Mark Zuckerberg bênh vực người Hồi giáo trên Facebook

Mark Zuckerberg bênh vực người Hồi giáo qua thông điệp đăng trên Facebook khẳng định anh sẽ không chống lại họ vì tội ác của tổ chức khủng bố IS

Sau sự kiện IS khủng bố Paris, sự căm ghét và phẫn nộ của cộng đồng đối với người Hồi giáo ngày càng dâng cao. Trước làn sóng kỳ thị của cộng đồng, Mark Zuckerberg bênh vực người Hồi giáo bằng cách đăng tải thông điệp ủng hộ họ vào ngày 10–12. Ông chủ của Facebook không có tư tưởng chống đối hay kỳ thị người Hồi giáo chỉ vì tội ác của một tổ chức khủng bố.

Thông điệp Mark Zuckerberg bênh vực người Hồi giáo nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng xã hội với gần 600.000 lượt thích, hơn 26.000 lượt bình luận và hơn 77.000 lượt chia sẻ. Đây chính là một thông điệp ý nghĩa nhắc nhở mọi người cần phải tỉnh táo khi nhận định về sự kiện khủng bố của IS để tránh dẫn đến những định kiến tiêu cực về những người Hồi giáo vô tội.

Mark-Zuckerberg-benh-vuc-nguoi-Hoi-giao-Hinh-anh-2

Mark Zuckerberg bênh vực người Hồi giáo dưới góc nhìn của một người yêu chuộng hòa bình và trân trọng sự bình đẳng giữa các dân tộc. Ảnh: Internet

Mark Zuckerberg bênh vực người Hồi giáo dưới góc nhìn của một người yêu chuộng hòa bình và trân trọng sự bình đẳng giữa các dân tộc. Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân của mình: “Tôi muốn góp thêm tiếng nói của mình để ủng hộ người Hồi giáo trong cộng đồng Facebook và trên toàn thế giới. Sau vụ khủng bố ở Paris và sự căm ghét ngày càng lớn của mọi người, tôi có thể hình dung nỗi sợ hãi của người Hồi giáo, rằng họ phải chịu hậu quả vì hành động của những kẻ khác”.

Trái ngược với thông điệp Mark Zuckerberg bênh vực người Hồi giáo, tỷ phú Donald Trump (ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ) lại đưa ra lời đề nghị cấm toàn bộ người Hồi giáo đặt chân lên nước Mỹ. Lời đề nghị này đã bị Nhà Trắng bác bỏ, thậm chí thủ tướng Anh David Cameron còn lên án đây là một phát ngôn sai lầm, mang tính chia rẽ.

Trong khi đó, Mark Zuckerberg hy vọng tất cả mọi người có thể đoàn kết với nhau để luôn nhìn thấy những điều tốt đẹp và cùng nhau xây dựng thế giới hòa bình. Niềm hạnh phúc của một người làm cha đã khiến anh suy nghĩ rất lạc quan về mọi thứ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua