MC Liêu Hà Trinh chia sẻ bộ ảnh gây “thương nhớ” và những chiêm nghiệm sau mùa dịch

Tác giả của 5 quyển sách nổi tiếng gói gọn hình ảnh và cá tính trong những góc nhìn khác nhau với bộ ảnh “Tự Em”

Hình ảnh đa tài và nhiều cảm xúc luôn là điều khán giả nhớ tới khi nhắc đến Liêu Hà Trinh. Không gói gọn công việc trong hình ảnh là một người dẫn chương trình, cô được khán giả yêu mến qua những vần thơ, câu chữ. Bên cạnh đó, Liêu Hà Trinh cũng đóng vai trò một diễn giả, người truyền cảm hứng sống tích cực.

Mới đây nàng thơ và êkip vừa thực hiện bộ ảnh “Tự Em” để kỷ niệm tuổi mới, đồng thời gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

“Tự Em” là hạnh phúc

“Cái tên “Tự Em” thoáng nghe sẽ cảm thấy chút buồn, chút cô đơn. Còn có một chút gì đó khiến người ta thoáng sợ hãi như cái cách mà một mùa dịch đi qua mang theo bao mất mác. Ấy vậy mà đối với Trinh, “Tự Em” là hạnh phúc” – MC Liêu Hà Trinh giải thích.

Niềm hạnh phúc mà nữ MC nói ở đây là khi mình nhận ra những ưu và khuyết điểm của bản thân. Của thực tại trong khoảng thời gian nghiêm chỉnh cách ly tại nhà. Chỉ khi bản thân được một mình, được suy ngẫm và nhìn lại những gì mình có và còn lại, chúng ta mới nhận ra những điều đó vốn dĩ giá trị hơn những gì mà bấy lâu nay. Mà ta đã vô tình bỏ quên giữa bộn bề cuộc sống.

Những chiêm nghiệm sâu sắc sau mùa dịch COVID-19

“Trong suốt khoảng thời gian tự cách ly tại nhà. Khi mỗi ngày là cuộc chạy đua giữa lằn ranh sinh tử. Tôi tự hỏi mình than thở để được gì?” MC Liêu Hà Trinh nhắn gửi. Sau tất cả những gì mà chúng ta đã và đang trải qua, thì cách mà ta đối diện với những điều tiêu cực chẳng may vẫn nên là sự bình tĩnh và chấp nhận. Thay vì bi quan từ bỏ. Sự tích cực có thể không cứu rỗi được vấn đề. Nhưng chắc chắn nó không làm mọi việc trở nên tệ hơn.

“Nếu sự vô thường của cuộc sống là thường trực. Không có lí do gì mà bản thân không tự học cách an yên để chấp nhận”

Tác giả của 5 quyển sách nổi tiếng thừa nhận:“Hiện tại, tôi thấy mình đã là người hạnh phúc. Khi mỗi sáng thức dậy mình còn được thở và khoẻ mạnh, còn được đi làm móng, gội đầu, còn có làn da khoẻ mạnh, tràn đầy sức sống. Còn khuôn miệng dễ thương để nói chuyện, ăn uống… Ngay khi mình còn tuổi trẻ, còn những người yêu thương, bố mẹ ở bên cạnh. Còn có thể nghe và nhìn thấy nhiều âm sắc của cuộc sống… Đó là điều hạnh phúc”.

Với bộ ảnh “Tự Em”, nàng thơ 8X được đạo diễn hình ảnh Kent Đặng và ê-kíp sản xuất của Nguyễn Thiện Khiêm xây dựng đúng tinh thần của một người phụ nữ trưởng thành. Yêu bản thân và tự tìm thấy sự bình an trong cuộc sống. Ngoài ra, bộ ảnh còn xây dựng góc nhìn thú vị về cô gái ngọt ngào, lãng mạn. Đôi lúc lại trông trưởng thành và sâu sắc.

Giỏ Trái Cây – món quà tinh thần mang năng lượng tích cực

Trong tháng 10, Liêu Hà Trinh cũng vừa cho ra mắt quyển sách “Giỏ Trái Cây” mang thông điệp bình an. Tác phẩm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả cũng như giới văn nghệ sĩ.

Nữ MC rất vui khi “đứa con tinh thần” truyền được cảm giác an lành sau một mùa COVID-19. Cô chia sẻ: “Tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ các đơn vị phát hành và khán giả. Điều khiến tôi xúc động là người đọc cảm nhận nguồn năng lượng tươi mát và thay đổi cách sống tích cực hơn. Nhiều bạn nhắn riêng cho tôi và cảm ơn khi từ quyển sách giúp họ trải lòng. Nhận ra những điều nhỏ nhặt có ý nghĩa trong cuộc sống, học cách đối mặt với sự sợ hãi và bước qua nó…”.

>> Xem thêm: MC Liêu Hà Trinh gửi gắm sự bình an sau mùa dịch Covid-19 vào quyển sách thứ 5

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua