Liệu có thể xóa sổ số điện thoại trong năm 2016?

Trong tương lai có thể xóa sổ số điện thoại. Mọi người không liên lạc với nhau bằng số điện thoại nữa mà là các ứng dụng gọi điện và nhắn tin khác

Chúng ta đều có ít nhất một chiếc SIM với số điện thoại di động để liên lạc với nhau hàng ngày. Tuy nhiên, từ khi chiếc smartphone trở nên phổ biến hơn, số điện thoại di động ít được dùng hơn. Thay vì gọi điện hoặc nhắn tin với nhau bằng dịch vụ của nhà mạng Mobile, Vinaphone, Viettel, chúng ta sử dụng các ứng dụng như Messenger của Facebook, Skype, Viber… để tiết kiệm chi phí.

Đặc biệt, nếu mạng di động 3G cũng có ở mọi lúc mọi nơi, thì số điện thoại di động có thể sẽ ít được dùng đến rồi dần biến mất. Xóa sổ số điện thoại cũng là điều mà Phó chủ tịch phụ trách mảng Messenger của Facebook, ông David Marcus, dự đoán.

xoa so so dien thoai hinh anh  2

Ông David Marcus, Phó chủ tịch phụ trách mảng Messenger của Facebook

Mới đây, mạng xã hội Facebook báo cáo số người sử dụng ứng dụng Messenger hàng tháng đã lên 800 triệu. Với 7,2 tỷ người trên thế giới, số người sử dụng Messenger đã có khoảng 11% dân số.

Facebook không ngừng nâng cấp ứng dụng Messenger để nó không chỉ là một ứng dụng nhắn tin mà người dùng còn có thể gọi điện, video call, gửi hình ảnh và thậm chí là nhận gửi tiền nhờ tính năng Send & Receive Money.

Trong năm 2016, Facebook cũng đặt ra những mục tiêu mới của nền tảng Messenger. Trong đó nổi bật nhất là tham vọng muốn Messenger thay thế toàn bộ cách thức gọi và nhắn tin truyền thống của mọi người.

Dù chưa thể thành hiện thực và nghe có vẻ xa vời, nhưng đó là lời cảnh báo nghiêm túc của Facebook. Hạn chế duy nhất của việc này chính là cơ sở hạ tầng mạng Internet di động, một khi việc truy cập Internet có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi, với chi phí rẻ, thì thay vì gọi điện và nhắn tin như thông thường chúng ta sẽ sử dụng các ứng dụng như Messenger của Facebook.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua