Live show Mỹ Linh: Khi khán giả khóc vì yêu

Tối 18/8/2018 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM; đêm cuối cùng tour diễn xuyên Việt Thời gian của ca sĩ Mỹ Linh. Chị chia sẻ, đây là show diễn lớn cuối cùng sau 20 năm ca hát

Chưa dứt ra khỏi cảm xúc của đêm nay; nên chưa thể viết gì nhiều hơn việc ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ; của những giọt nước mắt xúc động. MC Tùng Leo chia sẻ khi gởi đến TTGĐ bài viết giàu cảm xúc này. Mặc dù, từ tháng 6/2018; Tùng Leo đã có mặt ở Sóc Sơn( Hà Nội) đảm nhận ghi hình lời dẫn cho Live show Mỹ Linh.

Tối 18/8/2018 tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM; đêm cuối cùng tour diễn xuyên Việt Thời gian của ca sĩ Mỹ Linh. Chị chia sẻ, đây là show diễn lớn cuối cùng sau 20 năm ca hát.

Có mặt tại concert, bạn sẽ có một cảm giác rất thú vị: bạn đứng yên ở đấy; âm nhạc và thời gian thì cứ thế lướt ngang qua; chạm vào bạn bằng những ký ức vừa rõ vừa mờ về thời tuổi trẻ của mình. 20 năm – hình ảnh Mỹ Linh cùng mái tóc ngắn thương hiệu; đã định hình trong khán giả Việt Nam về một trong những giọng hát đẹp nhất, nội lực nhất.

20 năm, người ta thấy Mỹ Linh xây dựng riêng mình một tượng đài cảm xúc; từ sự viên mãn mà hiếm nghệ sỹ nào có được. Và hôm nay, giọng ca lừng lẫy hôm nào đã cũng chọn một hình thức tròn đầy nhất; viên mãn nhất nói lời tạm biệt – tạm biệt quãng sự nghiệp lưu diễn để “yêu mình hoen một chút”…

Trên fan page, nữ diva bồi hồi: “…không còn những buổi tập luyện căng thẳng; sẽ không còn cảm nhận được sự hối hả phía sau sân khấu; nơi hàng trăm con người dốc hết tâm sức để có được sự chuẩn bị chu đáo nhất cho từng tiết mục. Nhưng sẽ mãi còn những tràng pháo tay; những lời hát cùng, những ánh đèn soi chiếu…”

Đây là tour diễn lớn cuối cùng của Mỹ Linh; tổng kết chặng đường hơn 20 năm làm nghề của cô; cùng các bạn bè thân thiết trong nhóm nhạc Anh Em.

Như thời gian quay ngược, càng về sau con tim càng thổn thức mạnh mẽ; và bật ra thành những giọt nước mắt. Cảm giác như mình thì đứng yên, còn thời gian – bằng âm nhạc của chị; cứ băng băng lướt qua, và mình nhìn thấy thời ấy của mình, của bạn bè…

ở Live show Mỹ Linh, nhìn xung quanh, hầu như ai cũng khóc. Không biết chị có biết không; mọi người đã khóc rất nhiều trong đoạn của Hương ngọc lan, Trưa vắng, Em mơ về anh… Khóc mà không che giấu, không ngần ngại.

live show Mỹ Linh

Khóc không buồn không đau khổ. Khóc vì âm nhạc. Khách mời của Mỹ Linh tour 2018 ngoài những người bạn quen thuộc; như giọng ca opera Hà Phạm Thăng Long và cô gái nhỏ Mỹ Anh, còn có giọng ca trẻ Bùi Anh Tuấn, rapper Hà Lê… Tất cả hoà quyện trong không gian sân khấu lấy âm nhạc; nghệ sĩ làm trọng tâm. Để hát, để gởi đến khán giả những thanh xuân nồng nàn; những buồn vui nhẹ tênh giữa mênh mông cuộc đời.

Ngó qua bạn trẻ ngồi bên, đời cuối 9x, định hỏi không biết mười mấy hai mươi năm nữa; bọn em có còn khóc cho bài hát Việt Nam nào nữa không; thì thấy cậu bé cũng khóc. Mừng quá… Tặng nhau trong cuộc đời, không gì quý hơn những phút giây thăng hoa và vỡ oà cùng cảm xúc. Chắc ai cũng sẽ khó có thể quên, những cùng nhau thật nồng nàn này…

Khóc vì yêu. Tôi yêu Mỹ Linh và ban nhạc Anh em! Cảm ơn chị, vì một phần của thời Tuổi trẻ rất đẹp!

Bài: Tùng Leo
Ảnh: Đại Ngô
Tiếp Thị Gia Đình

Live show Mỹ Linh Live show Mỹ Linh Live show Mỹ Linh Live show Mỹ Linh Live show Mỹ Linh

Đừng bỏ qua