Linh Nga thích biệt danh 3S: sang, sạch, sung vì đang sung sức với nghiệp múa

Thiên nga làng múa làm việc gì cũng xuất phát từ tình yêu và niềm vui. Đặc biệt, với Linh Nga, 5 năm là khoảng thời gian chưa đủ để cho ra đời một tác phẩm chỉn chu nhất

 

Diễn viên múa Linh Nga đến buổi chụp ảnh bìa ở căn hộ mẫu Ehome 5 Bridgeview, khu Nam Long, Q. 7, TP. HCM, với nụ cười tươi: “Tối qua, Nga đã gọi điện hoãn giờ chụp cả tiếng rồi, thế nên hôm nay phải đến đúng giờ và tự lo trang điểm để đỡ mất thêm thời gian của cả nhà”. Sang trọng, sạch sẽ, sung sức, nhiều người gắn cho Linh Nga thương hiệu 3S thật không sai.

 

TTGĐ: Có được thương hiệu 3S trong giới nghệ thuật chẳng đơn giản, đúng không Nga?

LINH NGA: Nga thấy không khó lắm đâu. Nói thật, Nga còn chẳng chủ động xây dựng thương hiệu cá nhân nữa. Nga có sao thì cứ sống vậy thôi, rất tự nhiên, thẳng thắn và vô tình đã thành thương hiệu. Cảm ơn những ai gắn cho Nga ba chữ “S”: Sang, sạch, sung. Nga thích nhất chữ thứ ba vì giờ đây Nga rất sung sức với nghiệp múa, y như cục pin đã sạc đầy điện.

TTGĐ: Vậy mà một số người cho rằng Nga đang sung sức với quảng cáo đấy. Nga nghĩ sao khi họ nói Nga kìm kẹp mình để hốt bạc từ các thương hiệu?

LINH NGA: Nga không hiểu kìm kẹp ở đây theo nghĩa nào. Nếu theo nghĩa sống nghiêm túc với nghề, với bản thân thì đúng. Nếu kìm kẹp theo ý phải cố sống khác để đợi người ta mời làm quảng cáo thì không. Từ trước đến giờ, Nga đã từ chối hàng trăm nhãn hàng, đơn giản vì yêu cầu của họ đặt ra không hợp và bản thân Nga không thích.

Nga thích múa, quảng cáo nào gần gũi, có hơi hướng múa, Nga sẽ nhận. Nếu ai đó bảo Nga phải trình diễn catwalk, làm MC, ngồi cười, ngồi ăn… những điều phải gượng làm, Nga sẽ từ chối, dù nhiều tiền đến đâu.

TTGĐ: Có vẻ bây giờ Linh Nga không thiết tha kiếm tiền nữa?

LINH NGA: Đâu có, Nga vẫn phải kiếm tiền. Có con rồi càng phải lo cho tương lai của con chứ (cười). Tuy nhiên, Nga quan niệm rất rõ, tiền kiếm được phải đem lại niềm vui. Nhiều học sinh của Nga dù học múa vẫn đi đóng phim kiếm tiền nên việc gì cũng nhàn nhạt. Nga thường nói rất thật lòng, các em đừng coi tiền là tất cả. Nếu đặt mình vào không đúng vị trí, các em phí cả tuổi trẻ và kết quả sẽ không đi đến đâu. Dồn tâm sức vào một việc cụ thể, các em sẽ thành công và tiền sẽ chạy theo mình.

Linh Nga mặc váy họa tiết da rắn màu xanh tím, tóc cột cao tinh nghịch

TTGĐ: Nga theo múa dân gian mà nghệ thuật dân gian có vẻ khó tiếp thu với giới trẻ. Vậy Nga có cách nào khiến bộ môn này gần gũi, dễ cảm nhận hơn?

LINH NGA: Có nhiều cách để cách tân dân gian như làm mới trang phục, phối nhạc. Song, trên hết vẫn phải là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt. Múa không phải là sự quằn quại trên sân khấu để người khác thấy mình đam mê thế nào mà phải múa sao cho mọi người hiểu được cái hay, cái đẹp và chấp nhận.

TTGĐ: Theo bạn, tố chất nào quan trọng nhất với diễn viên múa? Làm sao để các mẹ nhận ra con mình có tố chất này để trở thành “Linh Nga thứ hai”?

LINH NGA: Đó là sự trong sáng. Trong sáng trong đạo đức, trong sáng trong suy nghĩ, biết nhìn nhận bản thân. Múa tập nhiều diễn ít, cơ hội nổi tiếng ít hơn. Người ta còn nói với nghề múa, diễn viên tập nhiều trong bốn 2014bức tường đến nỗi thành tự kỷ. Chỉ khi thực sự yêu và nghiêm túc với nó, bạn mới vượt qua được những vất vả ấy thôi.

Với các bé, thật khó để nhận ra năng khiếu múa từ khi bé còn nhỏ. Tuy nhiên, nếu bé có xu hướng yêu thích nghệ thuật, bạn cũng có thể cho con thử sức với múa. Nghệ thuật không thể ép buộc, vì thế mẹ nên tôn trọng năng khiếu của con. Con gái của Nga cũng vậy thôi. Mặc dù Nga muốn con nối dõi nghiệp gia đình nhưng nếu con không muốn, Nga cũng không ép.

TTGĐ: Nối nghiệp gia đình, vậy phong cách múa của Nga có chịu ảnh hưởng từ mẹ nhiều?

LINH NGA: Không chỉ là phong cách, ngay cả tư tưởng, thái độ với múa, Nga cũng chịu ảnh hưởng rất lớn từ gia đình. Khán giả đầu tiên, khắt khe nhất vẫn là bố, mẹ, cô, chú, cậu… Nga sẽ chuẩn bị chi tiết từ trang phục, âm nhạc đến tiết mục để ra mắt dàn giám khảo này và lắng nghe ý kiến góp ý của mọi người.

TTGĐ: Sau , Linh Nga có kế hoạch gì mới?

LINH NGA: là kết quả của cả mười năm khổ luyện. Từ đó đến nay Nga mới chỉ có năm năm. Thời gian đó chưa đủ để thai nghén một tác phẩm chỉn chu nhất. Nga vẫn đang tập luyện và khi nào thấy chín muồi sẽ có sản phẩm ra mắt khán giả.

TT&GĐ: Cảm ơn Linh Nga!

“Linh Nga thường tập múa 7–8 giờ mỗi ngày. Lúc rảnh rỗi, cô ngồi xem lại những cuốn phim quay lại các show diễn để rút kinh nghiệm. Ngoài ra, Nga thường xem các loại hình nghệ thuật khác như xiếc, thể dục dụng cụ, ca nhạc, chèo, kịch, thời trang, hội họa để tìm cảm hứng trong diễn xuất và sáng tạo”

20141223_coverlinhnga_01

 

BẬT MÍ CỦA LINH NGA

√ Hình mẫu lý tưởng: Victoria Beckham vì nhân vật này vừa tài năng, thời thượng, vừa đảm trách xuất sắc việc làm mẹ của bốn đứa con.

√ Hai bí quyết để trung thành với nghiệp múa: Tập luyện mỗi ngày và xem lại những bài mình đã múa để tự cảm nhận, rút kinh nghiệm.

√ Nguyên tắc với khán giả và truyền thông: Gần gũi nhưng không bỗ bã, phải có khoảng cách nhất định.

√ Nguyên tắc khi lên Facebook: Chỉ viết chuyện vui để người khác đọc thấy vui vẻ, hạnh phúc. Không bao giờ than thở.

√ Cách thư giãn hiệu quả nhất: Chơi với con gái.

√ Người nghiêm khắc nhất với Linh Nga: Mẹ.

√ Phương châm trong nghề múa: Nghệ thuật không được phép nói lời xin lỗi.

√ Nếu không múa trên sân khấu? Nga sẽ làm biên đạo và dạy múa để nối gót mẹ và duy trì tình yêu với nghề.

Theo Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua