Mai Xuân Thy yêu nghề để chống chọi với bệnh tật

Khi biết con mang hai căn bệnh ung thư, cha Mai Xuân Thy ước được đánh đổi mạng sống khiến khán giả không kiềm được nước mắt

Với Sao nối ngôi tập 4 chủ đề “Quê hương và tuổi thơ”, các hậu duệ Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Châu Ngọc Tiên, Mai Xuân Thy, Lê Nguyễn Trường Giang, Trịnh Tuấn Vỹ thể hiện những tiết mục xúc động chứa nhiều kỷ niệm đẹp tuổi thơ, về nơi sinh ra và lớn lên.

Mai Xuan Thy hình ảnh 1

Mai Xuân Thy với tuổi thơ được gói gọn trong hình ảnh người cha – nghệ sĩ Chánh Linh. Ký ức gia đình, về nơi cô lớn lên êm đềm như chính tình thương mà cha cô đã hy sinh cả cuộc đời cho con gái. Câu chuyện được Mai Xuân Thy kể lại qua bài hát nổi tiếng Sa mưa giông (nhạc sĩ Bắc Sơn). Câu chuyện người cha hằng ngày lái đò chở cô con gái nhỏ đi học. Trong ngày mưa lớn, vì cố nhặt chiếc giày con gái đánh rơi trên sông, nước lũ đã cuốn ông trôi xa. Bài hát là cảm xúc kết hợp cùng chất giọng mộc mạc, thổn thức của Mai Xuân Thy đã chinh phục khán giả, giám khảo.

Mai Xuan Thy hình ảnh 2

Trước tấm lòng của Mai Xuân Thy, danh ca Thái Châu nhận xét: “Chú cảm kích trước hoàn cảnh của con, khi con yêu nghề, lại đam mê ca hát. Bài hát Sa mưa giông là một bài hát khó thể hiện nhưng chú đã cảm động ở phân đoạn nước lũ cuốn cha con đi. Tình cảm thương yêu dành cho cha toát ra từ đáy lòng con rất chân chất”. NSND – tiến sĩ Bạch Tuyết nhận xét: “Giá như có ai viết cho con hai câu vọng cổ, con chỉ cần hát một đoạn ở chỗ hấp dẫn, xúc động nhất thì tiết mục sẽ tốt hơn nhiều. Nhưng dù sao, cô cũng thương yêu, trân trọng sự cố gắng của con”.

Trước sự đánh giá của giám khảo, số điểm Mai Xuân Thy nhận được là 46 điểm, đứng thứ 6 trong đêm thi.

Mai Xuân Thy chia sẻ bài hát Sa mưa giông cô muốn dành tặng cho cha khi ông luôn bên cạnh an ủi, động viên những lúc sức khỏe, tinh thần cô không ổn định vì hai căn bệnh trong người. Bởi vì trước khi tham gia Sao Nối Ngôi, cô được phát hiện mắc bệnh ung thư. Tóc cô rụng hết vì những lần xạ trị và đang được nối tóc. Bước vào đêm thi đầu tiên, Mai Xuân Thy nhận thêm hung tin về căn bệnh ung thư thứ 2, đó là ung thư máu.

Mai Xuan Thy hình ảnh 3

Cơ thể nhỏ bé của cô hiện đang mang hai căn bệnh ung thư trong người nhưng cô vẫn lạc quan, nỗ lực qua từng đêm thi bởi ước mơ được tỏa sáng trên sân khấu dù sức khỏe ngày càng yếu. Cha cô hằng ngày đối diện với những cơn đau của con gái, cũng đã bất lực ước “Ông trời hãy lấy đi sức khỏe, mạng sống” của ông để đổi lại sinh mạng cho con gái. Câu chuyện đau lòng của Mai Xuân Thy khiến giám khảo và khán giả rưng rưng nước mắt.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua