Lở núi ở Trung Quốc, 17 tòa cao tầng đổ sập

Lở núi ở Trung Quốc khiến 17 tòa nhà cao tầng đổ sập, vẫn chưa xác định rõ ràng con số thương vong

Lở núi ở Trung Quốc vừa diễn ra lúc 11 giờ 40 hôm qua (20−12) khiến hàng loạt tòa nhà cao tầng đổ sập, gây tổn hại nghiêm trọng về người và của. Thông tin mới nhất từ đài truyền hình CCTV Trung Quốc cho biết hiện có 4 nạn nhân được giải cứu khỏi hiện trường đổ vỡ. May mắn là phần lớn cư dân đã được sơ tán khỏi khu vực trước khi vụ lở núi ở Trung Quốc xảy ra, tại vùng ngoại ô phíaTây Bắc thành phố Thâm Quyến.

 

lo-nui-o-trung-quoc-hinh-anh-1

Vụ lở núi ở Trung Quốc đã gây thiệt hại nghiêm trọng về của

Đội cứu hỏa thành phố Thâm Quyến cho biết thêm, vụ lở núi ở Trung Quốc đã chôn vùi nhiều nhà dân, 17 tòa nhà cao tầng và 2 khu nhà ở của công nhân, gây ảnh hưởng khủng khiếp đến một khu vực rộng lớn.

Ông Ren Jiguang, phó giám đốc lực lượng công an thành phố Thâm Quyến phát biểu rằng mặc dù phần lớn cư dân tại khu công nghiệp thuộc quận Quang Minh kể trên đã được thông báo trước đó, và tổ chức sơ tán đến nơi an toàn trước khi sự việc xảy ra nhưng vẫn chưa thể chắc chắn liệu còn nạn nhân nào bị chôn vùi trong vụ sạt lở.

185 trung đội cứu hộ, 185 nhân viên, 37 xe cấp cứu với hơn 600 nhân viên cứu hộ đã được điều tới hiện trường thành phố Thâm Quyến để tìm kiếm và giải cứu những người còn sống. Khoảng 13 giờ 13, thông tin cho biết thêm trong con số 4 nạn nhân vừa được cứu khỏi vụ sạt lở có một người bị thương nhẹ. Ngoài ra, lực lượng cứu hộ còn phát hiện vẫn còn một nhóm người đang đợi được giải cứu.

 

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua