Lưu luyến đất sen Đồng Tháp

Chúng tôi đến tỉnh Đồng Tháp vào giữa mùa xuân, đúng dịp đất này đẹp như thiếu nữ. Từ Cao Lãnh, chúng tôi thẳng về thành phố Sa Đéc, đến làng hoa nổi tiếng Tân Quy Đông

dong thap hinh anh 03

Nông dân ở vườn hoa Tân Quy Đông, Sa Đéc đang chăm sóc vườn

Vào xuân, khi nhu cầu về hoa tươi cao nhất trong năm, Sa Đéc như tấm thảm hoa khổng lồ. Thời điểm đẹp nhất để bạn ngắm hoa là khi bình minh vừa lên, ánh nắng chiếu xiên qua những cánh hoa ướt đẫm sương, lung linh, rực rỡ.

dong thap hinh anh 02

Đến để cảm nhận niềm vui trong đôi mắt người trồng hoa

Đi ngang qua vườn hoa nào, bạn đều có thể xin phép vào ngắm hoa, chụp ảnh. Những cơn gió mát lành, mang theo cả mùi hoa ùa đến, từng đợt vi vút, gợi nhớ và lấp đầy ký ức.

dong thap hinh anh 04

Những con thuyền nhỏ chở hoa ra chợ

Kỷ niệm cũng sẽ ùa về khi bạn bước chân trên những chiếc cầu nhỏ bắc qua mương hay giây phút phụ người nông dân đẩy xe cút kít. Bạn cũng có thể phụ người dân kéo vòi tưới hoa hay kê lại những chậu hoa thiếu ngay ngắn.

dong thap hinh anh 05

Nhà cổ Huỳnh Thủy Lê nổi tiếng tại thành phố Sa Đéc

Buổi sáng, rảo bước giữa làng hoa, bạn còn có thể bắt gặp những niềm vui con trẻ. Ở đó không chỉ là đất của hoa mà còn là đất của những cái đẹp, đất của những nỗi lo cơm áo được hoa xoa dịu, lấp đầy.

Rời Sa Đéc, bạn có thể xuôi về huyện Lai Vung, thủ phủ của loại quýt hồng nức tiếng ngon ngọt. Mùa quýt hồng kéo dài từ tháng 12 đến hết tháng 3. Tại đây, nhiều nhà vườn cho du khách tham quan chụp ảnh có thu phí. Mùa quýt chín, vừa đặt chân đến vườn, mùi quýt chín đã dậy lên, thơm nồng.

dong thap hinh anh 06

Quýt hồng chín rộ từ nay đến hết tháng Ba

Một không gian cổ tích hiện ra trước mắt. Hàng nghìn, hàng triệu quả quýt trĩu cành, chín mọng, rực rỡ, quả nhiều hơn cả lá. Những cây quýt lâu năm lên cao khẳng khiu, trái sai đến mức người dân phải dùng thêm cây chằng chống. Đi giữa không gian bao la cây trái, đâu đó giữa vườn, bạn có thể bắt gặp những con lạch nhỏ, đầy nước, len lỏi, làm khu vườn duyên dáng và mát mẻ lạ thường.

dong thap hinh anh 01

Bạn có thể bơi thuyền vào đầm để cảm nhận hương sen vương vấn

MÓN ĂN

Khi đến Đồng Tháp, bạn nhớ ghé khu du lịch Đồng Sen Tháp Mười, thuộc xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười. Chỉ cần khoảng một trăm nghìn đồng, bạn có thể thưởng thức món hạt sen hấp, cơm gạo huyết rồng, đặc sản thịt chuột và món cá lòng tong kho tiêu. Không gì thú vị hơn khi được ngồi thưởng thức đặc sản trong không gian bát ngát sen, đẹp mê lòng.

dong-thap-hinh-anh-08dong thap hinh anh 09dong thap hinh anh 10THÔNG TIN THÊM

♦ Từ TP. HCM, bạn có thể mua vé xe Phương Trang về thẳng Sa Đéc hoặc chọn phương tiện xe máy để dễ di chuyển đến các điểm tham quan. Khoảng cách từ TP. HCM về Sa Đéc khoảng 140km.

♦ Hiện nay, một số nhà vườn trồng quýt ngại đón khách lẻ (khoảng 100 nghìn/người/lần thăm vườn) vì hay xảy ra tình trạng du khách không chỉ hái quả mà còn phá cành, bẻ lá. Để giữ hình ảnh đẹp trong mắt người dân miệt vườn, bạn nên tôn trọng quy định của chủ vườn khi đến thăm.

♦ Bạn có thể đặt tour để chuyến đi thuận tiện hơn tại Công ty TST tourist, 10 Tú Xương, P. 7, Q. 3, TP. HCM, điện thoại (08) 3932 8328.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua