Lazada đẩy mạnh phát triển “siêu doanh nghiệp điện tử” tại Đông Nam Á

“Giải pháp tối ưu” từ Lazada sẽ giúp các nhà bán hàng và thương hiệu ở mọi quy mô mở rộng thị trường

Ngày 21/3/2019 vừa qua, tại Singapore; sàn giao dịch Thương mại Điện tử hàng đầu Đông Nam Á Lazada vừa công bố một chuỗi dịch vụ và sản phẩm mới; để hỗ trợ các nhà bán hàng và thương hiệu nhanh chóng trở thành “Siêu doanh nghiệp điện tử” tại Đông Nam Á.

Những dịch vụ và giải pháp mà Lazada mang đến; nhằm giải quyết 3 “nỗi đau đầu” của doanh nghiệp: xây dựng thương hiệu, tiếp thị và bán hàng. Những tính năng này sẽ bắt đầu triển khai ngay trong tháng 3 – tháng chào mừng sinh nhật lần 7 của Lazada. “Siêu giải pháp” hướng đến mọi nhà bán hàng và thương hiệu; để giúp những doanh nghiệp này phát triển; khi thị trường thương mại điện tử đang bùng nổ tại Đông Nam Á.

Lazada
“Không có một nhà bán hàng nào là quá nhỏ bé để vươn lên; cũng như không có thương hiệu nào là quá lớn để trở thành “Siêu doanh nghiệp điện tử”. Đó là lý do tại sao chúng tôi công bố những giải pháp nhằm giúp các thương hiệu và người bán gia tăng tốc độ số hóa và tiếp cận khách hàng tốt hơn”, ông Pierre Poignant, Tổng Giám đốc Tập đoàn Lazada chia sẻ tại Diễn đàn thương hiệu tương lai LazMall.

Những “Siêu giải pháp” được đưa ra gồm một chuỗi những chiến dịch; giúp các thương hiệu và nhà bán hàng trong LazMall có thể tăng độ nhận hiện thương hiệu; và tương tác tốt hơn với người mua hàng. Kế đến, gói “Giải pháp Tiếp thị” và bảng số liệu “Tư vấn Kinh doanh” hoàn toàn mới; giúp tăng khả năng hiển thị của gian hàng và cung cấp những thông tin cập nhật thời gian thực. Từ đó giúp các thương hiệu và nhà bán hàng đưa ra quyết định tốt hơn; để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Các công cụ mới như “Thiết kế Gian hàng” sẽ hỗ trợ nhà bán hàng và thương hiệu tùy chỉnh phần hiển thị của gian hàng; tạo sự khác biệt so với các gian hàng khác trên Lazada. Ngoài ra, tính năng phát sóng trực tiếp, cập nhật tin tức (news feed); và những trò chơi tương tác trong ứng dụng có thể giúp nhà bán hàng kết nối với người tiêu dùng hiệu quả hơn.

Đồng thời, Lazada cũng chính thức công bố việc hợp tác với 12 công ty hàng đầu thế giới về thời trang và công nghệ. Việc thành lập Quan hệ đối tác kinh doanh chung (Joint Business Partnership); được dự báo sẽ thúc đẩy mảng bán lẻ trực tuyến của những công ty trên với Lazada trên toàn Đông Nam Á; cho phép các thương hiệu khai thác cơ sở hạ tầng công nghệ và logistics hàng đầu từ Lazada. Theo đó, trong sự kiện Diễn đàn thương hiệu tương lai LazMall; Lazada đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với các lãnh đạo cấp cao của Realme và Coocaa.

Việc ký kết này cũng vừa được thực hiện với Huawei vào đầu tháng này. Sắp tới, Lazada sẽ tiếp tục công bố những thỏa thuận hợp tác với nhiều thương hiệu hàng đầu khác; bao gồm một trong những công ty FMCG lớn nhất thế giới.

Được hỗ trợ từ nền tảng cơ sở hạ tầng công nghệ và logistics từ Alibaba; Lazada đã liên tục ra mắt những tính năng mới trong nhiều năm qua; để trở thành nền tảng duy nhất trong khu vực có thể kết hợp trải nghiệm mua sắm và giải trí trên cùng 1 nền tảng; cụ thể tính năng tìm kiếm bằng hình ảnh, trò chơi tương tác với người tiêu dùng và phát sóng trực tiếp trong ứng dụng di động.

Các giải pháp tối ưu từ Lazada sẽ giúp các thương hiệu và nhà bán hàng dễ dàng mở cửa hàng trên LazMall hơn. Giờ đây, các đơn vị uy tín có thể sử dụng tính năng tự đăng ký một cách đơn giản hơn, chỉ trong vài phút. Đây chính là một trong những mục tiêu của Lazada; nhằm góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trở nên cạnh tranh trên toàn cầu.

Trên toàn khu vực, 60% doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) rất muốn đầu tư vào công nghệ; để đạt được sự tăng trưởng bền vững trong nền kinh tế kỹ thuật số. Các công cụ định hướng kinh doanh được ưu tiên đầu tư hàng đầu; bao gồm: giải pháp thương mại trực tuyến, quản lý quan hệ khách hàng (CRM); và quy trình kinh doanh thông minh (business intelligence – BI).

Trong Diễn đàn lần này, Lazada đã trao năm giải thưởng; cho những thương hiệu và nhà bán hàng triển khai thương mại điện tử xuất sắc. Đó là những đơn vị liên tục đổi mới để thu hút khách hàng trên Lazada. Cụ thể, các giải thưởng đã được trao cho Unilever (Đổi mới tiếp thị tốt nhất – Best Marketing Innovation); Pampers (Khai thác mạng xã hội tốt nhất – Best Social Media Activation); Coocaa (Thương hiệu tăng trưởng nhanh nhất – Fastest Growing Brand); Philips (Giải thưởng Lựa chọn từ khách hàng – Customers’ Choice Award); và Wardah (Ra mắt sản phẩm tốt nhất – Best Product Launch).

Vượt qua các giới hạn về thương mại điện tử tại Đông Nam Á; Lazada triển khai hình thức “Shoppertainment”; nhằm mang lại cho người mua hàng trải nghiệm mua sắm đầy thú vị và giải trí. Cụ thể vào 20h ngày 26/3 tới đây tại Jakarta (Indonesia); Lazada sẽ tổ chức đêm đại nhạc hội “Siêu Sinh Nhật”. Đây là một trong những sự kiện chào mừng sinh nhật lần thứ 7; được phát sóng trực tiếp cùng lúc trên ứng dụng di động của Lazada tại 6 quốc gia Đông Nam Á.

Đêm nhạc có sự góp mặt ngôi sao nhạc pop người Anh Dua Lipa; mở đầu cho lễ hội mua sắm kéo dài trong 3 ngày 27-28-29/03 trên www.lazada.vn. Các trò chơi thú vị mới để đổi phiếu mua hàng cùng vô số những khuyến mãi hấp dẫn; sẽ được mang đến cho người tiêu dùng trong khu vực.

Tiếp Thị Gia Đình

Đừng bỏ qua