Mách bạn cách chọn người trông trẻ phù hợp

Tìm người trông trẻ đang trở thành nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình hiện nay, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn người trông trẻ phù hợp. Hãy đọc những gợi ý dưới đây của TTGĐ

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh bé trai bị người giúp việc bạo hành đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Khi người mẹ vừa rời khỏi nhà, bà giúp việc bê xe đẩy có cháu bé vào trong. Sau khi đóng cửa, bà ta liền nắm chân cháu bé dốc ngược đầu xuống đất và lắc mạnh như con lắc đồng hồ.

Bé trai hiện mới 8 tháng tuổi, đang sống cùng gia đình tại phường Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận. Theo chia sẻ, thấy con ngủ đêm hay bị giật mình khóc thét, người bố quyết định mua camera giám sát gắn ở phòng khách và phát hiện sự việc trên. Vụ việc sau khi được đăng tải khiến nhiều người bức xúc. Không ít người còn tỏ ra lo lắng khi gia đình mình chuẩn bị thuê người giúp việc trông trẻ em.

MÁCH BẠN CÁCH CHỌN NGƯỜI TRÔNG TRẺ PHÙ HỢP

Ngày nay, cuộc sống bận rộn khiến các cặp vợ chồng cảm thấy khó khăn khi phải xoay sở quá nhiều việc trong gia đình cùng một lúc, đặc biệt là đối với các đôi vợ chồng có con nhỏ. Bởi vậy, tìm người giúp việc trông trẻ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của nhiều gia đình. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chọn người trông trẻ như thế nào cho phù hợp.

TTGĐ xin giới thiệu một số cách chọn người trông trẻ cần thiết dành cho bạn.

♣ Hãy tìm người giúp việc yêu trẻ em

Đây là điều quan trọng nhất khi chọn người giúp việc trông trẻ. Những người yêu trẻ sẽ biết cách chăm sóc, dỗ dành bé khi bé khóc, dỗi hờn. Để nhận biết được người giúp việc có yêu thương con mình không, cha mẹ hãy nhìn vào ánh mắt của họ khi họ chăm con.

cach chon nguoi trong tre hinh anh 2

Hãy tìm người giúp việc có sức khỏe tốt

Sức khỏe là một yếu tố cơ bản khi thuê người giúp việc trông trẻ. Sức khỏe của người giúp việc có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc. Ngoài công việc chăm trẻ ra thì người giúp việc cũng phải làm một số việc nhà nên phải đảm bảo sức khỏe tốt.

Người giúp việc phải có kiến thức cơ bản về chăm trẻ và làm việc nhà

Người trông trẻ cần có những kiến thức cơ bản về chăm trẻ như cách cho trẻ ăn uống, tắm rửa cho bé, xử lý được các tình huống khẩn cấp khi bạn không có nhà…

Chú ý đến cách cư xử của người giúp việc

Cách cư xử của người trông trẻ cũng là một yếu tố quan trọng trong cách chọn người trông trẻ phù hợp, bởi nó có ảnh hưởng đến tính cách của bé. Người giúp việc có thái độ cư xử tốt thì cha mẹ có thể hoàn toàn yên tâm giao con cho họ chăm sóc.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua