Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Thanh Hà xuất hiện trong album Nhật ký cảm xúc

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường đã công bố sự xuất hiện của ba ngôi sao hàng đầu Vpop Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hà trong album Nhật ký cảm xúc

Cuối năm 2019, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường thực hiện dự án Music Diary. Đây là dự án giới thiệu những ca khúc mới sáng tác dành riêng cho các giọng ca: Hoà Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà. Chùm ca khúc mới của anh được khán giả đón nhận với hàng triệu lượt nghe trên Kênh YouTube riêng. Đơn cử như Điều buồn nhất khi yêu (1,8 triệu lượt nghe), Rất buồn (1,3 triệu)… Dù chỉ là định dạng phát hành MV Lyric trên kênh YouTube nhưng đây là con số đáng tự hào với bản thân nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường.

Nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường âm thầm thực hiện album đầu tay

Song song với việc thực hiện Music Diary, “cha đẻ” của ca khúc Cả một trời thương nhớ đã âm thầm thực hiện album đầu tay Nhật ký cảm xúc của riêng mình. Việc thực hiện album là một sự ấp ủ rất lâu của nam nhạc sĩ. Anh mong muốn đưa các sản phẩm của mình tới khán giả. Đồng thời xây dựng lại một thói quen nghe nhạc bằng đĩa giữa thời đại 4.0.

Anh chia sẻ: “Album Nhật ký cảm xúc là sự nỗ lực của tôi. Trong đó có sự âm thầm ủng hộ và hỗ trợ của bà xã để đánh dấu quá trình sáng tác của bản thân. Đây cũng sẽ là món quà đặc biệt tôi dành cho những ai yêu thích âm nhạc của nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường suốt thời gian qua”.

Đặc biệt, trong album này, ngoài 5 ca khúc hoàn toàn mới dành riêng cho Hoà Minzy, Hoài Lâm, Ái Phương, Trung Quân Idol và Nguyên Hà; album còn có sự xuất hiện của 3 ngôi sao Vpop Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà và Thanh Hà.

Cả ba ca sĩ nữ này đã gắn bó với nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường qua những sáng tác: Cả một trời thương nhớ (Hồ Ngọc Hà), Tình khôn nguôi (Lệ Quyên) và Dù đã biết (Thanh Hà).

Những dự án trong 2020

Trả lời cho câu hỏi sản xuất album CD giữa thời đại nhạc số có là một sự mạo hiểm? Nam nhạc sĩ cho rằng: “Điều đó chưa bao giờ khiến tôi lo lắng vì việc sử dụng hình thức nghe nhạc bằng đĩa CD chưa bao giờ là lỗi thời. Nhạc số có khán giả của nhạc số và album CD vẫn có một số lượng riêng người yêu thích riêng.

Chỉ có điều, thời đại 4.0 bây giờ khán giả đã quen nghe nhạc qua các hình thức trang nhạc trực tuyến, ứng dụng… và mô hình này được quảng bá rộng rãi khiến nhiều người nghĩ việc sản xuất đĩa nhạc đã trở nên lạc hậu. Có thể hình thức này sẽ “kén” nhưng vẫn tồn tại một lượng khán giả yêu thích việc mua đĩa nhạc; sở hữu những sản phẩm album để thưởng thức. Theo quan điểm của tôi, trong vòng 3 – 5 năm tới, thời đại album, đĩa nhạc sẽ bùng lên mạnh mẽ”.

Sau album này, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sẽ tiếp tục sản xuất series Music Diary mùa 2. Đồng thời hợp tác với nhà thơ Nguyễn Phong Việt để sử dụng chất liệu thơ lồng vào âm nhạc trong các ca khúc mới. Dự án sẽ bắt đầu thực hiện vào tháng 4/2020.

Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường sẽ cùng đồng hành với các ca sĩ. Ví dụ như Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi – Ông Cao Thắng… trong một loạt bài hát Xuân. Quan trọng hơn, cuối năm 2020, nhạc sĩ và công ty riêng của anh TC Multimedia sẽ hợp tác cùng với ca sĩ Nguyên Hà. Ê-kíp sẽ sản xuất một album trị liệu giấc ngủ.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua