Liệu chương trình Cơ hội cho ai có tạo cú hích cho thị trường lao động?

Chương trình có tiêu chí: phỏng vấn thật – thương lượng thật – việc làm thật với lần đầu tiên màn chào vị trí công việc, thương lượng lương được công khai trên sóng truyền hình sẽ mang lại lợi ích cho người lao động và những giây phút thú vị cho khán giả

Cơ hội cho ai – Whose Chance là chương trình truyền hình thực tế về việc làm đầu tiên ở Việt Nam theo chuẩn quốc tế.

Ngoài việc tạo ra một sân chơi hữu ích cho các bạn trẻ trải nghiệm; học hỏi các kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc, xử lý tình huống; chương trình còn là cơ hội cho những nhân sự có kinh nghiệm tìm kiếm vị trí quản lý phù hợp với năng lực chuyên môn; thông qua việc thể hiện bản thân và thương lượng trực tiếp cùng các sếp cấp cao của các Tập Đoàn, Doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

Tính bất ngờ và nhân văn của Cơ hội cho ai – Whose Chance 

Nói về việc nhận lời làm đạo diễn chương trình; ông Nguyễn Thành Chánh Trực – Phó Giám Đốc Nhà hát Kịch Sân khấu nhỏ TP. HCM; bày tỏ: “Là một đạo diễn sân khấu lâu năm, tôi rất thích tính bất ngờ thông qua format xử lý tình huống của chương trình. Điều đó có nghĩa, tôi đã tìm ra một tác phẩm tốt. Nhiệm vụ khó khăn nhất của tôi là mang lại cảm xúc cho khán giả; với sự sắp xếp vị trí của MC, ứng viên và các sếp thật nhịp nhàng; tạo nên một không gian đẹp.

Ông Chánh Trực và Nhà báo – MC Lại Văn Sâm.

Quan trọng hơn cả là truyền cảm hứng giúp thí sinh vượt qua nỗi sợ trước ánh đèn sân khấu; các sếp, rất nhiều khán giả để thể hiện năng lực của mình và tìm được công việc, bứt phá trong sự nghiệp”.

Nhà biên kịch – diễn viên Nghinh Lộc chia sẻ lý do tham gia chương trình; rằng cô mong muốn giúp ứng viên mang lại hạnh phúc khi tìm được việc làm; mở ra một con đường mới, một cuộc sống mới.

Nghinh Lộc

Cô khuyên các bạn trẻ: “Hãy là chính mình. Trung thành, chân thật và máu lửa. Khi có đam mê, chúng ta hãy đeo đuổi nó và làm hết mình. Nếu thất bại hãy tìm con đường khác. Không bao giờ là chậm cả, hãy cứ bắt đầu”.

Có những ứng viên khá nhút nhát từ tính cách bản thân và khi đứng trước ống kính; “chương trình là một cơ hội cho bạn tạo nên bước ngoặt cho cuộc đời mình”, Nghinh Lộc nhận định.

“Cú hích” cho thị trường lao động

Dựa vào kinh nghiệm, thành tựu và mức lương hiện tại của bản thân, người lao động phải biết mình cần gì, muốn gì. Ngoài ra, họ cần tìm hiểu vị trí ấy trên thị trường thường có thu nhập tương ứng như thế nào. Từ đó, họ đặt ra mức lương kỳ vọng phù hợp; thể hiện bản thân thật tốt và khéo léo khi thương lượng với sếp.

Theo bà Nguyễn Thu Trang; Giám đốc Toàn quốc Dịch vụ Tuyển Dụng và Tư Vấn Nhân sự Tập Đoàn Manpower Việt Nam: “Tham gia chương trình Cơ hội cho ai – Whose Chance có những yếu tố tác động đến ứng viên như tâm lý, máy quay, ánh sáng có thể tác động đến tinh thần của ứng viên.

Bà Thu Trang.

Vì vậy, ứng viên hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để nói chuyện và thể hiện những giá trị của mình trước các sếp. Khi được lựa chọn, ứng viên cần cho các sếp thấy “Tôi là ứng viên có kinh nghiệm và thái độ phù hợp với doanh nghiệp của các sếp, từ đó mang lại nhiều giá trị và lợi ích cho doanh nghiệp so với các ứng viên khác”, Bà Trang nhấn mạnh.

Đánh giá về mặt bằng chung các ứng viên; bà Nguyễn Thu Trang cho biết: Chương trình này mang lại cơ hội cho các bạn đang muốn tìm cơ hội nghề nghiệp; mong muốn thay đổi bứt phá hoặc những người có hoài bão được làm việc cho các tập đoàn, doanh nghiệp lớn ở Việt Nam.

Vì vậy, bà hy vọng chương trình Cơ hội cho ai tạo được “cú hích” cho thị trường lao động; có cái nhìn toàn cảnh hơn về thị trường lao động. Chương trình sẽ sẽ phát sóng định kỳ vào 11h thứ 7 hàng tuần trên VTV3, từ ngày 14/9/2019.

Tiếp Thị Gia Đình 

Đừng bỏ qua