Mảnh vỡ máy bay MH370 được phát hiện tại Philippines

Chính quyền Malaysia đang điều tra thông tin cho rằng mảnh vỡ máy bay được tìm thấy ở một hòn đảo tại Philippines có thể là chiếc máy bay mất tích MH370

Pháp tuyên bố mảnh vỡ máy bay được phát hiện ở đảo Reunion thuộc về máy bay MH370

Theo như bản báo cáo cảnh sát Philippines nhận được, vào đầu tháng Chín, một cậu bé sống ở đảo Sugbay cùng những người bạn đang đi săn chim thì tình cờ nhìn thấy mảnh vỡ máy bay. Nhóm bạn cũng cho biết, họ còn nhìn thấy các phần hài cốt trên ghế của phi công, cùng với một mảnh vải được cho là cờ Malaysia.

Trong chuyến thăm người cậu của mình là ông Jamil Omar, cậu bé đã kể chuyện phát hiện ra mảnh vỡ máy bay cho cậu nghe. Vào ngày 10−10, ông Omar tới thông báo cho cảnh sát Philippines và làm bản tường trình.

Trả lời phỏng vấn trên kênh truyền hình Malaysia Astro Awani, ông Omar cho hay, cư dân trên đảo đã bàn tán về việc phát hiện mảnh vỡ máy bay từ nhiều tuần nay. Tuy nhiên, họ chỉ săn bắt chim để lấy thức ăn hàng ngày và sinh sống trên vùng sông nước. Họ không xem vô tuyến và chính vì vậy, họ không biết gì về thế giới bên ngoài cả.

Ông Omar nói thêm, mảnh vải vẫn còn nguyên vẹn và đã được giặt sạch. Cảnh sát đã tới nhà cháu ông để lấy lời khai và đem mảnh vải đó đi.

Sau khi biết thông tin trên, Bộ Giao thông Malaysia đã chỉ đạo Cơ quan hàng không dân sự Malaysia vào cuộc để điều tra thông tin mảnh vỡ khả nghi. Cảnh sát Malaysia cũng đang điều tra vụ việc và đã yêu cầu cảnh sát Philippines xác minh những thông tin về mảnh vỡ máy bay nghi vấn.

Thanh tra trưởng ở Sở Cảnh sát Malaysia cho biết: “Do không có bất kì hình ảnh nào về mảnh vỡ máy bay bị tình nghi, chúng tôi phải nhờ cậy phía đối tác bên Phillippines. Việc xác minh thông tin có thể mất hai tới ba ngày”.

Vào ngày 8−3−2014, chiếc Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines, chở 239 người, đã mất tích khi đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh. Tháng trước, giới chức Pháp xác nhận, một mảnh vỡ cánh máy bay, được tìm thấy trên đảo Reunion của Pháp ở Ấn Độ Dương, là của MH370.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua