Lễ ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình: Nhiều cảm xúc và nhiều bài học quý

Hôm qua, thứ 7 ngày 25/2/2017, Tiếp Thị Gia Đình chính thức ra mắt Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình tại Én Tea House, 308 Điện Biên Phủ, P. 4, Q. 3, TP. HCM.

Chủ đề sinh hoạt buổi đầu tiên của Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình là “Cảm hứng trong kinh doanh” với sự dẫn dắt của chuyên gia tài chính vui tính, Giám đốc tài chính Công ty Mỹ phẩm Canmake Tokyo – David Duy Hân cùng những câu chuyện giá trị, những chia sẻ tận đáy lòng của 3 người phụ nữ thành đạt: chị Đường Thu Hương, Tổng giám đốc Forbes Vietnam, Giám đốc đối ngoại Quỹ Đầu tư mạo hiểm IDG Ventures Vietnam; Chị Lê Thị Quỳnh Trang, Tổng Giám đốc Công ty Multimedia, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty BeU Model; Chị Đoàn Thu Thủy, chủ nhà hàng Bếp nhà xứ Quảng, tác giả cuốn Cô Ba và hành trình xứ Việt.

Mỗi người một câu chuyện, một con đường đi đến thành công nhưng 3 người phụ nữ này đều giống nhau ở điểm: tin vào chính mình. Nếu doanh nhân Đoàn Thu Thủy chia sẻ về hành trình đầy khó khăn một mẹ một con lên thành phố khởi nghiệp khi đã ngoài 30 tuổi thì doanh nhân Quỳnh Trang lại khiến các thành viên tin tưởng rằng: Ngay cả lĩnh vực bạn chưa có chút kinh nghiệm hay mối quan hệ nhưng nếu bạn đam mê, quyết đi đến cùng, bạn sẽ thành công.

Doanh nhân Đường Thu Hương “kéo” các thành viên về một vấn đề hết sức thực tế và không thể bỏ qua khi khởi nghiệp: tiền. Chị cho biết, để có vốn đầu tư cho khởi nghiệp, bạn cần có 3 điều: Thứ nhất là phải có mình, phải tin vào chính mình. Thứ hai, phải có ý tưởng và đi đến cùng ý tưởng đó. Thứ 3 là tiền. Nếu bạn có hai yếu tố đầu thì những người xung quanh gồm bạn bè, người thân, đồng nghiệp… những quỹ đầu tư như IDG sẽ tự tìm đến các bạn chứ các bạn không phải đi tìm kiếm các “quỹ đầu tư thiên thần”.

 

Cau lac bo khoi nghiep Gia dinh hinh anh 1

Các vị khách mời đặc biệt – những diễn giả truyền cảm hứng đầu tiên của Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình

Buổi ra mắt đầu tiên thu hút hơn 60 thành viên tham gia, có những người bạn trẻ đang sống và làm việc ở Úc, có những người đã khởi nghiệp và cả những người phụ nữ chân yếu tay mềm đang muốn khởi nghiệp.

Chị Thủy Thương nhà ở Q.9 đam mê làm bánh, muốn khởi nghiệp với đam mê này nhưng không nhận được sự ủng hộ từ mọi người. Chị đăng ký tham gia câu lạc bộ để tìm nguồn cảm hứng cho mình. Chị khiến cả câu lạc bộ cảm động vì đêm hôm trước đã thức đến gần 1 giờ sáng để tự tay làm món bánh quy nhân dứa đến thết đãi mọi người. Chủ tọa chương trình, anh Duy Han lập tức mời mọi người thử bánh đồng thời làm khảo sát, huy động ý kiến đánh giá của mọi người về chất lượng món bánh, giúp chị Thủy Thương rút kinh nghiệm cho mình. Chị cũng đã nhận được những lời góp ý chân thành từ đầu bếp Đoàn Thu Thủy, người phụ nữ sành ăn Đường Thu Hương cùng nhiều ý kiến khác từ các thành viên câu lạc bộ.

cau lac bo khoi nghiep gia dinh hinh anh 2

Khách mời chia sẻ và trả lời mọi thắc mắc của các thành viên

Phần trao đổi giữa các vị khách mời với thành viên Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình diễn ra rôm rả và dường như không muốn dừng lại dù đã quá 12 giờ trưa. “Nhân viên chẳng tin tưởng em, coi thường em, em phải làm sao?”, “Người phụ nữ thành đạt thường phải đánh đổi, làm sao để cân bằng được giữa gia đình và công việc mình đam mê…”. Ba vị khách mời không chỉ gỡ rối cho các thành viên mà còn truyền cảm hứng, khiến họ tin tưởng rằng: Chỉ cần đó là điều bạn thực sự muốn, bạn có thể làm được.

Buổi sinh hoạt lý thú đầu tiên khép lại với những cuộc gặp gỡ, trao đổi riêng giữa các thành viên và 3 vị khách mời. Câu lạc bộ Khởi nghiệp Gia đình sẽ tiếp tục gặp lại các thành viên vào sáng Bảy cuối cùng của tháng Ba, ngày 25-3, lúc 9:00 sáng. Chương trình vào cửa miễn phí. Bạn muốn đăng ký tham dự, có thể liên hệ qua email: clbkhoinghiep@sunflowermedia.vn.

Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua