Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An diễn ra từ 14/3

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2016 sẽ diễn ra từ 14 đến 20−3 tại vườn tượng An Hội và khu phố cổ Hội An

Điểm đặc biệt của Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An là chương trình Thưởng thức ẩm thực với các đầu bếp quốc tế − Tasting tour with world chefs, trong đó du khách sẽ được thưởng thức các món ăn do 13 đầu bếp khách mời chế biến. Họ cũng sẽ kết hợp với các đầu bếp tại 13 nhà hàng lớn ở Hội An để cùng chế biến các món ăn độc đáo.

Trong thời gian diễn ra sự kiện, không gian các nhà hàng sẽ được trang trí lại toàn bộ để phù hợp với văn hóa của đất nước mà đầu bếp quốc tế phụ trách, nhằm giúp thực khách thưởng thức các món ăn một cách trọn vẹn.

Những món ăn nổi tiếng của Hội An như mì Quảng, cao lầu, cơm gà, bánh bao, bánh vạc…các loại bánh đặc trưng gồm bánh ít, bánh khoai, bánh da lợn cũng sẽ có mặt trong liên hoan ẩm thực quốc tế lần này.

lien hoan am thuc quoc te hoi an hinh anh 2

Ban tổ chức cho biết, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An giúp giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực địa phương, qua đó quảng bá hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa − ẩm thực của thành phố Hội An đến du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là cơ hội để đầu bếp, người dân và du khách giao lưu với các chuyên gia ẩm thực quốc tế.

Ý tưởng tổ chức Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An xuất phát từ những giải thưởng, công nhận của cộng đồng quốc tế dành cho ẩm thực nơi đây. Năm 2011, Hội An được TripAdvisor vinh danh trong Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới. Năm 2013, mì Quảng và cao lầu được Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Bạn có những clip nóng về tin thời sự, tin hay về các trào lưu mới trong xã hội, hay câu chuyện tâm sự cảm động? Hãy gửi bài về cộng tác cùng Tiếp Thị Gia Đình. Xem chi tiết tại đây

Các bài được chọn đăng tải sẽ có nhuận bút. Bạn nhớ để lại email và địa chỉ liên hệ để Ban biên tập TTGĐ có thể liên hệ với bạn trả nhuận bút được nhanh chóng và chính xác.

Đừng bỏ qua