Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì mùi sầu riêng

Chuyến bay mang số hiệu ROU1566 của hãng Air Canada, khởi hành từ Vancouver đến Montreal đã phải hạ cánh khẩn cấp vì... mùi sầu riêng

Sự việc xảy ra vào cuối tháng 9 vừa qua trên chuyến bay mang số hiệu ROU1566 của hãng Air Canada. Chuyến bay này xuất phát từ Vancouver đi Montreal 9. Khi máy bay đang ở độ cao hơn 2.100 m, phi hành đoàn và toàn bộ hành khách bị một mùi hương khó chịu “tấn công”.

Phi hành đoàn đã làm mọi cách để giảm mùi hôi nhưng bất thành. Phi công của chuyến bay phải đeo mặt nạ dưỡng khí để đảm bảo an toàn cho toàn bộ hành khách.

Sau khoảng 37 phút từ lúc cất cánh, phi công buộc phải thông báo tình trạng khẩn cấp mức độ 2. Đây là tình trạng nghiêm trọng nhưng không gây nguy hiểm tới tính mạng. Máy bay buộc phải quay đầu và hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Vancouver. Không ai trên máy bay bị thương vì tình huống trên.

Sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp, Ủy ban An toàn Giao thông Canada cho biết mùi hôi đó xuất phát từ một lô sầu riêng. Với những người chưa từng tiếp xúc với loại quả này, mùi của chúng giống mùi hành tây thối, nhựa thông, thậm chí giống mùi từ nhà vệ sinh. Lô trái cây này bị đưa ra khỏi máy bay

Năm 2018, một chiếc máy bay của hãng Indonesia đã buộc phải hạ cánh vì một cuộc ẩu đả trong cabin. Nguyên nhân cũng vì mùi sầu riêng.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Sầu riêng bị cấm mang lên máy bay do nó có mùi quá nặng. Tuy nhiên một số hãng hàng không vẫn cho mang theo chỉ cần bạn đóng gói thật kỹ; không để mùi của nó phát tán ra ngoài. Sầu riêng cũng bị cấm trên nhiều loại phương tiện giao thông công cộng ở Thái Lan, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc). Riêng ở Singapore, bạn không thể sầu riêng lên bất kỳ phương tiện giao thông công cộng nào. Nhiều tài xế taxi còn từ chối chở khách nếu đem sầu riêng lên xe.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua