có nhắc đến chuyện kép trẻ. Chị có thể chia sẻ niềm hạnh phúc khi có kép trẻ không?

Kỳ Duyên: Anh Hân lo cho Duyên lắm. Hạnh phúc nhất là có một người bạn, có một người hợp với nhau. Sau khi đổ vỡ hai lần Duyên mới thấy rõ và cũng nói với anh Hân là cuộc tình nào cũng phải cố gắng. Nhưng nếu hai người tự động hợp với nhau thì sự cố gắng dễ hơn. Thành ra ăn thua là hợp với nhau thôi. Duyên và anh Hân hợp vì cả hai đều tếu, phá phách và cũng rất thương người. Mỗi lần Duyên muốn làm gì có vẻ từ thiện thì ảnh rất thích. Ví dụ hôm qua Duyên đi spa ở đây, anh cho nhiều tiền tip và nói nãy giờ vắng, không có ai, chắc các em chưa có nhiều khách tới.

Tiếp Thị Gia Đình: Quay trở lại chuyện đóng phim, sau phim này, chị có muốn mình sẽ xuất hiện trong nhiều phim hơn? Chị có mong một ngày nào đó sẽ làm nhà sản xuất phim?

Kỳ Duyên: Rất cầu mong là được như vậy (cười lớn). Nữ đại gia trong ngành mỹ phẩm chắc gần hơn, nhưng mà Duyên cũng rất thích đứng đằng sau ống kính.

Tiếp Thị Gia Đình: Sở hữu một hệ thống bán lẻ mỹ phẩm ở Việt Nam và nhiều nhà hàng ở Mỹ; xét về mỹ phẩm và nhà hàng, chị ưu tiên cái nào hơn?

Kỳ Duyên: Nhà hàng có người trông coi cho Duyên. Mỹ phẩm thì Duyên muốn làm một thương hiệu, một hệ thống thống nhất từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới nên đầu tư nhiều tâm sức hơn.

Tiếp Thị Gia Đình: Xin cảm ơn chị!

MÁCH BẠN

♦ Phim Nữ đại gia sẽ chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 20-5.

♦ Bạn có thể mua mỹ phẩm Canmake của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên tại Sunflower Market (sunflower.vn).

♦ Kỳ Duyên định nghĩa: Người phụ nữ đẹp là người phụ nữ tự tin.

https://www.youtube.com/watch?v=PmtCNVfLaSs

Bài: Yến Lê
Mục Sao trang bìa / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua