Mặt nạ sữa chua và muối thổi bay mụn trong 2 tuần

Có rất nhiều công thức mặt nạ được nhắc đến trong việc làm đẹp nhưng đối với các nàng da mụn thì mặt nạ sữa chua và muối là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn

Nếu như bạn đang khổ sở với làn da mụn hoặc dễ bị mụn của mình thì mặt nạ sữa chua và muối sẽ giúp giảm và trị dứt điểm tình trạng trên.

Trong khi muối mang tính chất sát trùng giúp loại bỏ vi khuẩn gây mụn và tẩy tế bào chết thì sữa chua sẽ cung cấp độ ẩm cần thiết cho làn da, trong khi đó nước chanh đóng vai trò như một chất làm se lỗ chân lông, giúp làn da sáng dần một cách tự nhiên.

Mặt nạ sữa chua và muối

Mat na sua chua va muoi cho nang da mun 2

Nguyên liệu: 1 hũ sữa chua không đường, 1/3 cốc muối và 1 quả chanh

Cách làm:

Bước 1: Cho muối biển vào máy xay cà phê và xay cho đến khi muối nhuyễn mịn như bột thì đổ thành phẩm vào một bát nhỏ. Tuy muối biển thô rất tốt cho việc tẩy tế bào chết trên cơ thể nhưng sẽ làm tổn hại đến da mặt mỏng manh của bạn, vì vậy bước xay nhuyễn muối là rất quan trọng.

Bước 2: Cắt đôi quả chanh và vắt nước vào trong chén. Bạn có thể lăn quả chanh trên một mặt phẳng để có thể vắt được nhiều nước hơn.

Bước 3: Bỏ muối bột vào chanh vào trong một chén và dùng muỗng hoặc ngón tay trộn đều. Sau khi thấy hỗn hợp sánh lại, cho tiếp sữa chua không đường vào và trộn đều.

Bước 4: Thoa mặt nạ sữa chua và muối lên mặt và để yên trong vòng 10 phút. Bạn có thể mát-xa để các dưỡng chất thấm sâu vào làn da. Sau đó rửa lại bằng nước ấm và lau khô mặt.

⇒ Kiên trì đắp mặt nạ sữa chua và muối mỗi tuần 2 đến 3 lần sẽ giảm thiểu và triệt tiêu mụn đáng kể trong vòng 2 tuần.

Lưu ý:

Trước khi đắp mặt nạ sữa chua và muối, bạn nên thử ở một vùng da nhỏ trên cổ để xem làn da có bị kích ứng với các thành phần trong mặt nạ hay không.

Mặt nạ sữa chua và muối không thích hợp với các nàng có làn da khô vì chúng sẽ loại bỏ lượng dầu ít ỏi ở trên mặt bạn.

Bài: Nhã Nguyễn

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua