Mã Đào Ngọc Bích muốn xây những tòa lâu đài làm đẹp lớn nhất Việt Nam

Từ một cô gái với cuộc sống đầy khó khăn, Mã Đào Ngọc Bích đã chinh phục được ước mơ xây dựng những tòa lâu đài như cổ tích để làm đẹp cho phụ nữ – những tòa lâu đài Angel Beauty

“Không có ông bụt, phép tiên nào giúp bạn hiện thực hóa ước mơ ngoài chính bạn”, Mã Đào Ngọc Bích, Tổng Giám đốc hệ thống Viện làm đẹp & chăm sóc da công nghệ cao, chia sẻ khi nói về lâu đài Angel Beauty thứ tư vừa khánh thành ở Bình Tân, TP. HCM.

TTGĐ: Cơ sở làm đẹp thứ tư của chị, Angel Beauty, vẫn lấy hình ảnh tòa lâu đài làm trung tâm. Có vẻ chị rất trung thành với phong cách cổ tích này?

ma dao ngoc bich tham my vien angel beauty

NGỌC BÍCH: Đúng vậy. Khi còn bé, tôi thích truyện cổ tích lắm, lúc nào cũng mơ mình có tòa lâu đài dát vàng nguy nga, lộng lẫy. Ở đó, tôi có thể làm bất cứ điều gì mình thích, được mặc đẹp, được làm đẹp. Bây giờ thì tôi đã có ba lâu đài Angel Beauty và một lâu đài Bác Sĩ Làn Da – Skin Doctors.

Có thể nói tôi nhất quán và tập trung trong mọi việc. Hành trình hiện thực hóa ước mơ bắt đầu từ ngày tôi rời Sóc Trăng lên TP. HCM, đi làm công hơn 10 năm để học nghề, trước khi tự xây lâu đài đầu tiên năm 2007. Thời gian đó, tôi phấn đấu không ngừng, làm việc nhiều đến độ không có thời gian chăm sóc bản thân và bị đau dạ dày. Những ngày đầu thành lập công ty, không có điều kiện, kinh phí nhiều nên phần lớn tôi tự sáng tạo, thiết kế để tiết kiệm chi phí, đồng thời gửi gắm tâm huyết vào từng chi tiết để khách hàng cảm nhận được và hài lòng.

TTGĐ: Thị trường hiện nay không còn như năm 2007, trung tâm thẩm mỹ nhiều vô kể. Xem ra cạnh tranh được trong lĩnh vực này không đơn giản?

NGỌC BÍCH: Trong kinh doanh, khó khăn khi cạnh tranh chiếm thị phần là điều tất yếu. Tôi chọn làm việc bằng cái tâm, tình yêu và khao khát làm đẹp cho mọi người thì ắt hẳn con đường đến với khách hàng sẽ ngày càng gần hơn. Khách hàng thân thiết từ những ngày tôi còn đi làm công vẫn còn gắn bó với tôi đến tận bây giờ là minh chứng cho những gì tôi nói.

ma dao ngoc bich tham my vien angel beauty

TTGĐ: Bên cạnh chị còn có mẹ, chị và em gái giúp quản lý việc kinh doanh ở TP. HCM và cả ở Cần Thơ. Chị có thấy khó khăn khi làm việc với gia đình?

NGỌC BÍCH: Không. Cũng có lần không đồng nhất ý kiến và các chị em trong nhà hay bảo tôi là người quyết đoán, nhưng tôi nghĩ điều đó là đương nhiên và bình thường trong công việc. Dù biết lắng nghe ý kiến của người khác nhưng mình vẫn phải là người quyết định.

Còn nhớ một khóa học về xác định ước mơ, mục tiêu, tôi và bạn học phải bước qua cây cầu nhỏ lúc lắc, khó đi, xung quanh là lời ngăn cản, làm mình phân tâm, xuống tinh thần. Với khát khao mạnh mẽ và tập trung ý nghĩ về mục tiêu, tôi để mình ở trạng thái “giả điếc”, chỉ nghĩ đến “lâu đài Angel Beauty” phía trước và vượt qua thử thách này không quá khó khăn. Điều này giống như trong công việc và cuộc sống, bạn sẽ gặp rất nhiều thử thách và vô số điều làm bạn phân tâm, nản lòng. Vì thế, phải rèn luyện bản lĩnh để đương đầu với tất cả mà không lung lay định hướng, mục tiêu đã đề ra. Có như thế mới đi đến thành công.

Khi xây lâu đài “Nữ thần tình yêu Aphrodite” ở Bình Tân, nhiều người bảo vị trí này không thuận lợi phát triển nhưng tôi vẫn kiên định vì đó là mục tiêu đã có chiến lược rõ ràng.

TTGĐ: Chị cầm tinh con Ngựa. Nhiều người bảo năm tuổi là năm xung, tránh khởi đầu làm bất cứ chuyện gì. Điều này có vẻ không đúng với chị?

NGỌC BÍCH: Ngay ngày đầu năm mới, mẹ tôi đã cảnh báo: “Năm nay là năm tuổi của con. Đừng làm cái gì lớn con nhé”. Tôi gật gù cho mẹ vui nhưng ý nghĩ vận hạn không nằm trong từ điển của tôi. Tuổi tác chẳng ảnh hưởng gì đến thành công đâu. Bản thân bạn chứa đầy tiềm năng và bạn có thể hiện thực hóa ước mơ. Chẳng có ai khởi nghiệp khi đã đủ điều kiện, nhưng bạn cứ bước bậc đầu tiên đi rồi bạn sẽ đủ nghị lực để bước bậc thứ hai, thứ ba… và cao hơn nữa.

TTGĐ: Cảm ơn chị và chúc chị thành công hơn nữa.

https://www.youtube.com/watch?v=kgGjdJpYRk4

 

ĐIỀU CHƯA BIẾT VỀ MÃ ĐÀO NGỌC BÍCH

√ Năm 2014, chị có mặt trong danh sách ứng cử 100 người phụ nữ nổi bật (TIAW Word of Difference 100 Awards). Đây là giải thưởng của tổ chức Liên minh Phụ nữ thế giới. Người phụ nữ Việt đầu tiên nhận giải này là doanh nhân Phạm Thị Huân.

√ Lập tủ thuốc từ thiện tại Sóc Trăng và trợ cấp hàng tháng hơn chục triệu đồng để chăm sóc cho bà con nghèo. Chị cũng hay hỗ trợ trẻ em khuyết tật và liên tiếp xây dựng nhà tình thương.

√ Giải thưởng: Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu năm 2011, giải thưởng Bàn tay vàng và Bông hồng vàng 2012 và 2013, Nữ doanh nhân xuất sắc 2013…

√ 3 bước tiếp theo: Xây lâu đài làm đẹp lớn nhất Việt Nam – Angel Beauty, mở trường đào tạo về làm đẹp chuyên nghiệp và trở thành diễn giả về làm đẹp để truyền cảm hứng cho phụ nữ.

√ 4 sở thích: Đi từ thiện, giúp người nghèo; truyền lửa tích cực cho người xung quanh và thỉnh thoảng được vui chơi hồn nhiên như trẻ thơ.

 Theo Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua