Mật ong nào ngon nhất? Tiếp Thị Gia Đình Review

Bạn muốn mua mật ong nhưng chưa biết loại mật ong nào ngon nhất? Tiếp Thị Gia Đình đã review 10 loại mật ong trên thị trường, giúp bạn tìm ra loại tốt nhất

Trên đây là kết quả Tiếp Thị Gia Đình Review 10 loại mật ong phổ biết trên thị trường, để giúp bạn tìm ra loại mật ong nào ngon nhất.

Mật ong là thực phẩm quen thuộc được nhiều người sử dụng trong nấu nướng, pha chế và làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc, chất lượng cũng như những công dụng bất ngờ khác từ loại thực phẩm đa năng và phổ biến này.

NGUỒN GỐC

Mật ong rừng được lấy từ tổ những chú ong hút mật tự do nhiều loại hoa khắp rừng nên còn được gọi là mật ong đa hoa, hay có mùi hắc. Mật ong đơn hoa lại lấy từ những chú ong nuôi, chỉ hút mật từ một loại hoa như bạc hà, nhãn, cúc… trong một mùa nên thường có mùi dễ chịu của loại hoa đó. Cả hai đều là mật ong nguyên chất, nhưng mật ong rừng luôn đắt hơn do quý hiếm, tinh khiết và giàu dược tính.

CÔNG DỤNG

Mật ong có tính kháng khuẩn cao, dùng để trị cảm, ho, đau họng bằng cách dùng nửa muỗng cà-phê pha với nước ấm ngậm ở cổ họng vài giây vào buổi sáng và buổi tối. Bôi mật ong trực tiếp lên da giúp chữa lành vết thương do mụn và thâm, cho làn da hồng hào, khỏe mạnh và bồi bổ sức khỏe.

CHẤT LƯỢNG

Để biết loại mật ong nào ngon nhất, bạn nên quan sát xem có bọt nhẹ không? Nếu có thì đây là loại mật ong thật. Mật ong ngon sau khi ăn sẽ đọng lại vị thanh ngọt ở cổ họng thay vì ở đầu lưỡi. Độ đặc sệt của mật ong phụ thuộc nhiều nhất vào thời tiết khi lấy mật và khi bảo quản. Nếu ong lấy mật vào mùa mưa, mật sẽ dễ bị lỏng. Mật ong có tính hút ẩm nên rất dễ bị lỏng, tránh để ở nơi có độ ẩm cao hoặc cho vào tủ lạnh.

Bạn đã chọn được mật ong nào ngon nhất? Hãy theo dõi loạt bài Review của Tiếp Thị Gia Đình về các loại dịch vụ, hoá mỹ phẩm, đồ gia dụng… để luôn có sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân và cả gia đình nhé.

Mục Tiếp Thị Gia Đình Review / Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua