Lịch bán iPhone 7 có thể sẽ bị hoãn lại

Trận động đất ở Đài Loan khiến nhà máy sản xuất chip bán dẫn cho Apple đặt tại Đài Loan bị hư hại nặng, có thể ảnh hưởng đến lịch bán iPhone 7

Theo BGR, trận động đất ở Đài Loan đầu tháng Hai đã gây thiệt hại nặng nề cho sản xuất của TSMC, một công ty cung ứng chip dùng trên các mẫu iPhone. Do vậy, lịch bán iPhone 7 có thể bị hoãn lại. Theo như tin đồn, bộ xử lý trên iPhone 7 sẽ chủ yếu do TSMC đảm nhiệm.

Công ty TSMC mới đầu cho hay, động đất ở Đài Loan mới đầu chỉ làm giảm 1% sản lượng sản xuất trong quý đầu năm 2016. Tuy nhiên, sau khi xem xét lại, TSMC thừa nhận thiệt hại mà nhà máy phải hứng chịu sau trận động đất nặng nề hơn nhiều so với ước tính ban đầu.

TSMC được cho là đối tác sản xuất chip Apple A10 sẽ dùng trên iPhone 7. Ở những thế hệ trước, cùng cung ứng bộ xử lý cho Apple còn có Samsung, song có tin nói công ty Hàn Quốc đã bị gạt ra sau sự cố “chipgate”.

lich ban iPhone 7 hinh anh 1

Lịch bán iPhone 7 có thể muộn hơn so với dự kiến do ảnh hưởng của trận động đất ở Đài Loan

Với việc thiết lập kỷ lục bán hàng trên iPhone 6s, áp lực đặt ra cho Apple để cung ứng đủ lượng iPhone 7 là rất lớn. Nếu một khâu trong dây chuyền sản xuất bị nghẽn, chẳng hạn không đủ lượng chip xử lý A10, thì toàn bộ lịch bán iPhone 7 của Apple có thể bị hoãn lại.

Điện thoại iPhone 7 là sản phẩm rất được mong chờ trong năm 2016. iPhone 7 nhiều khả năng sẽ không thay đổi thiết kế so với iPhone 6 và 6 Plus hiện tại. Thay vào đó, Apple sẽ bổ sung nhiều tính năng quan trọng cho sản phẩm của mình.

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

 

Đừng bỏ qua