Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ những thước phim kinh điển của Li Lam

BST lấy cảm hứng từ những thước phim kinh điển như Jules and Jim, Rạp chiếu bóng thiên đường, Tiếng chim hót trong bụi mận gai... và có cả phim Việt Nam bước ra từ tuổi thơ của Lam như Sơn Ca trong thành phố

Vừa qua, NTK Li Lam đã ra mắt BST Lam Paradiso lấy cả hứng từ các nhân vật nữ trên phim mà phong cách của họ đã trở thành biểu tượng thanh lịch trường tồn theo năm tháng.

Trong đó, Lam đã chọn bộ phim Rạp chiếu bóng thiên đàng (1988) làm chất liệu trung tâm. Chị khéo léo đặt tên cho BST là Thiên đường tự do của Lam (Lam Paradiso). Lam Paradiso với hàm ý về một vũ trụ mà ở nơi đó phụ nữ có thể giải phóng cơ thể khỏi hiện thực để trở về với bản ngã, được ôm ấp; nuông chiều bằng thứ chất liệu quyến rũ nhất cho người mặc trong nhận thức Tôi-Tự-Do.

Với BST lần này, Li Lam thỏa sức bay bổng với những gì mình thích. Chị tung hứng cùng các chất liệu và chú trọng vào những chi tiết thủ công. Cũng bởi vì bấy lâu, Lam luôn tự hỏi vì sao qua ngần ấy thời gian; những trang phục trong các tác phẩm điện ảnh luôn mang một giá trị duy mỹ trường tồn mà khó ai có thể quên được?

Để rồi từ đó, Lam khao khát ướm lên cơ thể phụ nữ đương thời những tinh túy của cái đẹp từ những mẫu trang phục đơn giản; trang nhã nhưng mang một sức hút lạ kỳ trong các bộ phim huyền thoại đó.

Nhà thiết kế mong rằng khi khoác trang phục của Lam lên người; phụ nữ sẽ tìm về với bản ngã và cái đẹp của chính mình; nuông chiều bản thân bằng những gì tuyệt vời nhất.

Dừng lại với Lam là ở lại với bình yên và được yêu thương.

Giữa đời sống vội vã, Lam chính là nơi mà người phụ nữ được gột rửa khỏi những vướng bận của đời thường. Giữa những xô bồ trong cuộc sống, Lam muốn mang đến sự thoải mái. Cô tự ví mình như “ngôi đền” để người khác tìm đến và cảm thấy thanh thản hơn; đẹp hơn và nhận ra nơi mình bắt đầu.

Năm 2018 cũng đánh dấu chặng đường 10 năm Li Lam đến với thời trang. Trong 10 năm qua, Lam không ngừng nói về phong cách, về chất lượng cuộc sống và những gì tốt nhất cho phụ nữ. Chị không chỉ là một người làm thời trang mà còn là người duy trì phong cách và thời trang với Lam còn mang cả yếu tố tâm linh.

Khi khoác trang phục Li Lam lên người, phụ nữ sẽ nhận ra: “Thời trang cũng là một dạng thức của văn hoá. Và đó là cách đơn giản nhất để giải phóng cơ thể người phụ nữ”.

Li Lam chia sẻ: “Thiết kế với tôi không phải cứ chăm chăm nghĩ xem mùa này làm mốt gì; hay kiểu dáng ra sao mà tận cùng của áo quần chính là sự thoải mái và thanh lịch. Điều đó tôi đã chắt chiu trong từng thiết kế của mình và hành trình đó không phải 1, 2 ngày. Cái mà tôi muốn là duy trì phong cách và lan tỏa niềm tin, niềm cảm hứng cho phụ nữ”.

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Thông Hoàng. Người mẫu: Thu Thủy và Tú Bình.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua