Phim “Lời từ biệt” – Món quà ý nghĩa dành cho tháng phụ nữ

Tháng 10 năm nay trở nên ý nghĩa gấp bội lần khi có một món quà đặc biệt được gửi đến từ đạo diễn Lulu Wang: bộ phim Lời từ biệt

Ngay từ khi tung poster phim, Lời từ biệt đã khiến người xem không khỏi thắc mắc về 2 sắc thái hoàn toàn đối lập. Một bên là sự ảm đạm, ủ rũ bao trùm trên gương mặt của mọi thành viên. Một bên là nụ cười hạnh phúc, mãn nguyện của người bà. Sẽ khó có thể lý giải được điều này, nếu như chưa xem qua trailer chính thức. Một lý do mà bất cứ ai trong chúng ta cũng đều khựng lại.

Thì ra, trong sâu thẳm đáy lòng của mỗi thành viên đang chất chứa một nỗi đau quá lớn. Rằng họ sắp mất đi người bà, người mẹ, người chị của mình. Càng đau đớn hơn khi đành phải giấu đi sự thật. Giấu đi những giọt nước mắt chảy ngược vào trong. Đám cưới mà họ dựng nên cũng là sự “trá hình” cho cuộc đoàn tụ gia đình trở nên hợp tình hợp lý. Và để bà được sống vui trong những ngày còn lại.

Lời từ biệt

Không biết, lời nói dối này – vở kịch này có phải là một “món quà tốt” dành cho bà hay không? Nhưng tín hiệu vui mừng trước mắt mà chúng ta có thể thấy qua trailer. Đó chính là gương mặt hạnh phúc của bà trong bữa cơm đoàn tụ đầu tiên sau bao năm xa cách. “Cũng lâu lắm rồi, gia đình mình không ở cùng nhau như thế này. Mẹ cứ chờ ngày này mãi thôi.”

Lời từ biệt: Cảm xúc mạnh mẽ “đánh bại” bom tấn siêu anh hùng

Trước khi đến với Việt Nam, bộ phim Lời từ biệt đã được công chiếu tại Mỹ; Phim nhận được sự săn đón nồng hậu từ khán giả. Bằng chứng là phim đã tạo nên kỳ tích phòng vé. Tổng doanh thu suất chiếu giới hạn (ở 4 rạp) là 355.662 USD. Doanh thu trung bình mỗi rạp là 88.916 USD. Với con số này, bộ phim đã hiên ngang “đánh bại” bom tấn EndGame về doanh thu trung bình mỗi rạp tại phòng vé nước Mỹ.

Phim đang được xét đề cử cho giải Oscar năm 2020

Điều làm nên thành công của bộ phim nằm ở cách đạo diễn Lulu Wang đặt vấn đề và giải quyết nó. Đưa người xem vào câu chuyện tình huống hết sức ngặt nghèo, tưởng chừng như bế tắc. Rồi “gỡ nút” một cách nhẹ nhàng mà không kéo người xem rơi vào bi lụy.

Bên cạnh đó, sự lạ lẫm, khác biệt giữa văn hóa phương Tây và phương Đông trong bộ phim gây thích thú với khán giả Mỹ và giới báo chí. Ngay sau khi bộ phim công chiếu; đề tài này đã được đem ra bàn tán, tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều nhau. Tuy nhiên, trong thời gian sắp tới, với cách nhìn và văn hóa của Việt Nam người xem sẽ dễ dàng cảm nhận, thấu hiểu bộ phim và thậm chí là tìm thấy chính mình, gia đình mình ở đó.

“Lời từ biệt” sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa trong dịp 20/10

Bộ phim cho người phụ nữ thân yêu của bạn và cho cả chính chúng ta. Thông điệp của bộ phim cũng chính là lời nhắc nhở: hãy yêu thương bà, mẹ và những người thân yêu khi bạn còn có thể.

Phim sẽ được khởi chiếu vào ngày 11/10/2019 tại các rạp trên toàn quốc.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua