MC Duy Dương nhận lời khen từ Ngài Đại sứ Colombia tại Việt Nam

Đảm nhận vị trí quan trọng trong các sự kiện lớn về văn hóa, có tính chất ngoại giao giữa Việt Nam và quốc tế, MC Duy Dương cảm thấy tự hào khi anh góp phần lan rộng bản sắc, truyền thống của quê hương

MC Duy Dương

MC Duy Dương

Nhắc đến thế hệ người dẫn chương trình triển vọng và tài năng, MC Duy Dương là một trong những gương mặt trẻ được khán giả truyền hình ấn tượng trong thời gian gần đây. Ngoài việc xuất hiện trên sóng VTV qua nhiều chương trình: Sống Khỏe Mỗi Ngày, S Vietnam, Gameshow Xung Kích 2021… nam MC sinh năm 1996 còn đảm nhận vai trò cầu nối trong nhiều sự kiện văn hóa thể thao có tính ngoại giao quốc tế.

Đại diện Việt Nam dẫn dắt sự kiện khai mạc Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam

Mới đây, MC Duy Dương vinh dự được chọn là đại diện của Việt Nam tham gia dẫn dắt trong 2 sự kiện lớn. Đó là Lễ khai mạc Tuần Văn hóa Lào tại Việt Nam nhân Kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao – 45 năm Ngày ký Hiệp Ước Hữu nghị & hợp tác; và sự kiện biểu diễn Nghệ thuật của danh ca Elkin Robinson nhân Kỷ niệm 212 năm Quốc khánh Colombia.

Ở mỗi chương trình, Duy Dương sẽ cùng với một MC đại diện cho quốc gia khác dẫn dắt song ngữ. Đồng thời là cầu nối để truyền tải những văn hóa, bản sắc dân tộc đến với khán giả quốc tế. Tham gia các sự kiện này, nam MC điển trai cho rằng đây là cơ hội để anh được hiểu thêm về những nền văn hóa mới, học hỏi; và phát triển sâu về tư duy ngôn ngữ, mở rộng sự hiểu biết của bản thân; làm giàu những mối quan hệ.

Trước đó, anh cũng từng đảm nhận vai trò MC ở một số sự kiện văn hóa có tính chất quốc tế tương tự, như chương trình “Đêm hữu nghị Việt Nam – Indonesia” hay “Đêm Gala Việt Nam – Thái Lan: 45 năm Hữu Nghị”…

MC Duy Dương luôn nghiêm túc khi làm nghề

Anh chia sẻ về công việc của mình: “Với vai trò là người dẫn chuyện, tôi hứng thú khi được đồng hành cùng khán giả trong qua từng cung bậc cảm xúc; hiểu thêm về đất nước Colombia xinh đẹp, đa sắc màu trong mỗi câu hát và điệu nhảy đến từ danh ca Elkin Robinson; nghệ sĩ piano Nguyễn Thế Vinh, cùng các vũ công nước bạn.

Có những khoảnh khắc cảm xúc như vỡ òa, cả khán phòng cùng hòa chung câu hát với các nghệ sĩ trên sân khấu. Đặc biệt là khi kết thúc chương trình, tất cả khán giả cùng đứng lên vỗ tay không ngớt; và dành những ánh nhìn trìu mến để cảm ơn và chúc mừng các nghệ sĩ. Là một người trẻ Việt Nam được có cơ hội đồng hành; tôi cũng thấy tự hào vì bản thân góp phần lan tỏa được giá trị văn hóa nước bạn đến khán giả Việt Nam”.

Dẫn dắt những chương trình mang màu sắc quốc tế, dù có nhiều áp lực; nhưng MC Duy Dương cho rằng điều đó cần thiết để luôn nhắc nhở anh cẩn trọng; chỉn chu mỗi khi xuất hiện trên sân khấu. Bởi lẽ, không chỉ mang vai trò một người dẫn chương trình; anh còn phải truyền tải đúng những giá trị, hình ảnh của con người Việt Nam thân thiện, mến khách; và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè quốc tế.

MC Duy Dương cho biết nhiều trường hợp bạn dẫn là người nước bạn không phải MC chuyên nghiệp; bản thân anh phải trong tâm thế sẵn sàng là người truyền cảm hứng, động viên để cả 2 cùng hoàn thành tốt chương trình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua