Máy bay Malaysia Airlines gặp sự cố trên không

Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines gặp sự cố khi đi vào vùng không khí nhiễu loạn ở khu vực Vịnh Bengal vào ngày 5–6 vừa qua

Một chiếc máy bay Malaysia Airlines gặp sự cố trên hành trình từ London (Anh) tới Kuala Lumpur (Malaysia) khiến nhiều người bị thương.

Vào ngày 5–6–2016, chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines mang hiệu số MH1 chở 378 hành khách bị gặp sự cố khi đi vào vùng không khí nhiễu loạn ở khu vực Vịnh Bengal, thuộc Ấn Độ Dương. Tuy nhiên, chuyến bay đã hạ cánh đúng giờ xuống sân bay quốc tế Kuala Lumpur.

Malaysia Airlines gap su co hinh anh 1

Các hành khách chia sẻ hình ảnh của các vật dụng sau khi máy bay gặp sự cố

Được biết, chiếc máy bay của hãng Malaysia Airlines gặp sự cố là một chiếc Airbus A380, máy bay thương mại lớn nhất đang hoạt động trên thế giới.

Trong sự cố lần này, hãng hàng không thông báo, đã có 34 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn bị thương sau khi chiếc phi cơ đi vào vùng nhiễu loạn không khí. Malaysia Airlines cho biết họ xin gửi lời xin lỗi chân thành tới hành khách trên MH1 vì sự cố bất khả kháng mà hãng không thể kiểm soát được. Hãng hàng không chia sẻ: “Chúng tôi đã hỗ trợ 378 hành khách cùng thành viên phi hành đoàn trên chuyến bay MH1 và gửi lời xin lỗi chân thành vì sự cố gặp phải do thời tiết này”.

Một số hành khách và các trang mạng khác, bao gồm Metro TV, cho biết chuyến bay đã yêu cầu hỗ trợ y tế khi 34 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn bị thương. Trên chiếc máy bay Malaysia Airlines gặp sự cố có các mảnh vỡ nằm ngổn ngang khắp lối đi, những chiếc xe đẩy thức ăn bị lộn ngược, thậm chí tay vịn của ghế ngồi cũng bị gãy.

Malaysia Airlines gap su co hinh anh 2

Hình ảnh vật dụng bị vỡ vụn trong chuyến bay

Một hành khách trong chuyến bay, Harith Azman, chia sẻ cảm xúc lên Facebook: “Tôi là một trong những hành khách trên máy bay và tôi nghĩ phi công đã cố gắng hết sức để đưa chúng tôi về nhà an toàn. Bố mẹ tôi đang ở trong nhà vệ sinh và cha tôi đã bị va đầu vào trần máy bay”.

Vào tháng 3–2014, trên đường bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, Trung Quốc, chuyến bay MH370 đã bị mất tích cùng với 239 hành khách và thành viên đoàn, đến nay vẫn chưa tìm ra nguyên do và những người mất tích. Và đây vẫn là một bí ẩn chưa được giải đáp.

 Bài: Ngọc Khuê

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua