Lũ lớn ở Lào Cai làm 11 người chết và mất tích

Do hoàn lưu của cơn bão số 2 Nida, đến sáng nay (5-8) lũ lớn ở Lào Cai đã khiến 11 người chết và mất tích, nhiều vùng bị cô lập hoàn toàn trong nước

Trao đổi về tình hình lũ lớn ở Lào Cai, ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai, cho biết đến sáng nay (5−8) đã có 4 người chết, 7 người mất tích và 1 người bị thương, nhiều nhà sập đổ hoàn toàn.

Trong đó, huyện Bát Xát chịu ảnh hưởng nặng nhất với 9 người bị lũ cuốn. Đặc biệt, do lũ từ suối Phìn Ngan đột ngột lên nhanh nên đã cuốn trôi một cầu treo qua thôn Sủng Hoảng, khiến cho 16 hộ dân bị cô lập với bên ngoài. Lực lượng chức năng hiện vẫn chưa tiếp cận được.

Nguyên nhân của lũ lớn ở Lào Cai là do hoàn lưu của bão số 2, gây ra mưa to suốt 4 ngày liên tiếp. Riêng sáng nay, lượng mưa ghi nhận được tại huyện Bát Xát là 152 mm, thành phố Lào Cai 63mm, Sa Pa 60mm và Bảo Yên 72mm.

lu-lon-o-lao-cai-hinh-anh-2Tại các xã Quang Kim, Cốc San, nước tràn vào nhà của hàng trăm hộ dân gây ngập sâu, khiến một số người phải sơ tán đến khu vực khác. Toàn bộ huyện Bát Xát mất điện và không thể liên lạc được vì không có sóng điện thoại.

Hiện tại, lũ lớn ở Lào Cai cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tuyến đường giao thông. Quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai đi Sa Pa đã tê liệt do nước mưa gây ngập nặng. Tuyến giao thông từ thành phố Lào Cai vào huyện Bát Xát cũng bị chia cắt. Các tuyến đường tỉnh khác như 151, 152, 156 bị tắc đường nghiêm trọng do nước dâng cao.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân sinh sống ven sông theo dõi chặt chẽ diễn biến của lũ để có biện pháp phòng tránh. Đồng thời nhắc nhở người dân không đánh bắt cá, chèo thuyền vớt củi hay các vật trôi nổi trên sông để tránh nguy hiểm bất ngờ.

Tiếp Thị Gia Đình

Ảnh: Báo Lào Cai

Đừng bỏ qua