Kiên trì dậy sớm có thể đem lại nhiều lợi ích hơn uống 1000 viên thuốc bổ

Kiên trì dậy sớm trong thời gian dài, cơ thể sẽ nhận được rất nhiều lợi ích bất ngờ. Thậm chí, nó còn tốt hơn uống cả nghìn viên thuốc bổ!

lợi ích của dậy sớm

Bạn có biết lợi ích của dậy sớm không? Ảnh: Shutterstock

Kiên trì dậy sớm trong thời gian dài, cơ thể sẽ nhận được rất nhiều lợi ích bất ngờ. Thậm chí, nó còn tốt hơn uống cả nghìn viên thuốc bổ!

Những lợi ích của dậy sớm

1. Về thể chất

Giúp bạn duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh hơn

Những người thức dậy sớm có xu hướng ăn sáng đầy đủ dưỡng chất. Trong khi đó, những người dậy muộn thường ăn sáng qua loa. Thậm chí họ có thể bỏ bữa .

Giúp làn da của bạn trông khỏe mạnh

So với người dậy sớm, những người dậy muộn hơn có xu hướng ít tập trung vào thói quen lành mạnh vào buổi sáng như uống nước, rửa mặt, dưỡng da, chống nắng…

Bạn có nhiều thời gian hơn để tập thể dục

Lợi ích của tập thể dục buổi sáng là gia tăng “hóc-môn hạnh phúc” endorphin. Chúng cải thiện tâm trạng, tăng năng lượng cho cả ngày dài.

2. Về tinh thần

Tập trung tốt hơn

Bắt đầu ngày mới sớm giúp cải thiện khả năng tập trung. Bạn có thể sắp xếp các mục tiêu và danh sách công việc trong ngày mà không bị các thành viên trong gia đình gián đoạn. Khi bắt đầu làm việc, bạn hoàn toàn tỉnh táo, không uể oải như những người dậy muộn hơn.

Nâng cao năng suất

Hầu hết người thành công đều có thói quen thức dậy lúc 5 giờ sáng hoặc thậm chí sớm hơn. Họ có nhiều thời gian để tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng. Não bộ có xu hướng tỉnh táo nhất vào buổi sáng, giúp bạn hoàn thành nhiều việc hơn. Ngoài ra, bạn có xu hướng đưa ra quyết định tốt, suy nghĩ rõ ràng hơn vào buổi sáng so với buổi chiều và tối.

3. Về cảm xúc

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Theo nghiên cứu lợi ích của dậy sớm, những người thức dậy sớm có xu hướng đi ngủ sớm và tận hưởng giấc ngủ chất lượng hơn. Và khi có được giấc ngủ ngon, bạn sẽ thức dậy với cảm giác thư thái và sảng khoái nhất.

Giúp bạn tận hưởng thời gian yên tĩnh

Không phải ai cũng dậy sớm. Do đó, mọi thứ vào lúc này vô cùng yên tĩnh. Lợi ích của dậy sớm nếu bạn sống trong gia đình có trẻ nhỏ, việc dậy sớm có thể giúp bạn tăng thêm thời gian cho bản thân. Hãy tận dụng để ngồi thiền buổi sáng, hoặc nhấm nháp ly cà phê một cách chậm rãi. Đơn giản là chỉ tận hưởng sự yên lặng bình yên vào đầu ngày.

Làm thế nào để dậy sớm?

Tăng dần thời gian báo thức của bạn: Đặt báo thức sớm hơn 15 phút mỗi ngày trong một tuần. Song song đó, bạn cũng nên đi ngủ sớm hơn một chút.

Tạo động lực cho bản thân: Dậy sớm là một thói quen và bạn cần thời gian để thiết lập. Hãy tạo động lực cho bản thân bằng cách sử dụng thời gian dậy sớm để làm điều gì đó khiến bạn hạnh phúc.

Ra khỏi phòng ngủ của bạn: Nằm nướng hoặc ở lỳ trong phòng sau khi thức dậy có thể khiến bạn dễ buông xuôi và ngủ tiếp.

Tránh ăn nhiều và ăn cay vào đêm muộn: Đi ngủ trong trạng thái quá no hoặc ăn thức ăn cay vào bữa tối có thể dẫn đến chứng ợ nóng, khó tiêu. Cả hai đều ngăn cản bạn có được một giấc ngủ ngon.

Bài: A.V
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua