Lê Nguyên Vinh và ước mơ nhạc kịch

Với Lê Nguyên Vinh, nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương chính là cơ hội để anh dám tự tin trải lòng với ba mẹ, mở ra chặng đường tự do chính thức theo đuổi ước mơ của mình

Trong vở nhạc kịch Chuyện tình nàng Giáng Hương có hai diễn viên đảm nhận vai Đông Cung Vương Tử nhưng mỗi người đều có một “đặc sản” để khán giả nhận ra ngay. Nếu Nguyễn Phan Mạnh Duy là một Đông Cung Vương Tử to con, quyền thế, hiểm ác thì chàng ca sĩ trẻ Lê Nguyên Vinh lại tạo cho nhân vật này một tính cách vừa hống hách, ngang ngược, nhưng vẫn gây được tiếng cười và thiện cảm cho khán giả bởi sự linh hoạt, hóm hỉnh của mình.

Trốn bố mẹ theo học nhạc viện

Hiện Lê Nguyên Vinh đang là sinh viên năm hai Nhạc viện TP. HCM với học lực giỏi. Thế nhưng ít ai biết trước khi vào nhạc viện, Vinh đã từng là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP. HCM, khoa Tâm lý học.

“Tôi thích ca hát từ nhỏ. Tuy vậy, gia đình tôi lại không quan tâm lắm đến âm nhạc. Khi vào đại học, tham gia các chương trình văn nghệ, được tiếp xúc với các anh chị trong nghề, tôi mới biết có các trường đào tạo chuyên nghiệp về nghệ thuật. Lúc đó, tôi rất muốn theo học nhưng biết ba mẹ sẽ không đồng ý. Đắn đo mãi, cuối cùng tôi quyết định bảo lưu kết quả để theo đuổi đam mê và giấu nhẹm ba mẹ chuyện động trời này”, Vinh chia sẻ về hành trình đến với âm nhạc.

Hơn một năm giấu ba mẹ, chàng trai sinh năm 1994 này nhiều lúc cũng dở khóc dở cười. Vinh kể: “Hàng năm, các sinh viên đạt thành tích giỏi trong học tập đều có cơ hội biểu diễn trước trường. Tôi may mắn nhận được vinh dự này sau năm học đầu tiên. Lúc đó tôi rất vui, muốn mời ba mẹ đến xem nhưng không dám. Cảm thấy tiếc nhưng tôi nghĩ đó chưa phải lúc thích hợp để nói. Tôi cần một thành công có thể đủ sức thuyết phục để ba mẹ yên tâm hơn với lựa chọn của mình. Đó là lý do khiến tôi quyết định tham gia casting Chuyện tình nàng Giáng Hương”.

Lê Nguyên Vinh hình ảnh 1

Lê Nguyên Vinh sẽ trở lại với đợt công diễn thứ hai của Chuyện tình nàng Giáng Hương

Lời tự thú ngọt ngào

Ngày đến casting, Lê Nguyên Vinh được “chấm” ngay vào vai Đông Cung Vương Tử. Điều này khiến Vinh bất ngờ bởi: “Đông Cung Vương Tử là một vai rất khó và cá tính, vừa có các tình huống hài hước gây cười nhưng cũng vừa là tuyến nhân vật phản diện duy nhất của vở. Nhận được vai này, tôi cười mà… run”.

Tuy nhiên, Vinh không từ bỏ, anh nỗ lực tập luyện. Lần đầu tiên tiếp xúc với vũ đạo, Vinh được nghệ sĩ Thái Đạt Minh và đạo diễn Thiên Hương khen “tướng em nhảy múa tốt”. Các bạn diễn cũng nhận xét rất tích cực khi diễn xuất chung với anh.

Tiếp tục giấu cha mẹ, Vinh đi qua hết chặng đường vất vả của việc học và tập luyện Chuyện tình nàng Giáng Hương. Đến ngày công diễn, Vinh mạnh dạn mời ba mẹ đến xem. Tối đó về nhà, Vinh mới dám thổ lộ việc theo học âm nhạc chuyên nghiệp tại nhạc viện suốt hơn một năm qua. Trái ngược với những lo lắng trước đó, ba mẹ Vinh đã đồng ý và động viên con trai: “Hãy có trách nhiệm với lựa chọn của mình và cố gắng học cho tốt”.

Những dự định tương lai

Với chất giọng trầm ấm, Vinh hiện là ca sĩ tự do, và là một thành viên trong dàn hợp xướng của Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch TP. HCM (HBSO), nhưng Vinh lại chia sẻ: “Tôi vẫn còn rất trẻ và có nhiều điều cần phải học hỏi. Qua vai diễn lần này, tôi thêm yêu thích và mong muốn theo đuổi thể loại nhạc kịch. Dù vậy, một diễn viên nhạc kịch cần phải thông thạo cùng lúc cả ba kỹ năng: vũ đạo, ca hát và diễn xuất, nhưng ở Việt Nam chưa có trường lớp đào tạo chuyên nghiệp, vì vậy tôi mong được đi du học để có cơ hội tiếp xúc với nền tảng musical vô cùng tuyệt vời của phương Tây”.

Cùng chúc cho ước mơ của Vinh thành hiện thực. Mời bạn gặp lại chàng Đông Cung Vương Tử trên sân khấu Chuyện tình nàng Giáng Hương công chiếu vào mồng 7, 8 và 9 Tết tại nhà hát Hòa Bình, TP. HCM.

Bài: Xoa Nguyễn
Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua