Liệt dây thần kinh số 7 vì… ngủ máy lạnh

Tâm sự của cô gái xinh đẹp mang tên Hồng Nhung, bị liệt dây thần kinh số 7, dẫn đến méo miệng vì thường xuyên ngủ máy lạnh sẽ khiến bạn cẩn trọng hơn với thói quen này

Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên là bệnh thường gặp vào mùa lạnh. Biểu hiện chính của bệnh là liệt nửa mặt, méo miệng. Căn bệnh không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu điều trị không đúng cách, tình trạng méo miệng có thể kéo dài. Với phái đẹp, việc méo miệng khiến chúng ta mất tự tin rất nhiều.

liet day than kinh so 7 hinh anh 1

Cô nàng xinh đẹp bị liệt dây thần kinh số 7 dẫn đến méo miệng chỉ vì thường xuyên ngủ trong phòng máy lạnh.

Bạn đừng nghĩ chỉ có mùa đông cơ thể mới hay mắc chứng liệt dây thần kinh số 7. Mới đây, một cô gái xinh đẹp có tên là Hồng Nhung vừa chia sẻ câu chuyện của mình. Cô nàng bị liệt dây thần kinh số 7; vì thói quen thường xuyên ngủ trong phòng máy lạnh.

Sau đây là chia sẻ của Hồng Nhung về lý do bị liệt dây thần kinh số 7:

Quá buồn các bạn ạ. Một ngày đẹp trời bỗng dưng mình bị liệt dây thần kinh số 7. Các cụ gọi là méo miệng đấy. Bây giờ mình cười nhếch mép, nhai một bên, uống nước không cẩn thận là chảy nước ra ngoài. Không ai nghĩ thanh niên khoẻ mạnh lại bị đâu. Bác sĩ khám bảo do mình nằm điều hoà quá nhiều cộng với lạnh nên bị. Giờ ngày nào mình cũng phải đi châm cứu, bấm huyệt, tiêm thuốc thẳng vào mặt trong 30 đến 40 ngày mới khỏi.

Mẹo nhỏ bác sỹ mách thêm là nhai nhiều kẹo cao su, để bên bị liệt kích thích dây thần kinh. Kiêng tắm gội nước lạnh, gió vào mặt, điều hoà để nhiệt độ vừa mát không để lạnh quá, đi đường bịt khẩu trang đeo kính. Qua đây mình khuyên các bạn đi ra đường gió mát bịt kín vào, nằm điều hoà ít thôi và nhất là không nên tắm đêm. Rất may là mình bị nhẹ, chứ nặng thì chữa không khỏi luôn”.

liet day than kinh só 7 hinh anh 2

Hiện tại, cô đang tích cực châm cứu để nhanh chóng khỏi bệnh.

Qua bài viết này, bạn nữ cũng khuyên những người khác không nên nằm điều hòa để nhiệt độ quá lạnh; hay tắm vào ban đêm để tránh gặp phải tình huống dở khóc dở cười như của mình. Trong trường hợp của Hồng Nhung; vì liệt dây thần kinh số 7 nên nhìn mặt cũng như cười nhếch mép, uống nước còn chảy ra ngoài.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua