Máy bay rơi ở Mexico, tất cả hành khách trên khoang đều sống sót

Máy bay rơi ở Mexico, nhưng không có ai thiệt mạng. Có 85 hành khách bị thương

Lúc 16h ngày 31/7 giờ địa phương (4h sáng ngày 1/8 giờ Hà Nội), chuyến bay số hiệu 2431 của hãng hàng không Aeromexico rơi ngay sau khi cất cánh được 10km. Vụ tai nạn làm máy bay bốc cháy, phải hạ cánh khẩn cấp. Tuy nhiên, phép màu đã đến khi toàn bộ hành khách trong khoang đều sống sót. Trong đó, 85 người bị thương.

Theo thông tin từ Aeromexico, chuyến bay chở 103 người thay vì con số 101 được công bố trước đó. Phi cơ Embraer 190 chở theo 99 hành khách và 4 thành viên tổ lái nhiều khả năng rơi do gặp phải thời tiết xấu, có thể là do mưa đã. Những hành khách bị thương đều được đưa tới bệnh viện điều trị. Trong đó, phi công của chuyến bay đang nguy kịch với nhiều vết bỏng.

Theo kế hoạch, chuyến bay khởi hành từ bang Durango để đến thủ đô Mexico City.

may bay roi o Mexico hinh anh 1

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Mexico.

Hiện nay, thế giới chỉ mới ghi nhận 1 vụ tai nạn gây chết người liên quan đến dòng máy bay Embraer 190. Nămm 2010 tại Trung Quốc, một chiếc Embraer 190 của hãng hàng không Henan Airlines trượt qua đường băng gây nên thiệt hại về người.

Máy bay rơi ở Mexico: Có thể do gặp bão

Một hành khách trên chuyến bay cho rằng dường như có một luồng không khí rất mạnh đã đánh trúng máy bay. Nhiều người suy đoán có thể máy bay mắc phải một cơn bão lớn vừa bắt đầu đổ bộ vào thành phố. Chiếc máy bay gặp nạn được bảo trì tốt; mới đưa vào hoạt động từ tháng hai năm nay. Sân bay Guadalupe Victoria nơi máy bay cất cánh đã bị đóng cửa sau sự cố.

may bay roi o Mexico hinh anh 2

Phi công đã cố đáp trên một bãi đất trống khi hạ cánh khẩn cấp.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua