Maggie Q: Không ngẫu nhiên mà nổi tiếng

Là người tự tin nhưng Maggie Q chưa bao giờ dám tự hào thái quá về mình. "Tôi là một nhà phê bình lớn của bản thân và luôn tự thúc ép mình trong mọi vấn đề", kiều nữ gốc Việt chia sẻ.

Ngày 9 đến 13–4 vừa qua, Maggie Q cùng vị hôn phu là tài tử Dylan McDermott đến Việt Nam để tham gia chương trình kêu gọi bảo vệ động vật quý hiếm. Xuất hiện với phong thái gần gũi và những chia sẻ nhiệt huyết, nữ diễn viên đã để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả.

Cũng phải nói thêm ngoài nhan sắc và ý thức hoạt động vì cộng đồng mạnh mẽ, người ta yêu mến Maggie Q trên hết là vì tài năng. Cô là đại diện tiêu biểu cho các nữ diễn viên châu Á thành công ở Hollywood.

CỚ GÌ CỨ PHẢI LÀM GEISHA

Chia sẻ về việc có được những vai diễn trong các phim lớn như Mission: Impossible III, Divergent… Maggie Q cho biết: “Phải đến 95% kịch bản ở Hollywood là dành cho những cô gái da trắng. Tuy vậy, khi gặp các đạo diễn, nhà sản xuất, giám đốc casting, tôi luôn thể hiện mình và thuyết phục để họ thích tôi vì chính tôi chứ không phải vì cần nhân vật có sắc tộc như tôi. Thay đổi quan niệm của mọi người là rất khó nên tôi phải luôn tranh đấu. Tôi muốn trở thành ngôi sao ở thị trường phim Mỹ mà không cần vào vai của một Geisha”.

Không phải đợi đến khi thành danh, Maggie Q mới đòi hỏi cao trong việc nhận vai và luôn muốn với lên một chút so với khả năng của mình: “Tôi muốn làm một thứ gì đó mà khán giả chưa từng xem trước đây”, Maggie Q chia sẻ. Những ai tiếp xúc với Maggie Q thuở mới vào nghề sẽ thấy bên trong cô gái nhỏ nhắn, e thẹn và khá căng thẳng là nguồn năng lượng dồi dào và cô làm việc rất chăm chỉ. “Mọi việc cô ấy làm đều hoàn thành rốt rẻng và hoàn hảo”, nhiếp ảnh gia Wing Shya nhớ lại thời Maggie Q mới chân ướt chân ráo đến Hồng Kông để khởi nghiệp người mẫu.

LUÔN TÌM TÒI, ĐỔI MỚI

Maggie Q lớn lên ở Mỹ, khởi nghiệp người mẫu – diễn viên ở Tokyo, Đài Loan, Hồng Kông rồi mới trở về xứ cờ hoa để tiếp tục đóng phim. Hiện tại, cô thành danh ở cả hai vai trò nhưng dù đóng phim hay làm mẫu, Maggie Q đều không ngại nêu ý kiến để giúp công việc đạt hiệu quả cao hơn.

Có lần chụp ảnh bìa tạp chí, giám đốc sáng tạo muốn Maggie thả tóc nhưng vì thấy buộc tóc hợp hơn, lập tức Maggie đề xuất ý kiến. Khi stylist muốn Maggie tạo dáng nằm, cô sẽ thử ngay nhưng nếu thấy khó nhập tâm, cô sẽ gợi ý kiểu tạo dáng tốt hơn. Không chỉ biết mình cần gì, Maggie Q còn đóng góp ý kiến và truyền cảm hứng cho nhiều bạn diễn, đặc biệt là với Jonathan Eusebio, nam diễn viên trong The Avengers, phim The Bourne UltimatumThe Expendables.

Năm nay, nếu chưa “đã thèm” với Maggie trong Insurgent, bạn có thể chờ cô xuất hiện trong bộ phim đang làm hậu kỳ A Conspiracy on Jekyll Island.

Bạn có biết?

Maggie Q không ngẫu nhiên mà nổi tiếng

Maggie Q và bạn trai Dylan McDermott

– Maggie Q (sinh năm 1979) đính hôn với diễn viên Dylan McDermott (sinh năm 1961) hồi tháng 1–2015. Hai người đóng chung loạt phim truyền hình Stalker từ năm 2014 đến nay.

– Maggie Q ăn chay trường và cô dành nhiều thời gian cho các kế hoạch kêu gọi bảo vệ động vật. Cô từng tham gia chiến dịch của PETA nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường trước biến đổi khí hậu.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua