Lê Nguyễn Trường Giang hóa cáo trong tuồng cải lương Ngọc Người

Giám khảo Thanh Hằng đánh giá Trường Giang đầy trí tuệ, thông minh khi tự dàn dựng, thể hiện, tạo ra hình ảnh đẹp cho sân khấu cải lương

Sao Nối Ngôi đêm thi thứ 9, bốn hậu duệ Lê Nguyễn Trường Giang, Gia Bảo, Lương Bằng Quang, Trịnh Tuấn Vỹ đã thể hiện những tiết mục thi thể hiện lòng yêu nghề, niềm đam mê theo đuổi nghệ thuật qua chủ đề Giữ ngọn lửa nghề.

Le Nguyen Truong Giang

Lê Nguyễn Trường Giang luôn thể hiện quyết tâm gắn bó với bộ môn cải lương tuồng cổ. Câu chuyện dân gian nổi tiếng Hồ Nguyệt Cô hóa cáo (soạn giả Quỳnh Phủ Nguyễn Diêu) được nam thí sinh kết hợp trong tiết mục cải lương hiện đại Ngọc Người, cùng nghệ sĩ kịch nói Hồng Trang.

Le Nguyen Truong Giang - Tiet muc Ngoc nguoi (34)

Lê Nguyễn Trường Giang vào vai một nghệ sĩ cải lương sa chân vào con đường nghiện ngập. Nghệ sĩ Hồng Trang trong vai cô, người giúp anh rời xa “làn khói trắng” trở về với lửa nghề. Lê Nguyễn Trường Giang có một phân đoạn diễn xuất kỳ ảo, đầy xúc động. Anh thể hiện một Hồ Nguyệt Cô biến đổi đau đớn giữa người và cáo. Những đoạn đối thoại, câu hát của Lê Nguyễn Trường Giang và Hồng Trang, khi cô lần đầu thử sức hát cải lương tuồng cổ đã khiến khán giả lặng đi trong trong xúc động.

Le Nguyen Truong Giang - Tiet muc Ngoc nguoi (46)

Nhận xét về tiết mục, giám khảo Bạch Tuyết cho rằng Lê Nguyễn Trường Giang luôn thể hiện những câu chuyện lớn lao, to tát và đó là cách anh gìn giữ lửa nghề, phát triển cải lương.

Cô khen thông điệp, trân trọng tư duy người nghệ sĩ trẻ khi thể hiện một vấn nạn lớn trong xã hội. “Con người khi sai đường thì chỉ có ý chí mới mới kéo được họ trở về. Lê Nguyễn Trường Giang đã trình diễn một loại hình sân khấu dân tộc kết hợp hiện đại. Nội dung mang tính hiện thực, sát sườn những vấn đề nóng của xã hội”, NSND Bạch Tuyết cho biết.

Le Nguyen Truong Giang - Tiet muc Ngoc nguoi (66)

Giám khảo Thanh Hằng đánh giá Trường Giang đầy trí tuệ, thông minh khi tự dàn dựng, thể hiện, tạo ra hình ảnh đẹp cho sân khấu cải lương. Giám khảo Hữu Quốc cũng khen ngợi về lớp diễn Hồ Nguyệt Cô của Trường Giang, cách sáng tạo của người nghệ sĩ trẻ với một loại hình sân khấu dân tộc. Lê Nguyễn Trường Giang đã nhận về tổng số điểm là 49,1, đứng thứ nhì trong đêm.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua