Lễ tang ca sĩ Trần Lập: Mọi người đồng loạt hát các ca khúc tiễn biệt

Trong lễ tang ca sĩ Trần Lập, ai nấy đều khóc nấc khi hòa chung bài hát "Đường đến ngày vinh quang" trong giờ phút di quan

Vào lúc 7 giờ 30 phút sáng nay (23−3), lễ tang ca sĩ Trần Lập đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng − Số 5 Trần Thánh Tông − Hà Nội. Tuy nhiên, từ 6 giờ sáng, gia đình, bạn bè và cả rất nhiều người hâm mộ thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường đã có mặt để lo tang lễ cho ca sĩ, nhạc sĩ Trần Lập. Đồng thời tràn ngập trên mạng xã hội hình ảnh băng tang tiếc thương Trần Lập.

Là một trong những nghệ sĩ được đồng nghiệp quý mến lúc sinh thời, vì thế, không ít sao Việt đã lặng lẽ đến tiễn đưa linh cữu và nhìn mặt Trần Lập lần cuối. Dòng người đến lễ tang ca sĩ Trần Lập để tiễn đưa anh không chỉ có anh em, bạn bè trong giới nghệ sĩ, mà còn có Bí thư thành ủy TP. HCM Đinh La Thăng, cựu danh thủ Hồng Sơn, Phương Nam, Hải Biên…

le tang ca si tran lap hinh anh 1

Nỗi mất mát không thể nói lên thành lời của gia đình, bạn bè ca sĩ Trần Lập

le tang ca si tran lap hinh anh 2

Đúng 9 giờ sáng, lễ truy điệu bắt đầu. MC Anh Tuấn không kìm nổi nước mắt khi đọc điếu văn. MC Anh Tuấn bày tỏ:

Chúng ta ở đây để tiễn biệt Trần Lập kết thúc hành trình đẹp nhất, đó là khát khao sống mãnh liệt. Anh ra đi khi bao giấc mơ đang dang dở, ở lại có người vợ và hai con sẽ bước trên con đường thênh thang đầy tự đào của người chồng, người cha. Anh ra đi nhưng tâm hồn, âm nhạc và cảm hứng mang tên Trần Lập sẽ mãi ở trong lòng chúng ta.

Trong không khí xúc động, hai ca khúc Ngày hôm qua và Đường tới ngày vinh quang lại vang lên như những lời tiễn biệt với người chiến binh dũng cảm Trần Lập. Tất cả mọi người nghẹn ngào đồng loạt hát vang ca khúc Đường tới ngày vinh quang.

Khoảng 10 giờ, linh cữu nhạc sĩ Trần Lập rời nhà tang lễ qua nhà trước khi lên đường về công viên Nghĩa Trang Thiên Đức (Phú Thọ). Biển người tiễn đưa anh trong tiếc nấc nghẹn. Tất cả vẫy tay chào Trần Lập trong tiếng nhạc ca khúc Bông hồng thủy tinh.

Đến 15 chiều cùng ngày, lễ hạ huyệt diễn ra. Gia đình,bạn bè đã cùng đọc lời kinh cầu nguyện cho Trần Lập được yên nghỉ. 15 phút sau đó, nhạc sĩ ca sĩ Trần Lập được hạ xuống kim tĩnh.

Nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập qua đời vào trưa ngày 17−3 sau gần 5 tháng chống chọi với bệnh ung thư. Ra đi khi tuổi đời còn trẻ, anh để lại niềm tiếc thương vô hạn trong lòng gia đình, bạn bè, rock fan và khán giả yêu nhạc trên khắp đất nước.

Clip Tất cả hoà nhịp hát vang ca khúc Đường tới ngày vinh quang trong lễ tang ca sĩ Trần Lập:

Người dân hát vang ca khúc Ngày hôm qua tỏng lễ tang ca sĩ Trần Lập

Bài: K. Huyền

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua