Lễ hội Di sản Singapore mang đến cho khán giả toàn cầu hơn 80 chương trình và triển lãm trực tuyến

Phiên bản “số hoá” năm nay của Lễ hội Di sản Singapore diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 5/7. Trong đó có hơn 80 chương trình nghệ thuật trực tuyến thay thế cho những hoạt động thường niên trực tiếp tại lễ hội các năm trước

Lễ hội Di sản Singapore

Sweet Tooth mượn hình ảnh động vật để miêu tả hoạt động của người dân đã sống và làm việc ở Tanjong Pagar trong vở kịch Dear Tanjong Pagar

Phiên bản “số hoá” năm nay của Lễ hội Di sản Singapore diễn ra từ ngày 19/6 đến ngày 5/7. Trong đó có hơn 80 chương trình nghệ thuật trực tuyến thay thế cho những hoạt động thường niên trực tiếp tại lễ hội các năm trước. Với sự kiện này, cộng đồng đam mê nghệ thuật có thể tham gia lễ hội mọi lúc, mọi nơi. Và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Không chỉ làm sống lại những giai thoại lịch sử của các khu di sản; lễ hội Lễ hội Di sản Singapore năm nay còn lan toả đến cộng đồng quốc tế thông qua những thước phim tài liệu.

Điểm nhấn của lễ hội Lễ hội Di sản Singapore 2020 sẽ là ba khu phố Tanjong Pagar, Kallang và Pasir Ris; cùng với bệnh viện dã chiến St Andrew’s Mission Hospital

St Andrew’s Mission Hospital là bệnh viện dã chiến được thiết kế bởi công ty kiến trúc Swan & Maclaren năm 1923. Bệnh viện có cấu trúc tam giác. Đây từng là điểm chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ em nghèo tại Chinatown. Toà nhà cũng nổi danh với chiếc thang máy cổ nhất Singapore. Nó được lắp đặt năm 1929 nhằm đưa những bệnh nhi mắc bệnh lao cột sống; và các bệnh lý về xương lên tầng thượng để đón ánh nắng và hít thở khí trời.

Các trải nghiệm nhạc kịch giờ đây đã được chuyển hoá thành dạng video. Năm nay, công ty kịch đương đại Sweet Tooth sẽ góp mặt tại lễ hội với hai buổi diễn về Tanjong Pagar và Kallang. Trong khi đó, tổ chức nhạc kịch Act 3 sẽ mang đến một chuỗi 5 vở diễn lấy cảm hứng từ khu phố Pasir Ris.

Fiona Jeremiah , đồng đạo diễn và biên kịch của Act 3, cho biết một thông tin thú vị. Đó là các nghệ sĩ dường như phải “học lại từ đầu”; để có thể truyền tải trọn vẹn câu truyện dưới hình thức số hoá. Đạo diễn nói: “Toàn bộ dự án là một trải nghiệm hoàn toàn mới; và thú vị với tất cả các thành viên. Chúng tôi tin rằng lễ hội này không chỉ đơn thuần tái hiện quá khứ. Mà nghệ thuật kể chuyện chính là chìa khoá thành công cho buổi công chiếu.”

Ưu điểm lớn nhất của việc đưa trực tuyến hóa lễ hội là khả năng truy cập không giới hạn

Alexandre Thio – nhà sản xuất của Sweet Tooth; cũng chia sẻ về những ưu điểm độc đáo của hình thức này. Anh nói: “Trong thế giới kỹ thuật số; người xem sẽ được chìm đắm vào lễ hội theo một nhịp điệu khác. Họ có quyền quyết định trải nghiệm của riêng mình; kiến tạo hành trình của chính họ với nhiều nhân vật và câu chuyện. Qua đó tạo nên cơ hội để thu hút người xem bằng những cách không tưởng.”

Ưu điểm lớn nhất của việc đưa trực tuyến hóa lễ hội chính là khả năng truy cập không giới hạn. Lễ hội Di sản Singapore 2020 không bị giới hạn lượng người tham gia và hoàn toàn miễn phí. Sau khi lễ hội kết thúc, toàn bộ nội dung trên nền tảng trực tuyến sẽ được phục vụ nhu cầu xem lại của khán giả.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua