MC Huyền Ny chia sẻ bí kíp giữ chồng cho phụ nữ hiện đại

Theo Huyền Ny, dù ngoài đời mạnh mẽ đến đâu, bí kíp giữ chồng dành cho các nàng là về nhà cứ tỏ ra ngoan hiền, cần chàng để dựa vào thì người đàn ông mới hạnh phúc

Với công việc, Ny được đi nhiều nơi và gặp nhiều phụ nữ thành đạt. Họ có tất cả trong tay: địa vị, tiền bạc, tiếng nói. Tuy vậy, theo quan sát khách quan, Ny thấy ít nhất 5 trong số 10 người có đường tình duyên lận đận. Ny thường tự hỏi vì sao? Vì họ giỏi quá hay người đàn ông bên cạnh họ kém cỏi quá? Ny đã quan sát và tìm cách giải mã những hiểu lầm đàn ông thường dành cho người phụ nữ hiện đại.

1. Cô ấy giỏi giang, mạnh mẽ quá liệu có còn cần đến đàn ông chúng tôi?

Cần chứ. Lẽ thường tình, đàn ông và phụ nữ luôn cần đến nhau bởi ai trong chúng ta cũng có nhu cầu được yêu thương, chia sẻ. Con người được sinh ra có tất cả bốn nhu cầu hưởng thụ là ăn, ngủ, đại tiện và tình dục. Thiếu 1 trong 4 thứ ấy, chúng ta sẽ thấy mất cân bằng. Thế nên bí kíp giữ chồng dành cho các nàng là: khi ra ngoài cứ cứng rắn, còn khi về nhà thì cố mà nũng nịu. Bước vào cửa phải để anh ấy dìu đi. Chi mệt vậy? Ơ! Muốn sướng hay không thì bảo? Ổng muốn dìu thì để ổng dìu, có mất gì đâu. Đàn ông luôn cần nhu cầu số 4, thế nên các nàng hãy bớt nam tính khi ở bên anh ấy nhé.

bi kip giu chong hinh anh 1

2. Vì sao cô ấy luôn thích khuyên bảo chúng tôi?

Phụ nữ sinh ra với bản năng trời phú đó là làm mẹ. Từ những ngày còn nhỏ, chúng ta quan sát cách mẹ mình chăm sóc chuyện gia đình, chồng con… và học được cách quan tâm, nhìn xa trông rộng, sợ những người chúng ta yêu thương vấp ngã nên hay có khuynh hướng đưa ra lời khuyên. Khuyên nhẹ nhàng không được, chúng ta khuyên mạnh. Khuyên mạnh không hiệu quả, chúng ta chuyển qua la làng. La làng không tới đâu, chúng ta trở thành những bà chằn lửa. Ôi, tai hại quá!

Trong tình yêu, có lẽ phụ nữ chúng mình nên bớt bớt bản năng làm mẹ lại các nàng à. Hãy chỉ làm mẹ của các con chúng ta thôi, còn anh ấy thì đã có mẹ anh ấy rồi.

Vả lại theo nghiên cứu khoa học, phương pháp làm mẹ hiệu quả chưa bao giờ là la rày, quát mắng mà là nhẹ nhàng và kiên nhẫn. Chẳng hạn như sáng nay, thấy anh ấy quên kéo khóa quần, thay vì nói thẳng: “Anh quên kéo khóa quần rồi kìa”, nghe có vẻ không gần gũi, trịnh thượng thì bí kíp giữ chồng bạn có thể áp dụng là: “Em thấy anh quên kéo khóa quần. Em phân vân không biết có nên khuyên anh kéo lên không hay cứ để gió mát lùa vào” thì anh sẽ tự hiểu mà không thấy ấm ức hay khó chịu.

3. Là phái đẹp, sao đôi khi cô ấy không màng chuyện làm đẹp?

 bi kip giu chong hinh anh 2

Với bản tính quan tâm, phụ nữ thường đặt lợi ích của mọi thành viên trong gia đình và công việc lên trước bản thân. Quán xuyến hết mọi việc thì cũng gần nửa đêm nên chẳng còn thời gian cho mình.

Đã vậy người đẹp ngoài đường không biết ở đâu mà nhiều thế. Điều này dù muốn hay không cũng làm cho chàng đôi chút chạnh lòng khi sánh bước cùng chúng ta. Đàn ông tinh ý sẽ thông cảm nhưng phụ nữ chúng mình cũng không nên vì thế mà lơ là. Một hai ngày trong tuần không tươm tất thì tạm chấp nhận được chứ bơ phờ từ ngày này qua ngày khác thì các anh ấy phàn nàn cũng đúng. Đẹp bốc lửa mới khó chứ tươm tất thì chẳng mất bao nhiêu thời gian đâu bạn ạ.

4. Hoặc cô ấy đúng hoặc không ai đúng cả

bi kip giu chong hinh anh 3

Phụ nữ ngày nay công nhận giỏi. Họ làm được nhiều việc vượt quá thành quả của nhiều nam nhi. Họ hiểu biết, nhìn xa trông rộng, có sự tinh tế của phái nữ là điều dễ hiểu vì sao họ đạt được thành công.

Tuy nhiên, rất nhiều người trong số họ trở nên mạnh mẽ đến khó thở khi ở bên cạnh. Họ trung thành bảo vệ quan điểm của mình mà quên đi là mỗi người chúng ta với hoàn cảnh sống khác nhau, môi trường trưởng thành khác nhau nên quan điểm sống tất nhiên khác nhau.

Ny từng gặp những người phụ nữ chỉ thích chồng sợ, liếc mắt một cái chồng phải nín thinh. Ny luôn thắc mắc họ làm như thế để làm gì? Có quyền lực trong tay nhưng không có người đầu ấp tay gối thì cô đơn lắm. Cứ nhẹ nhàng các nàng ạ, không cần phải nhất nhất ai đúng, ai sai miễn mình là người “chiến thắng”. Được chồng yêu thương, chiều chuộng là “chiến thắng” rồi còn gì? Lâu lâu giả nai hỏi những câu vu vơ: “Mình đang la em hả?”, “Em sai hả mình?”. Các anh ấy chỉ còn biết bật cười, ôm mình, có khi còn chiều chuộng rồi nấu cho mình ăn. Sướng thế còn gì!

5. Chuyện giường chiếu có phải chỉ là trách nhiệm của người đàn ông?

bi kip giu chong hinh anh 4

Mệt mỏi rã rời sau một ngày với công việc, con cái, nhà cửa thì chiếc giường cùng với người bạn đời là nơi cuối cùng bạn ngã lưng vào. Mệt quá nên chẳng làm được gì mà có làm thì cũng nằm thẳng cẳng chứ chẳng buồn cử động. Đàn ông tuy nhu cầu có cao hơn phụ nữ nhưng cứ hùng hục trên một thân xác rã rời thì đúng là chẳng thể hưng phấn nổi. Lười biếng chăn gối trong một thời gian dài thì ít có cuộc hôn nhân nào không rạn nứt. Tình yêu khác với tình bạn là ở chỗ trong tình yêu có sự tồn tại của tình dục. Mất điều đó rồi thì bạn bè gặp gỡ nói chuyện rồi ai về nhà nấy chứ cưới nhau để làm gì? Thế nên những ngày không mệt lắm, chị em ta hãy vùng lên.

Mình nghĩ yêu thương phải từ hai phía. Lúc này lúc kia nhưng chung quy lại là luôn quan tâm đến cảm giác và nhu cầu của đối phương. Giờ còn trẻ, còn dùng được ngày nào thì hưởng đi các cô à. Mệt lắm nhưng cũng ráng gượng dậy mà hưởng, vì đó là bí kíp giữ chồng đó nàng.

Bài: Huyền Ny

Mục Huyền Ny chia sẻ / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua