Liveshow Nguyễn Ánh 9 “Buồn ơi chào mi” tưởng niệm 1 năm ngày mất của cố nhạc sĩ

Liveshow Nguyễn Ánh 9 với chủ đề “Buồn ơi chào mi!” do nhạc sĩ Nguyễn Quang dàn dựng và điều phối, sẽ chính thức diễn ra trong hai đêm 14 và 15–4 tại phòng trà Nguyễn Ánh 9 (TP.HCM) và dự kiến sẽ tiếp tục được tổ chức quy mô lớn tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 20–4 tới

Hai đêm nhạc mở màn cho chuỗi hoạt động âm nhạc tưởng niệm 1 năm ngày mất của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 sẽ được đích thân gia đình cố nhạc sĩ đứng ra tổ chức đúng vào ngày mất của ông (14–4–2016). Với những người yêu nhạc, sự ra đi của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 cách đây 1 năm trước đã để lại trong lòng nhiều người nỗi tiếc nhớ khôn nguôi. Và đêm nhạc liveshow Nguyễn Ánh 9 như một dịp hiếm hoi để người hâm mộ gặp gỡ lại người nhạc sĩ tài hoa và đáng kính trọng qua những tác phẩm âm nhạc kinh điển của ông.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang, con trai trưởng của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, cho biết anh sẽ đích thân đạo diễn âm nhạc cho các liveshow Nguyễn Ánh 9 sắp diễn ra. Tất cả những ca khúc bất hủ: Buồn ơi chào mi, Ai đưa em về, Tình khúc chiều mưa, Bơ vơ, Cô đơn, Liên khúc không, Mùa thu cánh nâu… sẽ được trình bày bởi dàn ca sĩ trẻ được khán giả yêu thích trên các sân khấu ca nhạc hiện nay: Hương Giang, Yến Xuân, Thụy Long…

Liveshow Nguyễn Ánh 9 hình ảnh 1

Cũng theo thông tin mà nhạc sĩ Nguyễn Quang chia sẻ thì việc không sử dụng những ca sĩ nổi tiếng trong các liveshow Nguyễn Ánh 9 lần này có thể được xem như một điểm nhấn quan trọng mà anh muốn mang đến cho khán giả yêu nhạc Nguyễn Ánh 9. Nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết “Chúng tôi mong muốn tạo nên bầu không khí tưởng niệm thành kính mà mọi người dành cho ông. Khán giả sẽ được thưởng thức trọn vẹn những cung bậc cảm xúc xuyên suốt đêm nhạc trong bầu không khí ấm cúng như những người thân trong gia đình Nguyễn Ánh 9 vậy…” Và anh cũng cho biết là không ngại sử dụng ca sĩ phòng trà để hát nhạc Nguyễn Ánh 9, thậm chí còn hoan nghênh những giọng ca không chuyên từ khán giả thực sự muốn hát nhạc của ông trong hai đêm liveshow này.

Ngoài ra, khán giả đến thưởng thức hai đêm diễn này cũng sẽ được tặng 1 CD Nguyễn Ánh 9 vừa kịp ra mắt nhân ngày giỗ đầu của ông với tựa đề “Kỷ niệm”. Album “Kỷ niệm” là chuỗi cảm xúc lắng đọng và sâu lắng những ca khúc kinh điển Nguyễn Ánh 9 qua từng bản hòa âm phối khí đặc sắc và hoàn toàn mới lạ mà nhạc sĩ Nguyễn Quang đầu tư cho dàn ca sĩ trẻ tài năng cũng sẽ tham gia trình diễn trong các liveshow sắp tới.

Liveshow Nguyễn Ánh 9 hình ảnh 2

Nhớ về nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, rất nhiều người yêu nhạc Sài Gòn nói riêng và khán giả cả nước nói chung đếu mong chờ được nghe lại tiếng dương cầm bay bổng, trữ tình từng chấp cánh nhiều thế hệ ca sĩ thăng hoa cùng nghệ thuật, trong đó phải kể đến các tên tuổi lớn: Thái Thanh, Khánh Ly… cùng nhiều giọng hát Việt từ thập niên 1940 cho đến tận hôm nay.

Cũng liên quan đến liveshow riêng do gia đình Nguyễn Ánh 9 tổ chức, nhạc sĩ Nguyễn Quang đã lên tiếng trước báo chí về việc xin phép tự đứng ra tổ chức liveshow riêng như chút riêng tư mà gia đình có thể hãnh diện làm được cho người chồng, người cha quá cố của mình. Nhạc sĩ cũng cho biết gia đình đã buộc phải từ chối không ít tổ chức, cá nhân muốn đứng ra tổ chức liveshow mang tên Nguyễn Ánh 9 trong ngày giỗ đầu của ông để kinh doanh bán vé. Nhưng anh cho biết gia đình luôn ủng hộ và tri ân những cá nhân hát một số ca khúc của Nguyễn Ánh 9 trong đêm tưởng niệm ông hay mong muốn sử dụng tên tuổi ông để phục vụ các hoạt động âm nhạc vì cộng đồng, từ thiện… trong những ngày này.

Liveshow Nguyễn Ánh 9 hình ảnh 3

Với ý nghĩa trên, một lần nữa khán giả yêu nhạc Nguyễn Ánh 9 sẽ được trải nghiệm trọn vẹn từng cung bậc cảm xúc, cùng lắng đọng với những ký ức thân quen, trìu mến được tái hiện đầy đủ về bức chân dung người nhạc sĩ đáng kính của họ từ chính người thân của cố nhạc sĩ này, nhạc sĩ Nguyễn Quang và những người mà ông đặc biệt yêu mến lúc sinh thời trong các đêm nhạc mang tên ông sắp diễn ra.

Liveshow Nguyễn Ánh 9 mang tên “Buồn ơi chào mi” sẽ bắt đầu mở màn từ 20 giờ ngày 14 và 15–4 tại phòng trà Nguyễn Ánh 9: 33/1D Đặng Văn Ngữ, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua