Nhiều thương hiệu lớn mở gian hàng chính hãng online

Ngày 4/10 vừa qua, hội thảo 
“Giải pháp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dùng” đem đến nhiều thông tin thú vị về thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam

Vừa qua, hội thảo 
“Giải pháp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến cho người dùng” đã diễn ra tại TP. HCM. Lazada Việt Nam đã đưa ra những giải pháp nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến tại thị trường Việt Nam nói riêng, và khu vực nói chung.

Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ để đảm bảo quyền lợi cho cả nhà bán hàng và người mua hàng

Sự phát triển của thương mại điện tử đã mang lại trải nghiệm mua sắm thuận tiện tối đa. Nó cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm đắt tiền, hiếm có hoặc khó mua. Để tiếp tục đảm bảo quyền lợi chính đáng của thương hiệu; nhà bán hàng; và người mua hàng các sàn thương mại điện tử cần nỗ lực thực hiện các chính sách quản lý chặt chẽ hơn đối với nhà bán hàng. Mục tiêu giải quyết triệt để các giao dịch có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Lazada Việt Nam

Kevin Mã – Giám đốc pháp lý

Một trong những sáng kiến đáng chú ý của Lazada là tận dụng nền tảng Bảo vệ Sở hữu Trí tuệ (Intellectual Property Protection – IPP) của Tập đoàn Alibaba. Thông qua IPP, các thương hiệu có thể đăng ký và chứng minh quyền sở hữu trí tuệ. Bao gồm chứng nhận nhãn hiệu và sáng chế cho các sản phẩm của họ. Nền tảng IPP là hệ thống xử lý khiếu nại vi phạm trực tuyến. Nó cho phép doanh nghiệp báo cáo và yêu cầu xóa các sản phẩm vi phạm khỏi nền tảng.

Dịch vụ giao hàng nhanh và điểm nhận hàng của Lazada Việt Nam

Để người dùng có thể nhận đơn hàng một cách thuận tiện hơn, các sàn TMĐT đưa ra dịch vụ “Điểm nhận hàng”. Thông qua dịch vụ mới này, người mua có thể dễ dàng chọn điểm nhận hàng (collection point) thuộc hệ thống cửa hàng đối tác. Bao gồm rất nhiều các cửa hàng mở 24/7. Việc này giúp người mua hàng có thể chủ động hoàn toàn về thời gian và địa điểm nhận hàng.

Kaya Qin – Giám đốc vận hành Lazada Vietnam

Ngoài ra, dịch vụ chuyển phát nhanh P2P (Point-to-Point) trong 2 giờ với các đối tác chọn lọc. Với cả hai dịch vụ trên, người mua đều có thể theo dõi tình trạng vận chuyển. Đồng thời cũng dễ dàng liên lạc với người giao hàng.

Thu hút các thương hiệu trên gian hàng chính hãng

LazMall chính thức đi vào hoạt động trên nền tảng của Lazada từ tháng 8/2018. Đây là hệ thống gian hàng chính hãng lớn nhất Đông Nam Á. Nơi chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng uy tín và được cam kết về chất lượng tốt nhất. Hiện tại, Lazada Việt Nam đang tiếp tục mở rộng các gian hàng chính hãng trên LazMall. Từ đó mang đến nhiều cơ hội hợp tác giữa các thương hiệu và mạng lưới người dùng thường xuyên.

Các thương hiệu sẽ có thể nhận được nhiều lợi ích từ hệ sinh thái TMĐT mở rộng; và mạng lưới hoạt động đẳng cấp thế giới của Lazada. Việc này hứa hẹn sẽ mang đến cho nhà bán hàng các dịch vụ hoàn tất đơn hàng và giao hàng; xử lý hàng đổi trả kịp thời và hỗ trợ chu đáo cho khách hàng.

Từ quan điểm của người tiêu dùng, việc mở rộng này sẽ giúp mang lại sự yên tâm. Họ biết rằng mình đang mua sản phẩm trực tiếp từ các thương hiệu đáng tin cậy.

Trải nghiệm mua sắm và giải trí hoàn hảo

Với nỗ lực không ngừng đổi mới trải nghiệm mua sắm trực tuyến, người dùng còn trải nghiệm “mua sắm – giải trí” tốt nhất bằng cách mang đến các trò chơi trong ứng dụng; các chương trình trực tiếp (livestream) với ý tưởng sáng tạo; các buổi biểu diễn Đại Nhạc Hội được phát trực tiếp với sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng trên thế giới.

Gần đây, Lazada Việt Nam đã thành công trong việc tổ chức chuỗi các sự kiện kết hợp hoạt động mua sắm và giải trí “Shoppertainment” tại Việt Nam, cũng như trong khu vực. Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo người dùng. Khách hàng thỏa sức mua sắm trực tuyến và trải nghiệm các hoạt động giải trí thú vị.

Lễ hội mua sắm lớn nhất năm 11.11 sắp tới. Lazada Việt Nam sẽ tiếp tục mang đến trải nghiệm mua sắm – giải trí tốt nhất cho người dùng. Sự kiện có quy mô hoành tráng có sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam, được dẫn dắt bởi MC Trấn Thành. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp qua ứng dụng di động của Lazada vào ngày 10/11/2019.

Hợp tác đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt

Đối với việc mở rộng hình thức thanh toán; các sàn TMĐT đang xây dựng mối quan hệ đối tác với nhiều nhà phát hành thẻ. Điển hình như Mastercard, JCB; và các ngân hàng trong và ngoài nước để thúc đẩy các giao dịch không dùng tiền mặt.

Winnie Wong – Giám đốc điều hành Mastercard Indochina

Sử dụng thẻ tín dụng, người dùng có thể chọn lưu thông tin được mã hóa và có tính bảo mật cao. Từ đó giúp người dùng không cần nhập chi tiết thanh toán mỗi lần mua sắm. Đồng thời với thanh toán điện tử, quá trình kiểm tra và xác nhận đơn hàng cũng đơn giản và nhanh chóng hơn.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua