Loại bỏ 4 nhóm thực phẩm này, bạn sẽ không còn lo tăng cân

Loại bỏ được 4 nhóm thực phẩm gây tăng cân này, bạn sẽ không còn nỗi lo tăng cân nữa

Thực phẩm có chứa gluten

Gluten là một hợp chất protein có nhiều trong các loại tinh bột, ngũ cốc. Đặc biệt có nhiều trong lúa mì; lúa mạch; yến mạch; các loại phụ gia; phụ phẩm gia vị; các loại thực phẩm đóng hộp… Gluten bị liệt kê vào nhóm thực phẩm gây tăng cân bởi nó là yếu tố đánh lừa não bộ về sự thèm ăn. Nó kích thích sự ngon miệng khiến chúng ta dung nạp nhiều thức ăn hơn.

Thực phẩm chứa chất tạo ngọt nhân tạo

Theo tiến sĩ Y khoa Mehmet Oz, người đảm nhận một chương trình nghiên cứu về giảm cân tại Mỹ thì chất tạo ngọt nhân tạo chính là nguyên nhân làm tăng đột biến vòng eo. Trong quá trình tiêu hóa, não bộ có thể phân biệt được chất tạo ngọt nhân tạo và chất tạo ngọt tự nhiên. Nếu chất tạo ngọt tự nhiên làm cho não bộ thỏa mãn cơn thèm ngọt; thì chất tạo ngọt nhân tạo lại làm tăng cơn thèm ngọt hơn.

4 nhóm thực phẩm gây tăng cân bạn cần loại bỏ ngay 1

Thực phẩm chứa đường tinh chế và rượu

Loại bỏ chất tạo ngọt nhân tạo tức là loại bỏ tất cả thực phẩm chứa đường. Trong đó bao gồm cả rượu. Chế độ ăn không đường có thể gây khó khăn trong những ngày đầu nhưng sau 3 đến 4 ngày cơ thể sẽ dần thích nghi.

Loại bỏ cà phê

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, trong và sau khi uống cà phê, bạn sẽ có cảm giác thèm ăn. Đó là do chất kích thích có trong cà phê sẽ thông báo cho cơ thể cần được nạp thêm năng lượng. Hơn nữa nếu là cà phê có thêm sữa và đường thì đó sẽ là nguồn cung cấp calo và chất béo rất cao.

Thực phẩm từ bơ sữa

Thực phẩm từ bơ sữa cũng thuộc nhóm thực phẩm gây tăng cân. Chúng được xem là một trong những nguồn gốc tiềm ẩn gây dị ứng và cũng là thực phẩm có thể gây viêm trong cơ thể. Trong trường hợp ngoại lệ chỉ được phép sử dụng sữa chua Hy Lạp mà thôi.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua