Làm sao để lót sàn gỗ hợp phong thủy?

Nếu mong muốn lót sàn gỗ tạo độ ấm áp cho không gian nhà, bạn nên để ý những nguyên tắc phong thủy sau đây.

Tôi dự định sẽ xây nhà mới với sàn gỗ. Tiếp Thị Gia Đình có thể tư vấn việc lót sàn gỗ có cần chú ý những nguyên tắc phong thủy nào không?

Tiếp Thị Gia Đình: Thật ra trong phong thủy, sàn nhà cũng có không ít những nguyên tắc, nếu bạn phạm phải thì vừa hại sức khỏe, lại vừa “bại vận”.

♦ Với sàn ở lối đi, hành lang, nếu dùng chất liệu gỗ, bạn nên nhớ, bất luận gỗ gì cũng không được để vân sàn gỗ hướng thẳng cửa chính hay các phòng khác trong nhà. Bạn nên để vân sàn gỗ hướng xiên. Ngoài ra, nếu diện tích lối đi, hành lang nhỏ, bạn có thể để vân sàn gỗ hướng ngang để tiết kiệm nguyên liệu.

♦ Có gia đình muốn tạo phong cách thiết kế thêm hoa văn trên sàn lối đi, hành lang. Trong tình huống này, bạn nhớ không dùng những hoa văn có góc nhọn để không gây ảnh hưởng bất lợi, gia đình bất hòa, sinh nhiều biến cố.

♦ Về màu sắc, trong phong thủy có một quy tắc là “trời nhẹ, đất nặng”. Theo đó, màu của trần nhà nên dùng màu nhạt, còn sàn nhà lại nên đậm hơn để đem đến cho gia chủ cảm giác ổn định, chắc chắn. Trong Kinh Dịch, Càn đại diện trời, người chồng, người cha. Khôn đại diện đất, người vợ, người mẹ. Vì vậy, màu sắc sàn nhà cũng nên chọn hợp với mệnh lý của chủ nhân để tăng thêm vận tốt.

tu-van-lot-san-go-hop-phong-thuy-tiep-thi-gia-dinh-hinh-anh-2

Cách lót sàn gỗ hợp phong thủy: Vân sàn gỗ nên nằm ngang chứ không hướng về phía cửa chính.

Bạn có câu hỏi về vấn đề phong thủy?

Khi có những thắc mắc về phong thủy, bạn đừng ngần ngại gửi thư về cho Tiếp Thị Gia Đình theo ba cách:

• Gửi thư về tòa soạn theo địa chỉ 258 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P. 8, Q. 3, TP. HCM

• Gửi e-mail: contact.tiepthigiadinh@sunflowermedia.vn

• Điền vào form câu hỏi có sẵn dưới đây.

Những thắc mắc của độc giả sẽ được Tiếp Thị Gia Đình gửi đến các chuyên gia phong thuỷ nhằm đưa ra câu trả lời chính xác nhất. Bạn theo dõi Tiếp Thị Gia Đình số ra thứ Hai hàng tuần để cập nhật những thông tin mới nhất về các vấn đề phong thuỷ nhé.

Câu hỏi về vấn đề phong thủy

  • Bạn vui lòng cung cấp thông tin chính xác để tạp chí Tiếp Thị Gia Đình có thể liên lạc với bạn nhanh nhất khi câu hỏi của bạn được giải đáp.

 

 

Đừng bỏ qua