Khoa học chứng minh: xanh là màu tuyệt nhất!

Theo những chuyên gia màu sắc, màu sơn xanh lá kích thích sự sáng tạo, truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất

Môi trường và hoàn cảnh sống ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, đây là điều hầu hết mọi người đều biết. Nhưng không chỉ thế, một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, màu sơn còn tác động đến khả năng sáng tạo của mỗi cá nhân. Theo đó, 4 tông màu sơn đỏ, vàng, xanh da trời và xanh lá có khả năng giúp phát triển trí tưởng tượng, óc sáng tạo cao nhất. Đỏ tác động đến cơ thể, xanh da trời tác động lên tâm hồn, vàng tác động lên sự tự tin, xanh lá tác động đến khả năng cân bằng giữa cảm xúc, tâm hồn và thể xác. Bốn màu sơn này tác động lên từng khía cạnh cụ thể của mỗi cá nhân, để tạo nên một tổng thể hoàn hảo, giúp mỗi người trở nên vui vẻ, hạnh phúc và sáng tạo hơn.

Màu vàng giúp bạn lạc quan hơn.

Màu vàng giúp bạn lạc quan hơn.

Chẳng hạn, màu sơn xanh lá thúc đẩy khả năng sáng tạo, truyền cảm hứng của bạn lên mức cao nhất. Không chỉ thế, xanh lá còn giúp chúng ta bớt bối rối, điều tiết mắt hiệu quả trong môi trường công sở phải ngồi trước máy tính nhiều giờ liền. Đây cũng là sắc màu được nhiều công ty chọn lựa. Xanh da trời lại mang đến hiệu ứng giúp chúng ta tĩnh tâm. Không chỉ thế, nghiên cứu còn chỉ ra rằng, xanh da trời có tác động rất mạnh mẽ trong những cuộc họp nhóm, giúp mỗi cá nhân bình tĩnh và dễ dàng thấu hiểu nhau, mang đến sự hòa hợp, nhịp nhàng cho một tập thể. Vàng lại là sắc màu giúp chúng ta lạc quan hơn.

mau-son-sang-tao

Đỏ là màu sơn giúp chúng ta tỉnh táo hơn.

Lần sau khi chọn màu sơn cho nhà hoặc công sở, bạn hãy nhớ những lợi ích màu các sắc màu này mang đến để thêm chọn lựa cho cuộc sống.

Xanh lá là màu giúp chúng ta sáng tạo nhất.

Xanh lá là màu giúp chúng ta sáng tạo nhất.

Theo SC

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua